รีเซต

ตะลุย ญี่ปุ่น ชมวิวสวย อุระบันได Urabandai ทะเลสาบ 5 สี แห่ง ฟุกุชิมะ

ตะลุย ญี่ปุ่น ชมวิวสวย อุระบันได Urabandai ทะเลสาบ 5 สี แห่ง ฟุกุชิมะ
SummerB
20 กรกฎาคม 2564 ( 17:00 )
1.7K

     เชื่อว่าทุกคนบนโลกนี้ต้องมองภัยธรรมชาติเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุดอย่างแน่นอน แต่บางครั้งภัยพิบัติที่เกิดจากธรรมชาติก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นของความงดงามก็เป็นได้ ซึ่ง อุระบันได (Urabandai) ฟุกุชิมะ ที่เที่ยวญี่ปุ่น ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟ จนกลายเป็นที่ตั้งของ ทะเลสาบ 5 สี อันโด่งดังที่ใครๆ ก็อยากจะไปชมความงามอันน่าทึ่งด้วยตาตัวเองค่ะ

 

อุระบันได Urabandai ฟุกุชิมะ ที่เที่ยวญี่ปุ่น

ชมความงาม ทะเลสาบ 5 สี

 

     อุระบันได เป็นศูนย์รวมบึงน้ำ ทะเลสาบ และธรรมชาติอันงดงามบนที่ราบสูงทางทิศเหนือของ ภูเขาบันได (Mount Bandai) จังหวัดฟุกุชิมะ (Fukushima) และเป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติบันได-อาซาฮิ (Bandai-Asahi National Park) ที่กินพื้นที่ถึง 3 จังหวัดด้วยกัน ได้แก่ จังหวัดฟุกุชิมะ (Fukushima) จังหวัดยามากาตะ (Yamagata) และ จังหวัดนิอิกาตะ (Niigata) ซึ่งความสวยงามของ อุระบันได ที่เราเห็นกันในปัจจุบันนั้น แท้จริงแล้วเกิดจากการปะทุของภูเขาไฟในระแวกนั้นเมื่อปี ค.ศ. 1888 จนเกิดเป็นบึงน้ำและทะเลสาบที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันงดงามสุดจะบรรยายเส้นทางเดินป่าชม Urabandai

 

 

     ภายใน อุทยานแห่งชาติบันได-อาซาฮิ นั้นมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติหลายทาง แต่ที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือ โกะชิกินุมะชิเซ็นทันโชโร (Goshiki Nature Trail) หรือ เส้นทางทะเลสาบ 5 สี ซึ่งเป็นศูนย์รวมของบึงน้ำกว่า 20-30 แห่ง รวมถึง บิชามงนูมะ (Bishamon-numa) บึงน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเส้นทางนี้ค่ะ 

 

 

      ลักษณะเด่นของ บิชามงนูมะ คือภายในบึงจะมีผืนน้ำสีฟ้ามรกตไล่สีเป็นเชดต่างๆ อย่างสวยงาม โอบล้อมไปด้วยป่าเขาและต้นไม้ใหญ่ ไฮไลท์ของเส้นทาง โกะชิกินุมะชิเซ็นทันโชโร และ ทะเลสาบบิชามงนูมะ คือช่วงฤดูใบไม้ร่วง ยามที่ต้นไม้ทุกต้นจะผลัดใบจากสีเขียวขจีกลายเป็นสีโทนอบอุ่น ตัดกับสีฟ้ามรกตของทะเลสาบได้อย่างลงตัว ยิ่งถ้าได้ล่องเรือไปตามผืนน้ำก็จะยิ่งได้สัมผัสกับทัศนียภาพอันน่าทึ่งของทะเลสาบแห่งนี้อย่างใกล้ชิด โดยเส้นทางนี้จะใช้เวลาการเดินทางเท้าทั้งหมดราว 1 ชั่วโมงครึ่ง ส่วนใหญ่เป็นทางราบ สามารถเดินชิลๆ ชมวิวเพลินๆ จนลืมเวลาไปเลยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ก็ยังมี เส้นทางเลียบฝั่งทะเลสาบฮิบาระ (Lake Hibara) ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในอุระบันได และ เส้นทางทะเลสาบบันไดอาซูมะ (Bandai-Azuma Lake Line) เป็นเส้นทางสำหรับขับรถชมวิวสุดตระการตา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขับรถผ่านถนนเส้นนี้ได้ฟรีค่ะ 

 

 

     พูดถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงมาเยอะแล้ว อีกไฮไลท์หนึ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือน อุระบันได ก็คือการไปชมทุ่งดอกลิลลี่สีเหลืองที่ โอกุนินูมะ (Oguni-numa) ในช่วงฤดูร้อน เดือนกรกฎาคมค่ะ ทุกคนจะได้ตื่นตาตื่นใจกับทิวทัศน์ของดอกลิลลี่ที่บานทั่วทุ่งพร้อมกับทิวเขากว้างใหญ่ เสริมแต่งให้ผืนน้ำในบึงกว้างดูมีชีวิตชีวามากขึ้น เห็นแล้วก็อดไม่ได้ที่จะต้องหยิบกล้องถ่ายรูปขึ้นมาถ่ายเก็บไว้เป็นความทรงจำเลยค่ะว่าครั้งหนึ่งเราเคยมาเยือนสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามมากถึงขนาดนี้

 

การเดินทางไป Urabandai

 

     ตั้งต้นที่เมือง อินาวะชิโระ (Inawashiro) ที่จังหวัดฟุกุโอกะ ให้นั่ง รถบัสบันไดโทโตะ จาก สถานี JR Inawashiro ประมาณ 40 นาที เพื่อมาลงป้าย โกะชิกินูมะอิริกุจิ (Goshikinumairiguchi) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณที่ตั้งต้นของ เส้นทางทะเลสาบ 5 สี หรือ โกะชิกินุมะชิเซ็นทันโชโร (Goshiki Nature Trail) นั่นเองค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/uwcgZPx8RHH9PdvP9