นอนรับลมไอทะเล ที่ ฮิลตัน พัทยา Hilton Pattaya รีแลกซ์ในวันหยุดสบายใกล้กรุงเทพฯ

นอนรับลมไอทะเล ที่ ฮิลตัน พัทยา Hilton Pattaya รีแลกซ์ในวันหยุดสบายใกล้กรุงเทพฯ
เอิงเอย
31 ตุลาคม 2557 ( 09:26 )
9.6K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

 

“เกลียวคลื่น ริมหาด สายลม แสงแดด ไอทะเล” ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่คือบรรยากาศที่คนกรุงกำลังโหยหา และอยากมีเวลามาสัมผัส มานอนชิลล์สบายๆ ในวันหยุดพักผ่อน ซึ่งแต่ละสัปดาห์นั้นก็มีเวลาเพียงน้อยนิดเหลือเกิน…  ถ้าอย่างนั้นเราก็มาใช้เวลาเพียงหนึ่งคืนพักชาร์จแบทให้คุ้มค่าที่สุดกันที่ทะเลสวยใกล้กรุงเทพฯ รีแลกซ์กันให้เต็มที่ กับ ฮิลตัน พัทยา (Hilton Pattaya) กันค่ะ 


** ทางเข้าโรงแรมอย่างกับเดินทางไปอีกโลกหนึ่งเลยทีเดียว **


เพียงสองชั่วโมงเศษที่รถเริ่มเคลื่อนตัวออกจากกรุงเทพฯ เราก็มาถึงเมืองพัทยา ชายทะเลที่สวย และใกล้กรุง บรรยากาศของชายทะเลพัทยานี้ยังคงเต็มไปด้วยสีสัน และความคึกคักอย่างเคยค่ะ แต่ความชิลล์สบายก็กำลังรออยู่ตรงหน้า ที่ “โรงแรมฮิลตัน พัทยา”  ซึ่งตั้งอยู่ที่พัทยากลาง ด้านบนของห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเอง 


** เกลียวคลื่นบนเพดานที่ล็อบบี้ **

 

ที่ชั้น 16 ล็อบบี้ของโรงแรมเต็มไปด้วยการตกแต่งชวนให้รีแลกซ์ บนเพดานมีเกลียวคลื่นกำลังม้วนตัวซัดเข้าหาฝั่งอย่างครื้นเครง สร้างบรรยากาศของทะเลให้เรารู้สึกได้เลยทีเดียวค่ะ การตกแต่งของที่นี่โดยรวมมีคอนเซ็ปต์ที่น่ารัก คือ ทุกสิ่งทุกอย่างของโรงแรมจะเกี่ยวข้องกับทะเล, การดำน้ำ, ปะการัง, โขดหิน, แมงกะพรุน เป็นต้น โดยใช้โทนสีของหาดทรายไปจนถึงใต้ท้องทะเลลึก อย่างล็อบบี้ของโรงแรมก็จะคล้ายๆ กับเรากำลังยืนอยู่บนชายหาดค่ะ ซึ่งจากตรงนี้ก็สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ 180 องศาจริงๆ อีกด้วย

เดินถัดออกมาจากล็อบบี้อีกหน่อยก็จะเห็นสระว่ายน้ำไม่ลึกมาก เหมาะกับการมานั่งเล่น นอนเล่น ชมวิวทะเลตรงนี้ได้เช่นกัน ไฮไลท์ก็คือ ในสระว่ายน้ำมีอ่างจากุซซี่อยู่ด้วย เผื่อใครว่ายน้ำเหนื่อยๆ มานั่งสบายๆ ในอ่างจากุซซี่นี้ก็ชิลล์ไปอีกแบบ นอกจากนี้ที่สระว่ายน้ำก็มีบริการเครื่องดื่มพร้อมที่บาร์ Shore เรียกได้ว่าสะดวกสบายทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ ค่ะ และด้วยความที่โรงแรมอยู่ชั้นบนของห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล ทำให้สะดวกสบายในเรื่องของการช้อปปิ้งอีกด้วย คนชอบดูหนังรอบดึกในโรงภาพยนตร์ต้องประทับใจแน่ๆ ค่ะ เพราะเดินจากโรงแรมไปนิดเดียวก็จะถึงชั้นโรงหนังของห้างเลย 

 


เมื่อเช็คอินเรียบร้อยเราก็มาดูห้องพักกันบ้าง ลิฟต์เปิดออกที่ชั้น 33 Executive Floor ค่ะ ที่ชั้นนี้จะแตกต่างจากชั้นอื่นทั่วไปตรงที่มีบริการเครื่องดื่ม และอาหารพิเศษเหมือนเราเป็นคนพิเศษจริงๆ ค่ะ เราสามารถนั่งทานอาหารเช้าแบบส่วนตัวในชั้นนี้ได้โดยไม่ต้องลงไปที่ห้องอาหาร มีบริการเสิร์ฟชา หรือกาแฟยามบ่าย และช่วง 6 โมงเย็นจนถึง 2 ทุ่มยังมีบริการคอกเทลเรียกน้ำย่อยก่อนไปทานอาหารค่ำกันด้วยค่ะ 

 

 


สำหรับห้องพักนั้นเป็น Twin Hilton Exective – Seaview ค่ะ ต้องบอกว่า ดูเรียบ ง่าย แต่มีสไตล์ ทุกอย่างถูกจัดไว้อย่างลงตัว มีมุมนั่งชิลล์เล่นๆ ริมหน้าต่าง หรือจะออกไปนั่งรับลมที่ระเบียงก็ได้ มีโต๊ะทำงาน และบริการ Wifi สำหรับคนที่มาเที่ยวแล้วต้องเอางานมาทำด้วยแบบคนกรุงอย่างเราๆ ค่ะ นอกจากนี้ทุกห้องของโรงแรมจะสามารถเห็นวิวทะเลได้ทุกห้องทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ว่าเราจะมาพักในห้องประเภทไหนก็จะสามารถสูดอากาศดีๆ ไอทะเลได้ทุกที่เลย และสำหรับใครที่อยากมารีแลกซ์ด้วยการแช่น้ำนมผสมสมุนไพรให้ชื่นใจ ก็แจ้งกับทางโรงแรมได้เลยค่ะ ทางโรงแรมก็จะเตรียมอ่างแช่น้ำนมไว้ให้เราด้วย ถ้าได้ลองสักครั้งรับรองว่าสาวๆ ต้องชอบมากแน่ๆ ค่ะ 

** แช่น้ำนมในอ่างอาบน้ำ **

** วิวพัทยากลางคืน **


หรือถ้าใครอยากฟินสุดๆ ก็สามารถไปรีแลกซ์ใช้บริการสปานวดน้ำมันของโรงแรมได้ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายทีเดียวในราคาที่ต้องขอบอกว่าสบายกระเป๋ามากค่ะ เพราะฉะนั้นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ ใครที่ยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวไหน หรืออยากมานั่งเล่นนอนเล่นพัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพฯ แบบเรา ก็มาชิลล์ที่ ฮิลตัน พัทยา กันได้ค่ะ 


โรงแรม ฮิลตัน พัทยา (Hilton Pattaya) 

333/101 หมู่ 9 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง พัทยา จังหวัดชลบุรี

สำรองห้องพัก หรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-3825-3000 หรือ 
อีเมลล์ : pattaya.info@hilton.com

Hiltonpattaya.hilton.co.th

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com