รีเซต

ที่พักพัทยา ติดทะเล สวยๆ ฮิลตัน พัทยา Hilton Pattaya นอนรับลมไอทะเล เที่ยวใกล้กรุงเทพ รีแลกซ์ในวันหยุดสบายๆ

ที่พักพัทยา ติดทะเล สวยๆ ฮิลตัน พัทยา Hilton Pattaya นอนรับลมไอทะเล เที่ยวใกล้กรุงเทพ รีแลกซ์ในวันหยุดสบายๆ
เอิงเอย
30 กันยายน 2564 ( 13:45 )
12.8K

      “เกลียวคลื่น ริมหาด สายลม แสงแดด ไอทะเล” ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่คือบรรยากาศที่คนกรุงกำลังโหยหา ตามเรามานอนชิลสบายๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ในวันหยุดแสนสั้น กับ ที่พักพัทยา ติดทะเล สวยๆ ที่ ฮิลตัน พัทยา Hilton Pattaya กันค่ะ แม้ในแต่ละสัปดาห์จะมีเวลาพักผ่อนเพียงน้อยนิด… ถ้าอย่างนั้น เราก็มาใช้เวลาเพียง 2 วัน 1 คืน พักชาร์จแบตให้คุ้มค่าที่สุดกัน!

 

รับลมทะเล ที่พักพัทยาติดทะเล สวยๆ
ฮิลตัน พัทยา Hilton Pattaya

 

      เพียง 2 ชั่วโมงเศษที่รถเริ่มเคลื่อนตัวออกจากกรุงเทพฯ เราก็มาถึง พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ บรรยกาศสบายๆ ชายทะเลพัทยานี้ยังคงเต็มไปด้วยสีสัน และความชิลสบายที่เราเลือกมารีแลกซ์ในวันหยุดนี้ก็กำลังรออยู่ตรงหน้า ที่ โรงแรม ฮิลตัน พัทยา ซึ่งตั้งอยู่ที่ พัทยากลาง ด้านบนของ ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล นี่เองค่ะ 

 

 

     เราขึ้นมาที่ชั้น 16 ประตูลิฟต์เปิด ตรงหน้าของเราคือ ล็อบบี้ของโรงแรมที่เต็มไปด้วยการตกแต่งชวนให้รีแลกซ์ค่ะ บนเพดาน มีเกลียวคลื่นกำลังม้วนตัวซัดเข้าหาฝั่งอย่างครื้นเครง สร้างบรรยากาศของทะเลให้เรารู้สึกได้เลยทีเดียวค่ะ

 

ที่พักพัทยาสวยๆ ฮิลตัน พัทยา ที่พักติดทะเล

 

     การตกแต่งของที่นี่โดยรวมมีคอนเซ็ปต์ที่น่ารัก คือ ทุกสิ่งทุกอย่างของโรงแรมจะเกี่ยวข้องกับทะเล การดำน้ำ ปะการัง โขดหิน แมงกะพรุน เป็นต้น โดยใช้โทนสีของหาดทรายไปจนถึงสีของใต้ท้องทะเลลึก อย่างที่ล็อบบี้ของโรงแรมก็จะคล้ายๆ กับเรากำลังยืนอยู่บนชายหาดค่ะ ซึ่งจากตรงนี้ก็สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ 180 องศาจริงๆ อีกด้วย

 

 

      เดินถัดออกมาจากล็อบบี้อีกหน่อย ก็จะเห็นสระว่ายน้ำ เหมาะกับการมานั่งเล่น นอนเล่น ชมวิวทะเลตรงนี้ได้  ไฮไลท์ก็คือ ในสระว่ายน้ำมีอ่างจากุซซี่อยู่ด้วย เผื่อใครว่ายน้ำเหนื่อยๆ มานั่งสบายๆ ในอ่างจากุซซี่นี้ก็ชิลไปอีก

     นอกจากนี้ที่สระว่ายน้ำก็มีบริการเครื่องดื่มเย็นๆ แก้กระหายให้พร้อมที่ บาร์ Shore เรียกได้ว่าสะดวกสบายทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ ค่ะ และด้วยความที่โรงแรมอยู่ชั้นบนของห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล ทำให้สะดวกสบายในเรื่องของการช้อปปิ้งอีกด้วย คนชอบดูหนังรอบดึกในโรงภาพยนตร์ต้องประทับใจแน่ๆ ค่ะ เพราะเดินจากโรงแรมไปนิดเดียวก็จะถึงชั้นโรงหนังของห้างเลย 

 

 

     เมื่อเช็คอินเรียบร้อย เราก็มาดูห้องพักของเรากันบ้าง ลิฟต์เปิดออกที่ ชั้น 33 Executive Floor ค่ะ ที่ชั้นนี้จะแตกต่างจากชั้นอื่นทั่วไปตรงที่มีบริการเครื่องดื่ม และอาหารพิเศษเหมือนเราเป็นคนพิเศษจริงๆ ค่ะ เราสามารถนั่งทานอาหารเช้าแบบส่วนตัวในชั้นนี้ได้โดยไม่ต้องลงไปที่ห้องอาหารค่ะ อีกทั้งยังมีบริการเสิร์ฟชา หรือกาแฟยามบ่าย และช่วง 6 โมงเย็นจนถึง สองทุ่มยังมีบริการค็อกเทลเรียกน้ำย่อยก่อนไปทานอาหารค่ำกันด้วยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวในการมาพักผ่อนจริงๆ

 

 

     สำหรับห้องพักของเรานั้นจะเป็น Twin Hilton Exective Seaview ค่ะ ต้องบอกว่า ดูเรียบง่าย แต่มีสไตล์ ทุกอย่างถูกจัดไว้อย่างลงตัว มีมุมนั่งชิลเล่นๆ ริมหน้าต่าง หรือจะออกไปนั่งรับลมที่ระเบียงก็ได้ มีโต๊ะทำงาน และบริการ Wifi สำหรับคนที่มาเที่ยวแล้วต้องเอางานมาทำด้วยแบบคนกรุงอย่างเราๆ ค่ะ ฮ่าๆ สายออฟฟิศลองมาเปลี่ยนสถานที่ทำงานดูกันบ้างมั้ยล่ะ!

 

 

      นอกจากนี้ ทุกห้องของโรงแรมจะสามารถเห็นวิวทะเลได้อีด้วย เพราะฉะนั้นไม่ว่าเราจะมาพักในห้องแบบไหนก็จะสามารถสูดอากาศดีๆ รับลมชมวิวไอทะเลได้ทุกที่เลย และสำหรับใครที่อยากมารีแลกซ์ด้วยการแช่น้ำนมผสมสมุนไพรให้ชื่นใจ ก็แจ้งกับทางโรงแรมได้เลยค่ะ ทางโรงแรมก็จะเตรียมอ่างแช่น้ำนมไว้ให้เราด้วย ถ้าได้ลองสักครั้งรับรองว่าสาวๆ ต้องชอบมากแน่ๆ  

 

 

     ต้องบอกว่าเป็นโรงแรมที่มีดีเทลมากๆ เราสามารถแวะถ่ายรูปสวยๆ ได้ทุกที่เลย แม้กระทั่งทางเดินไปห้องอาหารก็ตาม! คือสวยสุดๆ อีกทั้งวิวตอนกลางคืนของพัทยา ที่เรามองเห็นที่ห้องอาหารก็ฟินมากๆ เป็นดินเนอร์ที่โรแมนติก และผ่อนคลายจริงๆ เราก็ดื่มด่ำ และหลับตาลงในคืนนี้ด้วยความสุขในการมาพักผ่อน

 

 

     เช้าวันใหม่มาพร้อมกับความชิลมากๆ เราทานอาหารเช้าได้จากชั้นที่เราพักเลย โดยไม่ต้องลงไปที่ห้องอาหารแบบปกติ เป็นส่วนตัวมากๆ ค่ะ หลังจากเอ้อระเหย ชมวิว ว่ายน้ำยามเช้าชิลๆ ไปแล้ว ก่อนเช็คเอาท์กลับบ้านด้วยความรีแลกซ์ เราแวะไปสปากันก่อนค่ะ ดีต่อใจมากๆ

 

 

     ถ้าใครอยากลองมาใช้บริการสปานวดน้ำมันของโรงแรม ก็แวะมาได้เลยนะคะ มีให้เลือกหลากหลายทีเดียวในราคาที่ต้องขอบอกว่าไม่แรงจนตกใจค่ะ เพราะฉะนั้น วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ ใครที่ยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวไหน หรือ อยากมานั่งเล่นนอนเล่นพัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพฯ แบบเรา ก็มาชิลที่ ฮิลตัน พัทยา กันได้เลยค่ะ  

 

 

โรงแรม ฮิลตัน พัทยา Hilton Pattaya 

 

 

ที่พักพัทยา ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่เที่ยวพัทยา ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<