ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

9 ย่าน ไชน่าทาวน์ ดึงดูดใจที่สุดในโลก ตรุษจีน 2020 นี้ ต้องไปเที่ยวแล้ว!

9 ย่าน ไชน่าทาวน์ ดึงดูดใจที่สุดในโลก ตรุษจีน 2020 นี้ ต้องไปเที่ยวแล้ว!
เอิงเอย
9 มกราคม 2563 ( 10:00 )
19.3K

      ย่านไชน่าทาวน์ China Town มีอยู่ในแทบทุกประเทศบนโลกนี้ แต่ละแห่งจะเต็มไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมของชาวจีนที่เข้ามาอาศัยอยู่ ยิ่งในช่วงเทศกาลวันสำคัญของพี่น้องเชื้อสายจีนอย่าง วันตรุษจีน ย่านไชน่าทาวน์ จะยิ่งมีบรรยากาศคึกคัก คับคั่งไปด้วยอาหารการกิน ตามเราไปรู้จัก 9 ย่าน ไชน่าทาวน์ ดึงดูดใจที่สุดในโลกกันค่ะ ตรุษจีนปีนี้ จะได้แพลนเที่ยวกันในวันเที่ยว!

 

 

ไชน่าทาวน์ ตรุษจีน 2020

 

ฮาวานา (Havana)

คิวบา

 

 

       ฮาวานา เป็นหนึ่งในย่านไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดของละตินอเมริกา เริ่มจากปี 1840 ชาวกวางตุ้งอพยพเข้ามารับจ้างทำงานในสวนตาล และได้ก่อตั้งรกรากขึ้น สำหรับย่านไชน่าทาวน์แห่งนี้ ทางรัฐบาบจีนได้ช่วยเหลือเงินในการก่อสร้าง รวมถึงซุ้มประตูใหญ่นั่นด้วย

 

Fotos593 / Shutterstock.com

===================

 

โกลกาตา (Kolkata)

อินเดีย

 

Radiokafka / Shutterstock.com

 

      โกลกาตา เป็นการผสมผสานกันระหว่างมหาอำนาจจีนและอินเดีย เมื่อศตวรรษที่ 19 ชาวจีนนับพันคนลี้ภัยสงครามเข้ามาก่อตั้งรกรากที่นี่ ในปัจจุบันคุณสามารถพบเห็นวัดลัทธิเต๋า, ร้านขายติ่มซำ และห้างร้านที่ยังคงเสน่ห์ความเป็นชนชาติจีนด้วยการดีดลูกคิดคิดเงิน

 

Rudra Narayan Mitra / Shutterstock.com

===================

 

เยาวราช

กรุงเทพฯ

 

SOUTHERNTraveler / Shutterstock.com

 

       “Little Hong Kong in Bangkok” นี่คือคำจำกัดความของ เยาวราช ไชน่าทาวน์ในกรุงเทพมหานครของเรา ในยามค่ำคืนของที่เปรียบดั่งความทรงจำของฮ่องกงยุค 1960 นอกจากบรรยากาศสไตล์จีนแล้ว ของกินต่างๆ ยังเป็นเสน่ห์มัดใจให้หลงรักเยาวราช

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 10 ร้านอร่อย เยาวราช แวะทุกร้านเด็ด ตั้งแต่ของเมนูคาว ปิดท้ายด้วยเมนูหวาน

==================

 

มะนิลา (Manila)

ฟิลิปปินส์

 

Xseon / Shutterstock.com

 

        Binondo ในกรุงมะนิลา จัดว่าเป็นย่านไชน่าทาวน์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1590 โดยบาทหลวงชาวสเปนที่เข้ามาสอนศาสนาแก่ชาวจีนคาทอลิก ที่นี่ คุณจะได้ลิ้มรสอาหารจีนที่ดีที่สุดด้วย

 

ARTYOORAN / Shutterstock.com

===================

 

โยฮันเนสเบิร์ก (Johannesburg)

แอฟริกาใต้

 

View Apart / Shutterstock.com

 

      เดิมทีในปี 1880 ชาวจีนที่อพยพเข้ามาค้าแรงงานที่นี่เป็นผู้ค้นพบ Transvaal ที่นับว่าเป็นแหล่งทองของโลก และโยฮันเนสเบิร์กได้ชื่อว่าเป็นบ้านหลังที่สองของไชน่าทาวน์ สำหรับที่นี่คุณจะได้บรรยากาศและกลิ่นไออาหารเซี่ยงไฮ้อย่างเต็มอิ่ม

 

Nataly Reinch / Shutterstock.com

==================

 

เมลเบิร์น (Melbourne)

ออสเตรเลีย

 

OPIS Zagreb / Shutterstock.com

 

       ปี 1851 เด็กหนุ่มจากชุมชมทางใต้ของจีน ติดเรือบรรทุกขุดทองจากฮ่องกงมุ่งหน้าสู่เมลเบิร์นมากขึ้นมากขึ้นจนตั้งเป็นชุมชนชาวจีน ใน Little Bourke Street มีทั้งที่พัก ร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ เพื่อต้อนรับและตอบสนองความต้องการของผู้มาใหม่ ปัจจุบันนี้ชุมชนชาวจีนที่นี่ยังคงสไตล์จีนดั้งเดิม มีร้านอาหารกวางตุ้ง ร้านขายสมุนไพร รวมถึงพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมประวัติศาสตร์ของชุมชนไว้ด้วย

 

Mo Wu / Shutterstock.com

==================

 

แวนคูเวอร์ (Vancouver)

แคนาดา

 

cdrin / Shutterstock.com

 

       หลังจากการลงนามปฏิญญาร่วมในปี 1984 ระหว่าง นางมากาเร็ท แทชเชอร์ และนายเติ้งเสี่ยวผิง ว่าจะคืนฮ่องกงให้กับจีนแผ่นดินใหญ่ในปี 1997 คลื่นมหาชนชาวจีนที่รู้สึกไม่ปลอดภัยกับอนาคตของตัวเองต่างพากันอพยพไป แวนคูเวอร์ วันนี้เราจะเห็นลูกหลานเชื้อสายจีนอยู่ในแทบจะทุกส่วนของแวนคูเวอร์ เราสามารถหาอาหารจีนแบ่งตามเผ่าพันธุ์ทานได้อย่างที่หาในฮ่องกง แม้แต่นายกเทศมนตรี Gregor Robertson ยังสามารถพูดภาษากวางตุ้งได้เลย

 

Oleg Mayorov / Shutterstock.com

===================

 

ซานฟรานซิสโก (San Francisco)

สหรัฐอเมริกา

 

Kit Leong / Shutterstock.com

 

      กว่า 150 ปีมาแล้วที่ชาวจีนเข้ามาตั้งรกรากอยู่ใน ซาฟรานซิสโก ช่วงปลายยุค 1880 กระทั่งในปัจจุบันนี้ บนทางแยกของถนน Grant Avenue และ Bush Street คือประตูทางใต้ของไนน่าทาวน์ ที่คุณจะได้พบมังกรพันเสา โคมไฟ ป้ายถนนสองภาษา ร้านขายยาสมุนไพร เครื่องลายคราม เสื้อผ้า และร้านอาหารจีนกว่า 300 ร้าน

 

======================

 

ลอนดอน (London)

อังกฤษ

 

Kiev.Victor / Shutterstock.com

 

       ย่านไชน่าทาวน์ใน ลอนดอน ถูกจัดว่าเป็นไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ซึ่งผู้คนกว่า 300,000 คนต่างมุ่งมาที่นี่เพื่อร่วมงานเทศกาลตรุษจีนในทุกๆปี และมีผู้อพยพมาตั้งรกรากที่นี่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ย่านนี้คับคั่งไปด้วยร้านอาหาร ร้านน้ำชา ร้านขายยาจีน รวมถึงซุปเปอร์มาร์เก็ตด้วย

 

asiastock / Shutterstock.com

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิด 10 เมืองแปลก พิสดารที่สุดในโลก
เห็นแล้วจะอึ้ง !

9 เมืองโบราณ เก่าแก่ จากรอบโลก
แต่สวยราวกับภาพฝัน

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง