รีเซต

10 ประเทศน่าเที่ยว ที่สุดในโลก ประจำปี 2018 โดย Lonely planet

10 ประเทศน่าเที่ยว ที่สุดในโลก ประจำปี 2018 โดย Lonely planet
แมวหง่าว
12 มกราคม 2561 ( 11:25 )
70.7K

เอาล่ะขาเที่ยวทั้งหลาย ได้เวลาเริ่มหาที่เที่ยวประจำปี 2018 กันอีกครั้งแล้ว ซึ่งทาง โลนลี่ แพลนเน็ต (Lonely planet) ก็ได้เปิดรายชื่อ 10 ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2018 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย จะมีประเทศใกล้ๆ ไปได้ง่ายๆ ใกล้ประเทศไทยไหมไปลุ้นกันได้เลย

 

 

 

1. ชิลี Chile

 

 

ประเทศหนึ่งเดียวในทวีปอเมริกาใต้ที่เรียกได้ว่าแทบจะโดดเดี่ยว เร้นลับจากโลกภายนอกเลยก็ว่าได้ ด้วยพรมแดนทางธรรมชาติล้อมรอบทั้ง 4 ด้าน คือเทือกเขาแอนดีสทางตะวันออก มหาสมุทรแปซิฟิคทางตะวันตก ทะเลทรายอาตากามา (Atacama) ทางเหนือ และดินแดนทางธรรมชาติพาทาโกเนีย (Patagonia) ทางทิศใต้ ภูมิประเทศที่แทบจะสุดขั้วนี่เอง เลยเป็นจุดที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือน

 

 

2. เกาหลีใต้ South Korea

 

 

เกาหลีใต้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นทั้งด้านกิจกรรมกลางแจ้ง และแสงสีเสียงทันสมัยแบบเมืองใหญ่ สำหรับปี 2018 นี้ที่นี่ก็กำลังเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพงานมหกรรมกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาว ในกรุงเปียงยางด้วย นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกพร้อมแพ็คกระเป๋ามาเกาหลีอย่างไม่คิดมาก ด้วยการเดินทางที่แสนสะดวก และราคาประหยัด

 

 

3. โปรตุเกส Portugal

 

 

น่าเสียดายที่ผู้คนมักจะสนใจประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงอย่าง สเปน มากกว่าเมื่อเดินทางมาเที่ยวแถบนี้ แต่ความจริงแล้วโปรตุเกสเองก็เป็นแหล่งศิลปะ วัฒนธรรม และอาหารที่มีความรุ่มรวยไม่แพ้กัน ภายในปี 2017 นั้นมีร้านอาหารติดดาวมิชลินสตาร์เกิดใหม่ถึง 7 ร้านภายในกรุงลิสบอน

 

 

4. จิบูตี Djibouti

 

 

ประเทศเล็กๆ ที่น้อยคนจะเคยได้ยินชื่อ อยู่ติดกันกับเอธิโอเปีย และโซมาเลีย กำลังกลายเป็นหนึ่งในประเทศน่าเที่ยวเพราะมีสถานที่แปลกตาที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน เช่นทะเลทรายแห้งแล้งที่ดูเหมือนดาวอังคาร ทะเลสาบที่ก้นทะเลเต็มไปด้วยทรายเกลือ ฯลฯ ที่สำคัญคือธรรมชาติของที่นี่ยังคงความบริสุทธิ์อยู่มาก ตอนนี้ยังเป็นโอกาสที่ดีอยู่หากต้องการไปเที่ยว

 

 

5. นิวซีแลนด์ New Zealand

 

 

ก่อนหน้าที่หนังเรื่อง Lord of the Rings จะดังขึ้นมา ประเทศนิวซีแลนด์เป็นเหมือนสวรรค์ของนักผจญภัยเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเดินป่า ปีนเขา เข้าแคมป์สำรวจธรรมชาติ ซึ่งปีนี้เขาก็มีการเปิดเส้นทางเดิน Trail ใหม่อีกถึง 9 เส้นทาง ใช้เวลาสั้นบ้างยาวบ้างแต่รับรองว่าถูกใจสายเดินป่าแน่ๆ

 

 

6. มอลตา Malta

 

 

ประเทศหมู่เกาะในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานอีกประเทศหนึ่ง นอกจากทะเลสวยๆ แล้วยังมีป้อมปราการเก่าตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 17 สุสาน และหลุมหลบภัยที่อยู่ลึกลงไปใต้ดิน รอการพิสูจน์จากนักผจญภัย ช่วงปี 2018 นี้ที่มอลตาจะจัดงานภาพยนตร์นานาชาติหลายงาน หรือใครจะไปนั่งเล่นอยู่ริมหาด ท่ามกลางแสงแดดอุ่นก็ดีไม่หยอก เพราะที่นี่รับประกันแดดดีต่อเนื่องกว่า 300 วันเลยทีเดียว

 

 

7. จอร์เจีย Georgia

 

 

อีกหนึ่งประเทศสองทวีป สุดขอบเอเชีย และยุโรป มีความผสมผสานของวัฒนธรรมอย่างซับซ้อน ออกมาเป็นรูปแบบเฉพาะของตัวเองที่ไม่มีใครเหมือน โดยเฉพาะเรื่องของอาหาร ที่นี่เป็นที่ที่มีตำราอาหารที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ผสมผสานทั้งเอเชีย ยุโรป

 

 

8. มอริเชียส Mauritius

 

 

ประเทศหมู่เกาะอันแสนห่างไกลในมหาสมุทรอินเดีย ขนาดใหญ่กว่าภูเก็ตประมาณ 3 เท่า ขึ้นชื่อในเรื่องท้องทะเลสีคราม งามเหมือนพลอยแซฟไฟร์ ใครชอบเที่ยวแบบหรูหรานอนเล่นชายหาดจะต้องรักที่นี่ รวมถึงกีฬาทางน้ำต่างๆ ทั้งดำน้ำ คายัค ล่องเรือ ฯลฯ

 

 

9. จีน China

 

 

แม้จะห่างหายจากลิสท์ไปบ้าง แต่ประเทศอันแสนกว้างใหญ่อย่างจีนนี้ก็ยังมีอะไรให้ค้นหาอีกเยอะ ตั้งแต่ 2016 เป็นต้นมา ทางการจีนได้เปิดเส้นทางรถไฟความเร็วสูงสายใหม่ที่มีความยาวที่สุดในโลก รวมถึงสถานที่ที่เคยปิดมาก่อนในอดีตก็ได้รับอนุญาตให้เข้าชมได้มากขึ้นด้วย

 

 

10. แอฟริกาใต้ South Africa

 

 

ชายหาด ภูเขา สัตว์ป่า ไวน์ วัฒนธรรมหลากที่หลากหลายหลอมรวมอย่างกลมกลืน ทั้งหมดนี้คือคำนิยามของแอฟริกาใต้ ที่จะเห็นได้ชัดเจนเมื่อคุณได้มีโอกาสไปเยือนที่เมืองหลวง Cape Town โดยเฉพาะปีนี้จะมีการจัดงานสำคัญขึ้น คืองาน‘Nelson Mandela Centenary 2018: Be the Legacy’ ที่จะรวมอีเวนท์สำคัญๆ จากทุกแขนง ทั้งกีฬา การศึกษา ศิลปะ ฯลฯ เพื่อเป็นการรำลึกถึงเนลสัน แมนเดลา อดีตประธานาธิบดีผู้ยิ่งใหญ่แห่งสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ฉะนั้นการไปเยือนแอฟริกาใต้ในปีนี้นับเป็นช่วงที่ดีมาก

 

 

รวมอันดับที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

9 ย่าน China Town บรรยากาศดึงดูดใจ ที่สุดในโลก

 

100 สถานที่สวยที่สุดในโลก อะเมซซิ่ง สวยตะลึง แทบลืมหายใจ !!!

 

10 สวนสนุก สยองขวัญ ที่สุดในโลก เที่ยวสวนสนุกร้างสุขสะพรึง

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application