รีเซต

สวนพฤกษศาสตร์พุแค สระบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ คนรักต้นไม้ ต้องมา!

สวนพฤกษศาสตร์พุแค สระบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ คนรักต้นไม้ ต้องมา!
nukkpidet
28 ธันวาคม 2563 ( 13:05 )
11.4K

     สระบุรี อีกหนึ่งจังหวัด ใกล้กรุงเทพ ที่น่าไปเที่ยวมากๆ เลยค่ะ เพราะเดินทางสะดวก ธรรมชาติก็ยังสวยอีก แต่สำหรับที่เที่ยวสระบุรี ในครั้งนี้ จะขอแนะนำสถานที่ที่มีต้นไม้สวยๆ เยอะแยะมากมาย แถมเงียบสงบ บรรยากาศดี ร่มรื่น หน่อยละกันค่ะ กับ สวนพฤกษศาสตร์พุแค ที่สามารถขับรถมาเช็คอินในวันหยุดได้แบบ สบายๆ ชิลๆ เลยค่า

 

 

สวนพฤกษศาสตร์พุแค สวนสวยใกล้เมือง

เดินชิล ร่มรื่น บรรยากาศดี

 

ไฮไลท์ สวนพฤกษศาสตร์พุแค

     สวนพฤกษศาสตร์พุแค หรือที่มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า สวนพฤกษศาสตร์ภาคกลางพุแค ตั้งอยู่ใน ตำบลพุแค อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี เป็นศูนย์ศึกษาวิจัยด้านพฤกษศาสตร์และสวนที่ปลูกพรรณไม้มากมายหลายชนิด ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของกรมป่าไม้ค่ะ เรื่องของความสวยงามก็ไม่ธรรมดาเลยค่ะ เพราะทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่นิยมมากๆ ค่ะ

 

John And Penny / Shutterstock.com

 

     บนพื้นที่กว่า 5,051 ไร่นี้ ถูกจัดแต่งด้วยต้นไม้แบ่งแยกเป็นหมวดหมู่อย่างสวยงดงามค่ะ โดยแต่ละโซนจะมีทั้งไม้ใบ ไม้ดอก ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น และยังมีต้นไม้ยืนต้นอีกหลายต้น ที่ได้รับพระมหากรุณาจากในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัชกาลปัจจุบันอีกด้วยค่ะ รวมไปถึงพระบรมวงศานุวงศ์ด้วยเช่นกันค่ะ

 

 

     ในแต่ละโซนก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปค่ะ ไม่ว่าจะเป็น โซนสวนหิน ก็จะเน้นความงามของหินแกรนิตก้อนใหญ่เป็นหลักค่ะ และมีไม้เลื้อยแผ่ไปกับก้อนหิน เป็นต้นค่ะ หรือจะเป็น โซนสวนนานาพฤกษสมุนไพร ที่รวบรวมพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์เอาไว้ ทั้ง กันเกา สมอ แสมสาร ฯลฯ ค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ สวนพฤกษศาสตร์พุแค ยังมีโซน ตลาดในสวน เป็นตลาดเล็กๆ ที่มีทั้งของกิน ของใช้ ต้นไม้ ต่างๆ มาเปิดขาย คนรักต้นไม้ ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ ไม่แปลกใจเลยว่าที่นี่ทำไมถึงได้รับการขนานนามว่า สวนสวรรค์ เพราะสวยงดงามอลังการจริงๆ และยังเหมือนเป็นสวรรค์ของคนรักต้นไม้อีกด้วยค่ะ ปักหมุดแล้วตามเรามากันเลยค่า

 

ข้อมูล สวนพฤกษศาสตร์พุแค สระบุรี

  • ที่อยู่ : สวนพฤกษศาสตร์พุแค 123 หมู่ 1 ตำบลพุแค อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/fYL2kYgPcxWN6FZS7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : 0-3634-7457
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PukaeBotanicalGarden

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!