รีเซต

10 ทะเล ที่ต้องไม่พลาด หน้าร้อนนี้ เที่ยวทะเลที่ไหนดี อย่าได้รอ !

10 ทะเล ที่ต้องไม่พลาด หน้าร้อนนี้ เที่ยวทะเลที่ไหนดี อย่าได้รอ !
เอิงเอย
24 กุมภาพันธ์ 2559 ( 07:35 )
97.7K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

ซัมเมอร์มาแล้ววว ! หน้าร้อนนี้ Travel Truelife เราจะพาไปเที่ยว ทะเล ที่สวย และฮอตสุดๆ ที่ใครๆ ก็ต้องไปเช็คอินกันค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าได้รอ เก็บกระเป๋า พร้อมชุดว่ายน้ำสีสันสดใส แล้วไปกันเลย Let’s go to the sea!

 

 

มหาสมุทร ลากูน หัวหิน
ทะเลส่วนตัวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ใครที่อยากไปเที่ยวทะเลน้ำใสปิ๊งๆ ไม่ต้องไปไกล แค่หัวหินก็ฟินได้แล้วค่ะ กับ มหาสมุทร ลากูน ทะเลส่วนตัวขนาดยักษ์ใหญ่ที่สุดของเอเชียในประเทศไทย พร้อมโครงการวิลล่าตากอากาศระดับไฮเอนด์ พร้อมคันทรี่ คลับที่ใหญ่ที่สุดในเมืองหัวหิน เพื่อให้คนที่มาพักสามารถเล่นน้ำรวมถึงทำกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ ได้เสมือนอยู่ที่ทะเลจริงๆ นั่นเองค่ะ


มหาสมุทร ลากูน นี้เป็นสระว่ายน้ำขนาดยักษ์ ความยาวถึง 800 เมตร พื้นที่ของสระรวม 45 ไร่ ได้แนวคิดในการสร้างจาก คริสตัล ลากูน ทะเลส่วนตัวขนาดมหึมาจากประเทศชิลีค่ะ โดยน้ำในสระจะถูกนำมาจากน้ำในมหาสมุทรแปซิฟิคผ่านท่อใต้ดิน พร้อมทั้งควบคุมความสะอาด และอุณหภูมิไว้ที่ 26 องศาเซลเซียสนั่นเอง

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มหาสมุทร ลากูน หัวหิน

 

 

เกาะไม้ท่อน ชิลล์รับไอแดด
แหวกว่ายใต้น้ำทะเลใส ที่ภูเก็ต

Honeymoon Island หรือ เกาะไม้ท่อน เกาะส่วนตัวที่มองจากด้านบนอากาศลงมาแล้วจะเห็นเป็นรูปท่อนไม้ จึงเป็นที่มาของเกาะไม้ท่อนนั่นเอง ด้วยความที่เป็นเกาะส่วนตัวเลยทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ต่อวันมีไม่มากนัก ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเลยมีให้เห็นอย่างนี้แหละค่ะ

ไฮไลท์ที่นอกเหนือจากการดำน้ำหน้าเกาะชมโลกใต้ท้องทะเลแล้ว จุดชมวิวด้านบนก็สวยมากค่ะ เราจะเห็นหมู่เกาะต่างๆ ของภูเก็ตรอบด้าน เป็นวิวแบบ 180 องศาทีเดียว ยิ่งวันไหนที่ฟ้าเปิด เราจะได้เห็นหมู่เกาะสิมิลันด้านขวามือไกลๆ อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เกาะไม้ท่อน ชิลล์รับไอแดด ที่ภูเก็ต

 

 

เที่ยวเกาะตาชัย ดำน้ำ ดูปูไก่
หาดทรายขาว สวรรค์อันดามัน

เมื่อก่อนถ้าพูดถึงเกาะสวยๆ น่าไปเที่ยวของทางฝั่งทะเลอันดามัน อันดับหนึ่งในดวงใจของหลายๆ คนล้วนต้องคิดถึงเกาะสิมิลันแน่ๆ แถมด้วยแลนด์มาร์คเป็นหินทรงเรือใบที่เห็นกันบ่อยมากตามหน้านิตยสารทั้งไทย และเทศ แต่ไม่กี่ปีมานี้มีอีกหนึ่งเกาะฮอตฮิตติดใจเพิ่มขึ้นมาอีกแห่ง นั่นคือ เกาะตาชัย นั่นเองค่ะ


ธรรมชาติที่นี่ยังสมบูรณ์อยู่มาก จุดดำน้ำด้านหลังเกาะถ้าดำน้ำลงไปที่ปะการังได้ เราจะได้เจอปลาน้อยนีโมที่แอบอยู่ตามดงดอกไม้ทะเลได้แบบชัดๆ อีกด้วย แถมชายหาดของจุดตาชัยยังขึ้นชื่อมากๆ ว่าขาวราวคอฟฟี่เมต และละเอียดเนียนนุ่มสุดๆ ใครได้มาแนะนำว่าให้ถอดรองเท้าเดินเอาเท้าสัมผัสทรายเนียนๆ กันสักครั้งค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวเกาะตาชัย สวรรค์อันดามัน

 

 

เกาะล้าน พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพฯ
ฟ้าคราม น้ำใส ทะเลสวย


ร้อนนี้ ชวนมาเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ คลายร้อนกันที่ เกาะล้าน พัทยา ค่ะ เป็นเกาะอีกแห่งในทะเลตะวันออกที่ต้องขอบอกว่าไปกี่ครั้งๆ ก็จะลั้ลล้ากลับมาทุกครั้ง เพราะนอกจากฟ้าคราม น้ำทะเลใสแจ๋วแหววแล้ว ยังไม่ไกลจากรุงเทพฯ ขับรถเพียง 2 ชม.เท่านั้นเอง และสามารถจอดรถค้างคืนฝากไว้ได้โดยจะมีคนคอยดูแลรถให้เราเป็นอย่างดีในราคาเฉลี่ยประมาณคืนละ 100-200 บาทค่ะ


หาดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชิลล์เล่นน้ำ อาบแดดกันมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น “หาดตาแหวน” นั่นเอง เพราะเป็นชายหาดที่ทอดยาว และมีกิจกรรมมากมาย ทั้งบานาน่าโบ้ท เจ็ทสกี ให้ได้เล่นกันค่ะ ที่สำคัญมีสะพานไม้สวยๆ ทอดยาวให้เราเดินเล่นไปจนถึงหาดสังวาลได้อีกด้วย หาดสังวาลย์เป็นหาดที่เงียบสงบไม่คึกคักเท่าหาดตาแหวนค่ะ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่ชอบนอนอาบแดด และมีสะพานไม้ที่สวยงามมากเรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของการมาเที่ยวเกาะล้านเลยทีเดียว

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวเกาะล้าน พัทยา ทะเลใสใกล้กรุงเทพฯ

 

 

เที่ยวพัทยา 2 วัน 1 คืน
เพลินๆ กับทะเลใกล้กรุง


สำหรับคนที่อยากนั่งเรือไปถึงเกาะล้าน ที่ฝั่ง พัทยา เองก็มีที่ให้ชิลล์ และชายทะเลสวยๆ เหมือนกันค่ะ อีกทั้งยังมีร้านอาหารอร่อยๆ พร้อมที่เที่ยวมกมายในเมืองพัทยา ทั้งที่มีมานาน และเพิ่งเปิดขึ้นมาเรื่อยๆ กันจนเต็มเมือง เรียกได้ว่า ไปนั่งชิลล์ริมทะเล และขับรถเที่ยวไปได้ทั่วเลยค่ะ

จิบค็อกเทล ชมพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมอาหารอร่อย ที่ ฮอไรซัน (Horizon) ฮิลตัน พัทยา
อีกทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆ ทั้งสำหับคนมาเป็นคู่ หรือกลุ่มเพื่อนมาเป็นแกงค์ หรือจะมาเที่ยวชิลล์สบายๆ แบบครอบครัว ที่พัทยานี้ก็มีที่เที่ยว ร้านอาหาร และโรงแรม รีสอร์ทให้เลือกมากมายหลายหลายแนว

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เพลินๆ กับทะเลใกล้กรุง ที่พัทยา แวะะที่เที่ยวแห่งใหม่ในพัทยา

 

 

เที่ยวทะเลหน้าร้อน เกาะช้าง
ดำน้ำหมู่เกาะรัง

ซัมเมอร์มาถึงแล้ววว ! หน้าร้อนทั้งที ใครๆ ก็อยากจะไปเที่ยวทะเลกันทั้งนั้นค่ะ และแน่นอนกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ก็คือการดำดิ่งลงไปโลกใต้ท้องทะเลที่แสนจะน่าประทับใจ ทั้งหมู่ปลา และปะการัง ว่าแล้วก็อดใจไม่ไหวแล้วค่ะ ตามเรามาเที่ยวเกาะช้าง ไปดำน้ำที่ หมู่เกาะรัง นอนอาบแดดชิลล์ๆ และดูปะการังสีน้ำเงินที่หาได้ยากที่เกาะหวายกันเลย

พระเอกของที่นี่ต้องยกให้ จุดดำน้ำหมู่เกาะรังค่ะ น้ำใสแจ๋วแทบไม่เชื่อสายตาเลยทีเดียวว่า นี่คือทะเลฝั่งอ่าวไทย ส่วนใหญ่เรามักจะคิดว่าทะเลฝั่งอันดามันเท่านั้นที่สวยใสปิ๊ง แต่พอมาถึงที่นี่ต้องขอบอกอย่างมั่นใจเลยค่ะว่า ทะเลฝั่งอ่าวไทยเราก็สวยไม่แพ้กัน !

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เกาะช้าง ดำน้ำหมู่เกาะรัง นอนชิลล์ที่เกาะหวาย ดูปะการังสีน้ำเงิน

 

 

เที่ยวสมุย สนุกสุดเหวี่ยง
ชิลล์ริมหาดหรายขาว และปาร์ตี้สุดมันส์

เกาะสมุย หนึ่งในเกาะชื่อดังของเมืองไทยที่มีชื่อเสียงจากหาดทรายขาวสะอาด และธรรมชาติที่ยังคงบริสุทธิ์ ที่สำคัญยังเดินทางไปได้ง่ายซะด้วยเพราะมีสนามบินไปลงถึงตัวเกาะเลย ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางนานๆ เอาเป็นว่าใครพร้อมแล้วเตรียมจัดกระเป๋า ไปเที่ยวสมุยแบบชิลล์ๆ กันสัก 3 วัน 2 คืน แล้วคุณจะรู้ว่าสมุยนั้นมีที่ให้เที่ยวเยอะกว่าที่คิด


นอกจากทะเลตามชายหาดต่างๆ แล้ว ที่สมุยยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ ทั้ง ถนนคนเดิน Fisherman’s Village, น้ำตกหน้าเมือง, แลนมาร์คอย่าง หินตา หินยาย ค่ะ นอกจากนี้คนรักในสีสัน ชอบความครื้นเครง เปิดเพลงดังมันส์ กันแล้วล่ะก็ ที่สมุยนี้ก็มีกิจกรรมปาร์ตี้กันตามรีสอร์ทต่างๆ แล้วแต่ช่วงเทศกาลอีกด้วยค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวสมุยชิลล์ ริมหาดหรายขาว และปาร์ตี้สุดมันส์

 

 

เกาะพยาม
มัลดีฟส์เมืองไทย


ร้อนนี้ลงใต้ไปเที่ยวทะเลสวยๆ ฝั่งอันดามันกันดีกว่า มีอีกหนึ่งเกาะที่ได้ชื่อว่า “มัลดีฟส์เมืองไทย” แน่นอนว่าทะเลใส ฟ้าสวยไม่ต่างจากที่มัลดีฟส์เลย แถมไม่ต้องไปไกลถึงมัลดีฟส์ เพราะอยู่ที่จังหวัดระนองนี่เองค่ะ เกาะพยาม ตั้งอยู่ฝั่งทะเลอันดามัน จ.ระนอง เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่รองลงมาจากเกาะช้าง (จ.ระนอง) ที่ชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทยก็เพราะด้วยบรรยากาศ และน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจก ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือประมาณ 1.30 -2 ชม.


จุดดำน้ำลึกของที่นี่จะอยู่ที่หัวเกาะ ส่วนมากจะพากันมาแถว อ่าวกวางปีป เพราะเป็นจุดที่ไม่ค่อยมีใครรบกวน นักดำน้ำจะได้เห็นปลาและสัตว์น้ำอื่นๆ ที่ระดับความลึกไม่เกิน 15 เมตร แต่ถ้าใครที่อยากเห็นความสมบูรณ์ของปะการัง ดอกไม้ทะเล ฝูงปลา และสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอื่นๆ ก็จะต้องออกไปในระดับความลึก 10-20 เมตร ห่างจากเกาะไปทางด้านหลังของหาดกวางปีป หรือถ้าแค่อยากเดินเล่นบนหาด ก็มีสะพานไม้สวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปเล่นกัน

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวเกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย

 

 

เที่ยวเกาะไหง
ดำน้ำ 4 เกาะ ชมปะการัง


เกาะไหง หรือ เกาะไห ที่นี่มีรีสอร์ทสำหรับพักค้างคืนได้ ก่อนจะไปดำน้ำชมปะการังที่เกาะกระดานค่ะ โดยเริ่มจากเรามาขึ้นเรือที่ท่าเรือ “ปากเมง” ซึ่งเป็นสะพานยาวประมาณ 200 เมตรทอดไปในทะเล Speed Boat จะใช้เวลาประมาณครึ่ง ชม. เรือธรรมดาก็จะอยู่ที่ 1 ชม.ค่ะ


สำหรับเกาะไหง หรือ เกาะไห นี้เป็นเกาะที่ได้ชื่อว่า เกาะแห่งสองทะเลอันดามันค่ะ เพราะตั้งอยู่กลางระะหว่างทะเลตรัง กับ ทะเลกระบี่นั่นเอง หาดทรายที่ขาวเนียน น้ำทะเลใส ทำให้มองเห็นปลาหลายพันธุ์หลากสี แถมรอบเกาะปะการังยังสมบูรณ์อีกด้วยค่ะ ด้วยความที่เป็นเกาะที่ยังมีนักท่องเที่ยวไม่มากเท่าไหร่ทำให้มีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก จึงกลายเป็นแหล่งของนกเงือก หอยมือเสือ กุ้งมังกร ปลาการ์ตูน ซึ่งมีอยู่รอบเกาะ ใครมาเที่ยวเกาะไหงแล้วลองหาให้ครบจะฟินมากค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวเกาะไหง ดำน้ำ 4 เกาะ ชมปะการังเกาะกระดาน ถ้ำมรกต ทะเลตรัง

 

 

สวรรค์ทะเลใต้ เที่ยวเกาะห้อง
พายแคนู ที่ อ่าวพังงา


หลายคนที่หลงใหลในสายลม เสียงคลื่น น้ำทะเลใส ชายหาดขาวนวลละเอียดคงคิดถึงทะเลอันดามันทางใต้ของบ้านเราเป็นแน่แท้ วันนี้เลยจะพามาพายแคนูให้หายอยาก ชิลล์กันแบบสุดๆ สัมผัสอากาศสดชื่นกลางหมู่เกาะ ที่ เกาะห้อง อ่าวพังงา จ.พังงา ค่ะ


ไฮไลท์ของการมาเที่ยวเกาะห้องก็คือ ช่วงเวลาน้ำลงเราจะสามารถเดินเลียบเลาะไปตามแนวสันทรายบริเวณขอบรอบๆ เกาะห้องได้ จะได้ความรู้สึกเหมือนได้เล่นน้ำท่ามกลางสระว่ายน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ทีเดียว แต่ในการมาเที่ยวเกาะห้องนั้นต้องเช็คสภาพอากาศ และคลื่นลมให้ดี เพราะถ้ามาวันน้ำขึ้นสูงเราก็อาจจะอดได้ไปเดินเล่นบนสันทรายของเกาะห้อง เหลือแค่ได้พายแคนูเท่านั้นค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สวรรค์ทะเลใต้ เที่ยวเกาะห้อง พายแคนู ที่อ่าวพังงา

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com