รีเซต

ที่เที่ยวราชบุรี ณ สัทธา อุทยานไทย ใส่ชุดไทย ถ่ายรูปสวยๆ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ที่เที่ยวราชบุรี ณ สัทธา อุทยานไทย ใส่ชุดไทย ถ่ายรูปสวยๆ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
Filmthii
22 ตุลาคม 2563 ( 12:50 )
66.8K
7

      ตามเราไป ใส่ชุดไทย ไปเที่ยวราชบุรี กันกับ ณ สัทธา อุทยานไทย ที่เที่ยวราชบุรี  ที่บอกเลยว่า นอกจากจะได้ความชิล มีมุมสวยให้ได้ถ่ายรูปเยอะๆ แล้ว ยังได้ความรู้หลายๆ อย่างกลับบ้านไปอีกด้วยค่ะ ใครที่กำลังมองหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แบบไปเช้าเย็นกลับ ใกล้ๆ ชิลๆ สวยๆ แล้วล่ะก็ ตามเรามาปักหมุดกันที่นี่ได้เลยค่ะ 

 

ณ สัทธา อุทยานไทย ที่เที่ยวราชบุรี
ใส่ชุดไทยสวยๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ 

 

เที่ยวใกล้กรุงเทพ ราชบุรี ณ สัทธา อุทยานไทย

 

      จากกรุงเทพฯ ไปไม่ไกลแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น เราก็มาถึง ณ สัทธา อุทยานไทย อุทยานแห่งการเรียนรู้ และอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ที่จังหวัดราชบุรีค่ะ ที่นี่มีพื้นที่ถึง 42 ไร่ กว้างขวางมากๆ และสร้างขึ้นภายใต้แนวคิด “เพราะ...สาระความรู้ไม่ได้มีแค่ในห้องเรียนและตำรา เพราะ...ความสุขสงบไม่ได้มีเพียงในวัดวาอาราม” นั่นเองทำให้ที่นี่ไม่ใช่แค่ที่เที่ยวค่ะ แต่ยังสอดแทรกเรื่องของความศรัทธา ความรู้ คติธรรม ความเชื่อที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน รวมถึงขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมไทยเอาไว้ด้วยค่ะ

 

คลิป ณ สัทธา อุทยานไทย ราชบุรี

 

     เราเริ่มจากการซื้อบัตรเข้าชมในราคา 200 บาท จากนั้นก็ตรงไปที่สแกนบัตรประชาชนก่อนทางเข้า เพื่อรับรหัส Wifi ค่ะ ให้ฟีลล้ำสุดๆ ไปเลย หลังจากต่อ Wifi เรียบร้อย เราแนะนำว่าก่อนเข้าชมให้เราเข้าไปโหลดแอพพลิเคชั่น NaSatta มาติดมือถือเราไว้เลย เพราะด้านในจะมีหลายจุดที่เราสามารถเปิดแอพ และสแกน QR Code เพื่อเปิดดู AR คลิป หรือการ์ตูนต่างๆ ได้ เป็นอุทยานการเรียนรู้สมัยใหม่จริงๆ ค่ะ

 

 

     ก่อนทางเข้าไปด้านในยังมีอีกจุดที่สาวๆ ต้องไม่พลาดค่ะ ก็คือ โซนบริการเช่าชุดไทย สำหรับเปลี่ยนใส่ไปเดินเล่นสวยๆ ถ่ายรูปให้เข้ากับบรรยากาศไทยๆ ที่ด้านในนั่นเอง

     จะมีทั้งชุดของผู้หญิง ผู้ชาย ชุดสำหรับเด็กๆ อีกด้วย สำหรับชุดไทยของผู้หญิงจะมีตั้งแต่ราคา 250-450 บาทค่ะ แล้วแต่ว่าอยากได้ชุดแบบไหน พร้อมมาด้วยเครื่องประดับครบเซ็ตจัดเต็มมากๆ  สำหรับชุดไทยของคุณผู้ชาย กับ เด็กๆ ก็จะอยู่ที่ราคา 300 บาท พร้อมผ้าพาดบ่า จัดเต็มไม่แพ้กันค่ะ

เช่าชุดไทย ถ่ายรูปสวยๆ

 

 

     ชุดที่เราเลือกเปลี่ยนในวันนี้จะเป็นชุดไทยสีเรียบๆ หน่อยค่ะ ซึ่งจะมีทั้งสไบ ผ้านุ่ง เครื่องประดับต่างๆ รวมแล้วราคา 250 บาทเท่านั้น จะมีพนักงานมาช่วยเราใส่สไบอีกด้วยค่ะ หลังจากเปลี่ยนชุดเสร็จเรียบร้อย เราก็เอากระเป๋าฝากไว้ที่ล็อคเกอร์เก็บของ แล้วก็เตรียมเข้าไปด้านในกันได้เลย !

 

มหาราชกษัตรา

     หลังจากสวยจัดเต็มด้วยชุดไทยแล้ว โซนแรกที่เดินเข้ามาเจอเลยก็คือ มหาราชกษัตรา เป็นประติมากรรมพระบรมราชานุสรณ์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช, สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และสมเด็จพระปิยมหาราชค่ะ ซึ่งเป็น 3 มหาราช "ผู้กอบกู้รักษาเอกราชไทย"

 

 

ณ สัทธานุสรณ์

      จากตรงนี้เดินไปอีกนิดหน่อย เราก็จะเจอกับ โซน ณ สัทธานุสรณ์ ซึ่งจะมี 2 ชั้นด้วยกันค่ะ ด้านในจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งบุคคลสำคัญ พร้อมประวัติ คุณความดี และจำลองสถานที่ที่บุคคลนั้นๆ เคยใช้ชีวิตอยู่จริงอีกด้วย ซึ่งเหมือนจริงมากๆ 

 

ที่เที่ยวราชบุรี ณ สัทธา เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชุดไทย

 

     นอกจากนี้ยังมีจุดในเราสแกน QR เพื่อชมเรื่องราวต่างๆ หรือ AR ประกอบที่สวยมากๆ ค่ะ อย่างตรงจุด สืบ นาคะเสถียร ถ้าเราไปสแกน QR เราจะสามารถเห็นช้างไทยขึ้นมาในแผนที่ พร้อมเรื่องราวประกอบอีกด้วย ล้ำสุดๆ
 

 

ณ สัทธาปฏิมา

      ไปต่อกันที่ ณ สัทธาปฏิมา เราจะได้ชมพระพุทธรูปที่สวยงามตามแต่ศิลปะของแต่ละยุคสมัย ทั้ง สุโขทัย เชียงแสน อู่ทองอยุธยา ขนาดเท่าของจริงค่ะ นอกจากนี้ยังมีให้เราได้จัดดอกไม้ตามใจชอบ และนำไปไหว้พระอีกด้วย

 

      และในช่วงวันสำคัญต่างๆ เช่น วันสำคัญทางพระพุทธศาสนา วันแม่ วันพ่อ ที่ตรงจุดนี้ยังมีการจัดกิจกรรมอีกด้วย เช่นวันอาสาฬหบูชา และเข้าพรรษาที่จะถึงนี้ ตรงบริเวณนี้จะมีกิจกรรมให้หล่อเทียน และไหว้พระ ขอพรอีกด้วยค่ะ 

     นอกจากนี้ เรายังสามารถไปเข้าชม Animation ภายในซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของความศรัทธาที่คนไทย มีต่อ "พระพุทธรูป" มายาวนานตั้งแต่สมัยสุโขทัย จนถึงปัจจุบันอีกด้วย

 

 

ถ้ำพุทธชาดก

      บริเวณใกล้ๆ กันนั้นยังมี ถ้ำพุทธชาดก ซึ่งจำลองถ้ำขึ้นมา ภายในจัดแสดงเรื่องราวขององคุลีมาน ด้วยเทคนิคแสง สี เสียง ที่ดูแล้วขนลุกมากๆ เลยทีเดียว เพราะเหมือนจริงมากๆ

 

บ้านสมุนไพร

      หลังจากออกถ้ำมา เราเดินชิลไปกันต่อค่ะ ถ่ายรูปมาจนเหนื่อยก็เริ่มหิวน้ำขึ้นมาบ้างแล้ว เราเลยมุ่งตรงไปที่ บ้านสมุนไพร ค่ะ ที่นี่มีทั้งน้ำสมุนไพร นำอัดลมโบราณ อย่าง ซาสี่ และขนมโบราณ ของเล่นโบราณต่างๆ ที่นึกได้ว่า ตอนเด็กเราเคยเล่น เคยชิมอันนี้อยู่เหมือนกันนะ  

 

อริยสัทธา

     พักดื่มน้ำกันเรียบร้อย ไปกันต่อค่ะกับ อริยสัทธา ซึ่งเป็นโซนที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งพระอริยสงฆ์ที่เป็นที่เคารพ เลื่อมใสในภูมิภาคต่างๆ ประดิษฐานบนกุฏิเรือนไม้ หอสวดมนต์ เหมือนเราได้ไปกราบท่านจริงๆ เลยทีเดียว

 

 

 

สัทธาถิ่นเรือนไทย

      ไหว้พระกันเรียบร้อย ออกมาเดินชมเรือนไทยสวยๆ 4 ภาคกันที่โซน สัทธาถิ่นเรือนไทย ตรงจุดนี้จัดแสดงเรือนไทยจำลอง ให้เราได้สัมผัสใกล้ชิดกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยสมัยก่อน พร้อมข้าวของเครื่องใช้ ให้ความรู้สึกเหมือนได้วาร์ปไปในยุคนั้นเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     รวมถึงยังมีมุมสวยๆ ให้เราได้เดินถ่ายรูปสวยๆ เพียบเลยทีเดียว เพราะเราใส่ชุดไทยมาจัดเต็มขนาดนี้ เข้ากับบ้านเรือนไทยมากจริงๆ ค่ะ ได้รูปสวยๆ กลับบ้านเพียบ !

 

 

 

        นอกจากนี้ยังมีอีกหลายโซนที่น่าสนใจมากมาย เช่น ลานภิรมย์ ลานอวโลสัทธ และ ลานไท ณ สัทธา ซึ่งแต่ละโซนก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป พร้อมทั้งได้ความรู้เพิ่มเติมหลายๆ อย่างจากการสแกน QR ในแต่ละจุดอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเดินเพลินๆ ไปเลยทีเดียว

 

ณ สัทธา Shop 

       ก่อนกลับเราก็แวะโซนของที่ระลึกกันก่อนที่ ณ สัทธา Shop ที่มีทั้งงานฝีมือ แฮนด์เมดต่างๆ รวมไปถึงของฝาก ขนมไทยต่างๆ ซื้อกลับบ้านได้อีกด้วยค่ะ 

 

      เรียกได้ว่า เป็นอุทยานการเรียนรู้ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากๆ นอกจากจะได้ความรู้จากการใช้เทคโนโลยีล้ำๆ แล้ว ยังได้เพลินๆ เดินเล่นท่ามกลางร่มไม้ใหญ่ ถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย เป็น 1 วันที่ไม่มีเบื่อเลยล่ะค่ะ ใครที่อยากมาเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ ในช่วงวันหยุดแล้วล่ะก็ ตามเรามาเช็คอินที่นี่ได้เลยนะจ๊ะ รับรองว่าสนุกแน่นอน

 

  • ที่อยู่ : 41/1 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม-ดำเนินสะดวก ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี
  • พิกัด : https://g.page/nasatta?share
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.00 น.
  • โทร : 0-3238-3333
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nasatta.thai  

 

 

ที่เที่ยวราชบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<