TrueID

น้ำตกคลองแก้ว ที่เที่ยวตราด น้ำตกแห่งเมืองเกาะ เล่นน้ำคลายร้อนสดชื่นสุดๆ

น้ำตกคลองแก้ว ที่เที่ยวตราด น้ำตกแห่งเมืองเกาะ เล่นน้ำคลายร้อนสดชื่นสุดๆ
nukkpidet
16 กันยายน 2564 ( 12:13 )
698

     รู้ไหมว่า เมืองเกาะครึ่งร้อย จังหวัดตราด แห่งนี้ ที่นี่ไม่ได้มีแค่เพียงเกาะสวยๆ เท่านั้นนะคะ แต่ยังมี ที่เที่ยวธรรมชาติ อย่าง น้ำตก รอให้เราไปรับความสดชื่นกันอยู่ ไปค่า ไปเล่นน้ำที่ น้ำตกคลองแก้ว กันเลยดีกว่าทุกคนน

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ รับความสดชื่น ณ น้ำตกคลองแก้ว ตราด

 

     น้ำตกคลองแก้ว หรือ อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว แห่งนี้ ตั้งอยู่ใน ตำบลบ่อพลอย อำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราด โดยน้ำตกสวยนี้จะเป็นน้ำตกขนาดกลางๆ ไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป มีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งนอกจากความสวยของน้ำตกที่เราจะได้เล่นน้ำชิลๆ กันแล้ว ในบริเวณด้านบนของน้ำตกชั้นที่ 4 นั้น ก็จะมีลานหินขนาดใหญ่ ที่เรียกว่า ลานหินเขา เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นตัวอำเภอบ่อไร่ได้แบบชัดเจนอีกด้วยค่ะ

 

 

     โดย อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว นี้ จะมีพื้นที่ประมาณ 65,525 ไร่ ส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาตลอดแนวที่อยู่ติดกับชายแดนไทย-กัมพูชา มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาตาบาด ที่สูงราว 836 เมตร เลยทำให้บริเวณนี้เป็นแหล่งกำเนิดสายน้ำหลายสายเลย ทั้ง คลองแก้ว คลองตาบาด คลองแอ่ง คลองหินเพลิง คลองทับกะได และคลองสีระมัน เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่จะไหลลงสู่คลองสะตอ และออกสู่ทะเลไปนั่นเองค่ะ

 

     ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวที่จะมายัง น้ำตกคลองแก้ว นี้ ก็จะมาเที่ยวถึงแค่เพียงบริเวณชั้นที่ 4 เท่านั้น เพราะถ้าจะเที่ยวน้ำตกคลองแก้วให้ครบทุกชั้น ก็ต้องใช้เวลาเกือบทั้งวันเลยทีเดียว อาจจะทำให้มีเวลาไม่พอค่ะ นอกจากน้ำตกสวยแห่งนี้แล้ว ใกล้ๆ ก็จะมีทั้ง น้ำตกสลัดได น้ำตกคลองใจ และ ผาลานหิน ให้ได้เที่ยวชมกันอีกด้วยนะคะ

 

 

     แต่ถ้าใครอยากจะมานอนพัก ก็จะทำได้แค่กางเต็นท์นอนเท่านั้นค่ะ เพราะที่นี่จะไม่มีบริการบ้านพัก แต่สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่าง ร้านอาหาร และที่นั่งเล่นพักผ่อน จะมีให้บริการครบเลยค่ะ เป็นอีกที่เที่ยวธรรมชาติ ที่แม้กระทั่งเพื่อนบ้านใกล้ๆ อย่างชาวกัมพูชา ยังต้องไปเที่ยวกันเลยนะคะ แล้วเราจะพลาดได้ยังไงล่ะเนอะ

 

การเดินทาง ไปยัง น้ำตกคลองแก้ว

     ถ้าตรงจากกรุงเทพฯ ก็ให้ขับไปบนถนนสุขุมวิท ทางหลวงหมายเลข 3 พอถึงตลาดแสนตุ้ง อำเภอเขาสมิง แล้ว ก็ให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนทางหลวงหมายเลข 3157 สายแสนตุ้ง-บ่อไร่ ขับไปประมาณ 33 กิโลเมตร ก็ให้เลี้ยวซ้ายผ่านตำรวจตระเวนชายแดนที่ 116 ไปอีกประมาณ 8 กิโลเมตร ก็จะถึง น้ำตกคลองแก้ว แล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล น้ำตกคลองแก้ว ตราด

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<