งานเทศกาลอาหารไทย Thai Food Festival @CentralWorld

งานเทศกาลอาหารไทย Thai Food Festival @CentralWorld
แมวหง่าว
12 มิถุนายน 2556 ( 09:02 )
7.6K

งานเทศกาลอาหารไทย Thai Food Festival @CentralWorld


ร่วมสืบสานอาหารไทย เอกลักษณ์ประจำชาติไทยกันใน งานเทศกาลอาหารไทย Thai Food Festival ที่จะจัดขึ้นวันที่ 13 – 16 มิ.ย.56 เวลา 11.00 – 21.00น. ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์สแควร์ โซน B และ C

ททท. เล็งเห็นความสำคัญ คุณค่าของอาหารไทยซึ่งเป็นอาหารประจำชาติที่มีการสั่งสมภูมิปัญญา และมีการถ่ายทอดกันมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ถือเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติไทย อาหารไทยเป็นที่รู้จักแพร่หลายทั่วโลก ดังเห็นได้จาก ปี 2555 ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับจากเว็บไซต์ www.CNNgo.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ให้บริการข้อมูลท่องเที่ยวชั้นนำของโลก ว่ากรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่มีอาหารริมทางหรือ Street Foods ที่ดีที่สุดเมืองหนึ่งของโลก โดยมี 10 เมนูอาหารไทย ที่ได้รับการการจัดอันดับว่าเป็นสุดยอดอาหารริมทาง ได้แก่ แกงเขียวหวานไก่และเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผัดซีอิ้วหมู หมูทอด ข้าวผัดปู ส้มตำ-ไก่ย่าง หมูย่าง-ข้าวเหนียว ขนมครก ชาเย็น และ ข้าวเหนียวมะม่วง

งานนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Easy Tasty Street Foods ซึ่งนำเสนอจุดเด่นของประเทศไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถทานอาหารอร่อยได้ตลอด 24 ชั่วโมงตามท้องถนนทั่วไป

สำหรับไฮไลต์ของงาน ททท. ได้รวบรวม ร้านอาหาร Street Food ชื่อดังจากย่านต่างๆ ในกรุงเทพฯ มาร่วมกิจกรรมภายในงานกว่า 50 ร้าน ซึ่งแต่ละร้านมีเมนูอาหารที่ขึ้นชื่อ และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจากลูกค้า โดยมีความหลากหลายของเมนูอาหารที่ได้คัดสรรมานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย ขนมหวาน และ เครื่องดื่ม อาทิ ร้านคุณแดงก๋วยจั๊บญวน ร้านเผือกหิมะเจ๊นี ร้านมัสมั่นแม่น้อย ร้านนายอ้วนเย็นตาโฟ นะโมน้ำมนต์ฟาร์มสลัด ข้าวขาหมูจุฬา เจ๊งิ๊มติ่มซำ ศิริคุณซีฟู้ด หมูเค็ม-หมูหวานป๋าทวี ข้าวมันไก่ประตูน้ำ ข้าวหมูแดงนครปฐมเลิศรส ข้าวผัดปูฮ่องกง ไก่ย่างบางตาล ก๋วยเตี๋ยวหน้าคลัง ผัดไทยมะละกอ ขนมจีนป้าดวงดี หอยทอดตี๋ใหญ่ ครัวถั่วแระก๋วยเตี่ยวต้มยำ โจ๊แต้จิ๋ว สนั่นหอยจ๊อ ไก่ต้มเงินล้าน ส้มตำป้าวิไล ข้าวเหนียวมูลมูฮำหมัดรสดี เฉาก๊วยเฮฮา ชาตรามือ ไอติมโบราณลุงชวน ขนมไทยบางกรวย ฯลฯ

นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมให้ความบันเทิงมากมาย เพื่อให้ความเพลิดเพลิน สนุกสนาน แก่ผู้เข้าชมงาน อาทิ
•การแสดงดนตรี
•การแข่งขันประกอบอาหาร
•การแสดงจำอวดหน้าม่านจากน้าโย่ง เชิญยิ้ม ตอน อาหารตามสั่ง ที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะพร้อมกับแทรกการแสดงวัฒนธรรมแบบไทยให้ได้รับชมกัน
•และพบกับพระเอกใหม่ป้ายแดง บอม-ธนิน มนูญศิลป์ คุณชายรัชชานนท์ แห่งวังจุฑาเทพ พระเอกหนุ่มจากเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพทางช่อง 3 น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม และ แจ๊ค แฟนฉัน-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ ที่จะมาร่วมสร้างสีสันให้กับงานนี้เช่นกัน โดยคาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้าร่วมชมงานอย่างคับคั่ง

ในงาน รับฟรี หนังสือ Amazing Street Foods In Bangkok (ของมีจำนวนจำกัด)

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงาน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย 1672 หรือ บริษัท ไนน์ตี้ไนน์ คอมมิวนิเคชั่น เอเจนซี่ จำกัด 081-700-6228 090-408-5775 และ www.tourismthailand.org/amazingthaifood

 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com
มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook 
http://www.facebook.com/TravelTruelife