รีเซต

ดูไฟสนามหลวง นับหมื่นดวง ครั้งแรกของไทย งานมหรสพสมโภช

ดูไฟสนามหลวง นับหมื่นดวง ครั้งแรกของไทย งานมหรสพสมโภช
เอิงเอย
22 พฤษภาคม 2562 ( 09:30 )
37.6K
17

       พระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 ที่จัดขึ้นผ่านไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ สมพระเกียรติ แต่ความปลื้มปิติของเราชาวไทยนั้นยังมีต่อค่ะ กับ งานมหรสพสมโภช เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ที่จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ทั้งในกรุงเทพมหานคร และทุกจังหวัดทั่วประเทศ ต่อเนื่อง 7 คืน ในวันที่ 22-28 พฤษภาคม นี้ เราเลยจะพาไป ดูไฟสนามหลวง นับหมื่นดวง ครั้งแรกของไทย โดยกระทรวงวัฒนธรรม ที่ส่องสว่างไสวสวยงามตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไปค่ะ 

 

 

 

      สำหรับไฟประดับสีสันต่างๆ ในรูปแบบสวนดอกไม้ และต้นไม้ นับหมื่นดวงนั้น อยู่ในการแสดงชุด “แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณอบอุ่นหล้า” การแสดงชุดนี้ นับเป็นงานประดับไฟครั้งแรกบนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร ที่ท้องสนามหลวง

 

 

      นอกจากนี้ยังมีการแสดงเรื่องราวความงดงามของเจ้าพระยา สายน้ำแห่งชีวิต และพระมหากรุณาธิคุณที่แผ่ไพศาลไปยังพสกนิกรไทยทั่วประเทศ ให้มีความสงบสุข ร่มเย็น เป็นฉัตรแก้วของปวงประชา ผ่านเทคนิคม่านน้ำ และน้ำพุความยาวกว่า 40 เมตร อีกด้วย ซึ่งพิธีเปิดงานจะจัดขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคม เวลา 18.30 น. พร้อมกันทั่วประเทศค่ะ

 

 

       โดยเปิดไฟประดับนี้ จะให้ประชาชาชนถ่ายรูปสวยๆ ได้ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป และจัดแสดง แสง เสียง และม่านน้ำ ในเวลา 21.30-23.00 น.

 

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก เพจติดปีกเที่ยว

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่