รีเซต

หมู่บ้านแมว รอบโลก 5 แห่ง ได้เจอเหมียว แบบทุกซอก ทุกมุม

หมู่บ้านแมว รอบโลก 5 แห่ง ได้เจอเหมียว แบบทุกซอก ทุกมุม
แมวหง่าว
23 กุมภาพันธ์ 2559 ( 08:27 )
35K

การเดินทางท่องเที่ยวไปยังเมืองที่ไม่รู้จักมาก่อน ปกติแล้วเราก็ต้องสนใจ อยากจะรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ของที่นั่นใช่ไหมล่ะ แต่กับบางคนแล้ว ความสุขของพวกเขาก็เป็นอะไรเล็กๆ น้อยๆ แค่การได้ถ่ายรูป เล่นกับแมวเท่านั้นเอง ถ้าหากจะมีเมืองไหนที่คุณสามารถพบเห็นเจ้าเหมียวได้ทั่วแล้วแล้วล่ะก็ ขอเชิญพบกับ แหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนรักเหมียว ทั้ง 5 ที่นี้ได้เลย

 

กรุงเก่าของเหล่าแมว ณ กรุงโรม
อิตาลี

อดีตอาณาจักรอันแสนจะรุ่งเรืองในสมัยก่อน เต็มไปด้วยโบราณสถานมากมายทั่วเมือง รวมถึงแมวเร่ร่อนด้วย ซึ่งพวกมันก็อยู่อย่างกลมกลืน เป็นเหมือนส่วนหนึ่งของซากโบราณ แถมยังกลายเป็นส่วนเสริมให้ภาพถ่ายของนักท่องเที่ยวดูดีขึ้นเป็นกอง ถึงขนาดมีคนนำรูปของแมวจรเหล่านี้มาจัดทำเป็นโปสการ์ด และปฏิทิน ชุด “gatti di Roma” (แมวเหมียวแห่งกรุงโรม) ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

Cat on Rome

น้องแมวที่นี่ก็ไม่ได้อยู่ตามอัตถภาพแต่อย่างใด เพราะเขามีอาสาสมัครมาคอยให้ข้าวให้น้ำ ฉีดวัคซีน ให้กับมัน จากสมาคม “Torre Argentina Roman Cat Sanctuary” ซึ่งจะคอยระดมทุนเพื่อช่วยเหลือ หาอาหาร และยารักษาโรคให้

 

 

เกาะสวรรค์ของแมว
เกาะทาชิโรจิมา และเกาะไอโนะชิมา ญี่ปุ่น

Cat island Japan

ที่ประเทศญี่ปุ่นมีเกาะที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “Cat Island” อยู่สองแห่ง ที่แรกคือ เกาะทาชิโรจิมา (Tashirojima) อยู่ที่จังหวัดมิยาหงิ ว่ากันว่าประชากรแมวที่อาศัยอยู่นั้น นั้นมีมากกว่าคนเสียอีก โดยพวกมันได้รับการเลี้ยงดูปูเสื่อโดยชาวประมงของที่นั่น ซึ่งเชื่อกันว่าหากเอาของกินไปให้แมวแล้วจะช่วยให้การจับปลาเป็นไปอย่างราบรื่น แถมยังมีศาลเจ้าบูชาเทพแมวอยู่ทั่วเกาะอีกด้วย

เกาะที่ 2 ชื่อว่า เอโนะจิมา (Enoshima) ใช้เวลาเดินทางโดยเรือ 20 นาที จากท่าที่เมืองฟุคุโอกะ โดยมีแมวกลุ่มใหญ่ มานั่งเล่นนอนเล่น รอคอยนักท่องเที่ยวอยู่ที่ท่าเรือ ที่เกาะนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องจุดดูนกอีกด้วย

CAPTAINHOOK/Shutterstock.com

 

 

หมู่บ้านแมว เมืองหูต่ง
ไต้หวัน

TungCheung/Shutterstock.com

เมืองหู่ตง แต่เดิมเป็นเมืองเศรษฐกิจทำเหมือง ช่วงปี 1990 แต่หลังจากเหมืองถ่านหินปิดตัวลง ชาวบ้านก็อพยพไปทำงานในเมือง จนหมู่บ้านแห่งนี้แทบจะกลายเป็นเมืองร้าง แล้วหลังจากนั้น เจ้าเหมียวก็เข้ามายึดครอง

หมูบ้านนี้จึงโด่งดังขึ้นมาอีกครั้ง ในฐานะเมืองสำหรับการถ่ายภาพแมว ที่นี่มีเหมียวกว่าร้อยชีวิต คอยออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นมิตร และด้วยความที่เมืองนี้ห่างจากกรุงไทเปแค่ชั่วโมงเดียวด้วยทางรถไฟ ทำให้มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นทุกๆ สุดสัปดาห์

 

 

เมืองแมวชายทะเล คัลคัน
ตุรกี

เมืองคัลคันเป็นเมืองชายทะเลเมดิเตอเรเนียน มีนักท่องเที่ยวมากมายหลั่งไหลมาตากอากาศในช่วงหน้าร้อน รวมถึงเล่นกับแมวด้วย ที่นี่ยังมีกลุ่มอาสาที่เหนียวแน่น ชื่อว่า KAPSA คอยดูแล และรักษาแมวที่ป่วยก่อนจะปล่อยกลับที่เดิม

 

 

บ้านแห่งแมว เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ โฮม แอนด์ มิวเซียม
ฟลอริด้า, สหรัฐอเมริกา

Hemingway house

เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ นักประพันธ์นวนิยาย และนักเขียนเรื่องสั้นชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียง ช่วงปี พ.ศ. 2442-2504 อีกด้านหนึ่งของเขายังเป็นคนรักแมวแบบสุดๆ อีกด้วย ภายในบ้านซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ไปแล้วก็ยังคงรับเลี้ยงแมวไว้กว่า 50 ตัว ดังเช่นเจตนารมณ์ของเออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ คอยเดินตรวจตราเป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com