รีเซต

น้ำตกทุ่งนาเมือง อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ที่เที่ยวอุบลราชธานี น้ำใสเหมือนกระจก สดชื่นสุดๆ

น้ำตกทุ่งนาเมือง อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ที่เที่ยวอุบลราชธานี น้ำใสเหมือนกระจก สดชื่นสุดๆ
SummerB
26 สิงหาคม 2564 ( 20:00 )
2.6K

       ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ก็ต้องไปเที่ยวธรรมชาติสวยๆ ให้สดชื่นสักหน่อย เราแอบไปได้ยินมาว่าที่ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ที่เที่ยวอุบลราชธานี มีน้ำตกสวยๆ น้ำใสๆ อย่าง น้ำตกทุ่งนาเมือง ซ่อนตัวอยู่ แถมยังมีเถาวัลย์ยักษ์สุดแปลกตา อายุหลายร้อยปีให้เราไปชมอีกด้วย ถ้าไม่อยากพลาดพิกัด ที่เที่ยวหน้าฝน เจ๋งๆ แบบนี้ก็ตามเรามาเลย~

 

เที่ยวอุบลราชธานี ชมธรรมชาติสวยๆ ที่

น้ำตกทุ่งนาเมือง อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

 

       ท่ามกลางป่าเขาและธรรมชาติอันหลากหลายใน อุทยานแห่งชาติผาแต้ม มีน้ำตกขนาดกลางแห่งหนึ่งซ่อนตัวอยู่ นั่นก็คือ น้ำตกทุ่งนาเมือง ที่อยู่ห่างจาก น้ำตกแสงจันทร์ และ น้ำตกสร้อยสวรรค์ ไปเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น น้ำตกแห่งนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า น้ำตกลอดรู ซึ่งมาจากลักษณะของสายน้ำที่ไหลลัดเลาะผ่านลำห้วยไปตามซอกหินผา ก่อนจะปรากฏตัวออกมาจากใต้แผ่นหินขนาดใหญ่ และไหลลงจากหน้าผาตัด 90 องศาสู่แอ่งน้ำด้านล่าง ทำให้ลักษณะของน้ำตกแห่งนี้มีความแตกต่างจากน้ำตกทั่วๆ ไปค่อนข้างมาก และที่สำคัญคือ น้ำสายนี้ยังไหลลงไปสิ้นสุดที่ แม่น้ำโขง อีกด้วยธรรมชาติสุด Unseen ของ น้ำตกทุ่งนาเมือง

 

 

       ความน่าสนใจของ น้ำตกทุ่งนาเมือง ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ถ้าเราเดินขึ้นไปบริเวณชั้นบนของน้ำตกก็จะพบกับ โบก หรือ แอ่งน้ำเล็กๆ จำนวนมากขึ้นเป็นหย่อมๆ และจะมีน้ำขังอยู่ตลอดเวลาโดยเฉพาะช่วงหน้าฝน ลักษณะก็คล้ายๆ กับ สามพันโบก เลยค่ะ เพียงแต่มีขนาดที่เล็กกว่าเท่านั้นเอง

 

 

       ความหัศจรรย์อีกอย่างหนึ่งที่มาควบคู่กับ น้ำตกทุ่งนาเมือง เลยก็คือ เถาวัลย์ยักษ์ อายุกว่า 400 ปีค่ะ เป็นเถาวัลย์ขนาดใหญ่ที่ขดเป็นเกลียวๆ อยู่ตรงมุมหนึ่งของน้ำตก รูปร่างแปลกตาจนต้องแชะภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกสักหน่อย สำหรับใครที่เห็นน้ำใสๆ ของ น้ำตกทุ่งนาเมือง แล้วอดใจไม่ไหว อยากจะลงไปเล่นก็ต้องระวังนิดนึงนะคะ เพราะตรงแอ่งน้ำมีโขดหินขึ้นอยู่ค่อนข้างเยอะ แถมยังคมอีกด้วยเลยอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ ที่นี่จึงเหมาะกับการมาชมความงดงามของปรากฏการณ์ธรรมชาิตสุด Unseen มากกว่าค่ะการเดินทางไป น้ำตกทุ่งนาเมือง

 

 

       น้ำตกทุ่งนาเมือง อยู่ห่างจากที่ทำการ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ไปประมาณ 40 กิโลเมตร ให้เดินทางด้วย ทางหลวงหมายเลข 2112 มุ่งหน้าไปยัง อำเภอเขมราฐ จนกระทั่งถึง บ้านนาโพธิ์กลาง ให้เลี้ยวขวา จะพบกับป้ายบอกทางไปยัง บ้านทุ่งนาเมือง ขับไปอีกประมาณ 12 กิโลเมตรก็จะถึงป้ายบอกทางไป น้ำตกทุ่งนาเมือง และ น้ำตกแสงจันทร์ ให้ขับตรงไปอีกประมาณ 200-300 เมตรก็จะถึงบริเวณทางลงไปยังน้ำตกค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกทุ่งนาเมือง อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อุบลราชธานี

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ตำบลนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/x1XAziYQh8ZpLGVT8 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.00 น.
  • โทร : 0-4525-2581
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pt074 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<