9 ที่เที่ยวหน้าหนาว ภาคใต้ หนีเหนือลงใต้ สัมผัสทะเลหมอก อากาศหนาว ท่ามกลางธรรมชาติ ฟินๆ

9 ที่เที่ยวหน้าหนาว ภาคใต้ หนีเหนือลงใต้ สัมผัสทะเลหมอก อากาศหนาว ท่ามกลางธรรมชาติ ฟินๆ
Filmthii
15 ธันวาคม 2561 ( 00:00 )
9.8K
2

        หน้าหนาวปีนี้เที่ยวไหน ? บอกเลยว่าถ้าหากใครกำลังมองหา ที่เที่ยวหน้าหนาว ในช่วงสิ้นปีอยู่ล่ะก็ นอกจาก ภาคเหนือ อย่างหัวเมือง เชียงใหม่ หรือเมืองอื่น บลาๆ แล้ว เรายังอยากจะพาทุกคนลองลงไปเที่ยว ภาคใต้ ในช่วงหน้าหนาวบ้างดีกว่า กับ 9 ที่เที่ยวหน้าหนาว ภาคใต้ กันครับ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีที่ไหนหนาว ฟิน กันบ้างตามเราไปดูกันเลย

 

 

 

 

01
บ้านคีรีวง
นครศรีธรรมราช

 

 

        หากใครกำลังตามล่าหาสถานที่ท่องเที่ยว บรรยากาศดี วิวเขา ล่ะก็ ในหน้าหนาวปีนี้ล่ะก็ ลองขับรถออกไปสูดอากาศกันที่ บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช กันดูไหมครับ ? เพราะที่นี่ถูกเคลมว่าเป็นจุดที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย รวมไปถึงทุกคนยังจะได้เพลิดเพลินไปกับหุบเขารายล้อม และไอแดด ต้นน้ำ ลำธารกันอีกด้วย คงไม่ต้องจินตนาการเลยว่าหน้าหนาวจะฟินแค่ไหน เนอะ

 


02
เขื่อนเชี่ยวหลาน
สุราษฎร์ธานี

 

 

        อีกหนึ่งสถานที่สุดฮิตในภาคใต้ ที่ใครพลาดไป ถือว่าแย่มากๆ อย่างที่ เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี หลายคนอาจจะรู้สึกสงสัยว่า เอ๊ะ ? หน้าหนาวเที่ยวเขื่อนได้เหรอ บอกเลยครับว่า ได้ ! ปัจจุบันที่นี่มีแพคเกจทัวร์ ทั้งทริปสั้น และทริปยาวออกมาวางขายมากมาย แถมไปง่ายๆ ชิลล์ๆ กว่าแต่ก่อนเยอะ ที่พักบนเขื่อนก็มีให้เลือกหลากหลายราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น เอาเป็นว่า ลองไปดูสักครั้ง แล้วจะติดใจ จนไม่อยากกลับ

 


03
เสม็ดนางชี
พังงา

 

 

        อีกหนึ่งแลนด์มาร์คในช่วงหน้าหนาว ที่อยากทุกคนไปรับลมเย็นๆ กัน ก็คือที่เสม็ดนางชี จ.พังงา ครับ จุดชมวิวที่ถูกขนานนามว่าสวยที่สุดในพังงา เพราะทุกคนจะได้เห็นวิวเขาตัดกับปากอ่าว ท้องทะเลอันดามัน หูยยย แค่เห็นก็ฟินแล้ว พอยิ่งไปเจอของจริง จะฟินยิ่งกว่า แนะนำว่าลองตื่นเช้าไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่นั้นดูซิครับ รับรองจะต้องติดใจ อยากกลับไปอีกอย่างแน่นอน

 


04
บ้านในหมง
ระนอง

 

 

        หรือจะไปนอนกอดธรรมชาติ ในช่วงหน้าหนาว กันที่ บ้านในหมง จ.ระนอง ดูสักครั้งไหมล่ะครับ ! บอกเลยว่าทุกคนจะฟีลไม่ต่างจาก ดอยหลวงเชียงดาว เลยล่ะ แนะนำว่าที่นี่เหมาะสำหรับคนที่รักความสงบอย่างแท้จริง รวมไปถึงถ้า หากใครที่มีวันลาเยอะๆ ก็อาจจะทำทริปเที่ยวระนอง นอนทะเล 1 คืน นอนในป่า 1 คืน ก็คูลไปอีกแบบเลยล่ะครับ

 


05
ผานับดาว
นราธิวาส

 

 

        ไปนั่งดูดาว และพระอาทิตย์ขึ้นกันต่อ ที่ผานับดาว จ.นราธิวาส กันครับ หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับที่เที่ยวแห่งนี้มากนัก แต่บอกเลยว่า มันสวยมากกกก ! เดิมชาวบ้านจะเรียกผาแห่งนี้ว่า เขาขาว เพราะเป็นภูเขาที่มียอดเขาเป็นหินขาว อีกทั้งด้านบนมีอากาศที่เย็นสบาย ตลอดทั้งปี รวมไปถึงทุกคนจะได้เต็มอิ่ม ฟินจนแข็งไปกับวิวทะเลหมอกช่วงเช้า หูยยย ไปเลยม่ะ หน้าหนาวปีนี้ ฮ่าๆ

 


06
อัยเยอร์เวง
ยะลา

 

 

         เปลี่ยนบรรยากาศไปดูทะเลหมอกกันต่อ ที่อัยเยอร์เวง จ.ยะลา กันครับ สถานที่แห่งนี้ติดอันดับจุดชมทะเลหมอกที่สวยไม่แพ้ที่อื่นในประเทศไทยเลยเชียวนะ ! ที่นี่ตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาสันกาลาคีรี ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง ซึ่งสภาพอากาศด้านบนก็จะ ทำให้ทุกคนรู้สึกเย็นสบายตลอดทั้งปี แต่ถ้าหากเดินทางมาเที่ยวช่วงหน้าหนาวล่ะก็ จะยิ่งฟินเข้าไปอีกอย่างแน่นอนครับ

 


07
บาลา ฮาลา
ยะลา

 

 

        หูยยยย ใครจะไปคิดว่า จ.ยะลา จะมีสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวธรรมชาติสวยๆ ให้ทุกคนได้เดินทางมาสัมผัสอีกเพียบ อย่างเช่นที่ บาลา ฮาลา ป่าดงดิบที่ตั้งอยู่เกือบปลายด้ามขวานของประเทศไทย ไฮไลท์ของที่แห่งนี้ คือการแบกเป้ ไปนอนตั้งแคมป์ปิ้งกับแก๊งค์เพื่อนด้านบน เพื่อตื่นขึ้นมาดูทะเลหมอกในช่วงเช้า รวมไปถึงวิวพระอาทิตย์ขึ้น ที่สวยจนละสายตาไม่ได้อีกเช่นกัน

 


08
อุทยานแห่งชาติน้ำตกทรายขาว
ปัตตานี

 

 

        ใช่ว่า จ.ปัตตานี จะไม่มีสถานที่ท่องเที่ยววิวสวยซ่อนอยู่ บอกเลยว่าถ้าหากใครลองมาสัมผัสชมธรรมชาติ ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกทรายขาว แล้วล่ะก็ จะต้องตกหลุมรักมันอย่างแน่นอน กิจกรรมที่ต้องทำเมื่อมาเยือนที่นี่ก็คือ เดินทางเข้าไปเล่นน้ำตกทรายขาว หรือกางเต๊นท์นอนกลางป่า เพื่อตื่นมาดูทะเลหมอกตอนเช้านั่นเอง

 


09
อุทยานแห่งชาติเขาหลวง
นครศรีธรรมราช

 

 

        อีกหนึ่งอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น จ.สุราษฎร์ธานี อย่าง อุทยานแห่งชาติเขาหลวง จ.นครศรีธรรมราช ก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายทางในช่วงหน้าหนาว ที่น่าสนใจนั่นเองครับ ที่นี่มีวิวทิวเขาที่สวยงาม และธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และมีน้ำตกที่สวยงาม อย่างน้ำตกกรุงชิง ให้ได้กระโดดน้ำกันจนอิ่มใจ ยิ่งถ้าหากเดินทางไปในช่วงหน้าฝน จะได้เห็นทะเลหมอก ที่สวยงามจากจุดชมวิวของอุทยานอีกด้วย

 

ที่เที่ยว ภาคใต้ อื่นๆ ที่น่าสนใจ


10 ที่เที่ยว ภาคใต้ หน้าร้อน ถ่ายรูปสวย เก็บกระเป๋าไปนอนชิล


10 ที่เที่ยว Unseen สุราษฎร์ธานี ถ่ายรูปสวย ฟินครบทั้งทะเล ภูเขา วัด
 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง