TrueID

ปักหมุด เขื่อนลําตะคอง ที่เที่ยวโคราช จุดชมวิวธรรมชาติสวยเน้นๆ

ปักหมุด เขื่อนลําตะคอง ที่เที่ยวโคราช จุดชมวิวธรรมชาติสวยเน้นๆ
nukkpidet
12 มิถุนายน 2563 ( 16:00 )
17.7K
1

     ใครที่กำลังหาที่เที่ยวแบบอยู่ ใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ หรือจะค้างสักคืนก็ได้ ขอแนะนำ จังหวัดนครราชสีมา อย่าง ที่ เขื่อนลำตะคอง แห่งนี้เลยค่ะ เพราะมีวิวของธรรมชาติที่จัดว่า สวยจนต้องอึ้ง ! และที่สำคัญเที่ยวครบจบได้ที่นี่เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ที่พัก ร้านอาหาร จุดชมวิว จุดถ่ายรูปพร้อมกังหันสวยๆ ก็มีพร้อมค่ะ อย่ารอช้าดีกว่า ไปดูกันเลยค่ะ 

 

 

จุดชมวิวธรรมชาติ สวยปัง ที่ เขื่อนลําตะคอง

 

     เขื่อนลำตะคอง ตั้งอยู่บน ถนนมิตรภาพ ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เป็นเขื่อนดินสูง 40.30 เมตร สันเขื่อนยาว 521 เมตร มีพื้นที่กว่า 277,000 ไร่ เก็บน้ำได้กว่า 310 ล้านลูกบาศก์เมตร บริเวณรอบขอบเขื่อนจะอยู่ติดริมถนนเลียบไปกับถนนมิตรภาพ บรรยากาศของเขื่อนจะเป็นผืนน้ำกว้าง มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตาเลยค่ะ มีภูเขารอบล้อม เป็นทิวทัศน์ที่สวยงามมาก โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและตก แสงจากทางทิศตะวันตกจะลงสู่ผิวน้ำจะทำให้งดงามมากๆ เป็นเสน่ห์และเอกลักษณ์ของโคราชอย่างหนึ่งเลย

 

     นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวบนสันเขื่อนเพื่อชมทิวทัศน์ของอ่างเก็บน้ำได้ วิวตรงนี้สามารถมองเห็นฉากหลังเป็นภูเขา โดยไม่ต้องเข้าไปถึงตัวเขื่อนเลยค่ะ ส่วนบริเวณขอบอ่างเก็บน้ำริม เขื่อนลำตะคอง ถนนมิตรภาพนั้น จะมีจุดชมวิวหลายที่เลย และจะมีร้านอาหารหลายร้านให้นักท่องเที่ยวเลือกเยอะแยะเลยค่ะ นั่งทานอาหารพร้อมกับชมวิวของเขื่อนแบบฟินๆ ไปเลย สำหรับเมนูที่ต้องห้ามพลาดเลย คือ อาหารประเภทปลาค่ะ เพราะสามารถจับได้จากอ่างเก็บน้ำ จะมีทั้ง ปลาช่อนย่างเกลือ ปลากระทิงต้มยำ เป็นต้นค่ะ

 

Rames Khusakul / Shutterstock.com

 

     เขื่อนลำตะคอง นับว่าเป็นอีกสายน้ำที่สำคัญของโคราชเลยค่ะ เพราะใช้สำหรับในการบริโภคและอุปโภค และกลายเป็นอีกจุดชมวิวของธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวและชาวโคราชต่างมาพักผ่อนชมวิวกัน สำหรับที่พักบริเวณ เขื่อนลำตะคอง นั้น ก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมายเลยค่ะ เหมาะกับทริปง่ายๆ ในช่วงสุดสัปดาห์มากๆ เลยค่ะ

 

     อีกหนึ่งไฮไลท์ของ บริเวณ เขื่อนลำตะคอง แห่งนี้ ก็คือ กังหันลำตะคอง นั่นเองค่ะ ที่โดดเด่นสะดุดตามากๆ เพราะว่ากันว่าเป็น กังหันลมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จะอยู่บริเวณยอดเขา เหนืออ่างเก็บน้ำ ที่ โรงไฟฟ้าลำตะคองค่ะ นอกจากจะใช้ผลิตกระแสไฟฟ้าได้จริงแล้ว ยังเป็นอีกจุดเช็คอินถ่ายรูปอีกด้วยค่ะ เพราะบรรยากาศรอบๆ ของภูเขา ทำให้รูปที่ถ่ายออกมาคู่กับกังหันนั้น สวยสุดๆ แบบไม่อวยเลยค่ะ ใครที่แวะมาโคราช แน่นอนว่าอย่าลืมมาที่ เขื่อนลำตะคอง นะคะ เป็นอีกสถานที่ที่ต้องห้ามพลาดเลย

 

 

  • ที่อยู่ : เขื่อนลําตะคอง 227 หมู่ 1 ถนนมิตรภาพ ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Z4ZNxwK893H64WFn6  
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -