รีเซต

MRT พหลโยธิน Metro Art จุดถ่ายรูปกรุงเทพ Art Space แห่งใหม่ สายอาร์ทห้ามพลาด

MRT พหลโยธิน Metro Art จุดถ่ายรูปกรุงเทพ Art Space แห่งใหม่ สายอาร์ทห้ามพลาด
เอิงเอย
7 กุมภาพันธ์ 2566 ( 11:06 )
16.8K

     ตามเพจรักงานอาร์ท วาฬมีปีก ปักหมุดแนะนำ Art Space แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพ กันที่ สถานีรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน Metro Art จุดถ่ายรูปกรุงเทพ ที่สายอาร์ท สายชิค ต้องห้ามพลาด ตามมาดูกันเลย! 

จุดถ่ายรูปกรุงเทพ MRT พหลโยธิน
Metro Art


     Metro Art คือ Art Space แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ใน สถานีรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน ที่รวบรวมกิจกรรม สำหรับคนรักศิลปะมากมายเอาไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น นิทรรศการศิลปะแบบหมุนเวียน (เปลี่ยนทุก 3 เดือน), Art Learning Centre ศูนย์การเรียนรู้ และการทำ Workshop สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ, Paint Here Alright พื้นที่ Creative ให้เรา DIY สินค้าไลฟ์สไตล์ในแบบของตัวเอง, หรือ Art Market ตลาดนัดศิลปะ และ งาน Craft

 

จุดถ่ายรูปกรุงเทพ MRT พหลโยธิน

 

     สำหรับนิทรรศการชุดแรกที่นำมาจัดแสดง ได้แก่ “The Happiness of GON World” โดยศิลปิน PRJ (ไอติม-ภริมโรจน์ ภิญโญ) และ “Fire Friends Town Station” โดยศิลปิน The Jum (จั้ม-ณภัทร จงจิตตโพธา) ทุกคนจะได้พบกับ ดินแดนพลังบวกสุดมหัศจรรย์ ผ่านภาพวาด และประติมากรรมรูปตัวละครคู่ใจของศิลปินทั้งสอง โดยแต่ละงานมีแนวคิดคร่าวๆ ดังนี้

 

The Happiness of GON World

ศิลปิน PRJ

 

 

     The Happiness of GON World พาทุกคนเข้าไปสำรวจโลกของตัวละคร “เจ้าก้อน” (ตัวแทนของศิลปิน) ที่ความสุขนั้น งอกงามได้อย่างไม่รู้จบ เพราะในสถานที่แห่งนี้ เจ้าก้อนสามารถทำในสิ่งที่ตนเองชื่นชอบได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ ศิลปินยังตั้งใจเติมดอกพาริมโรส (ล้อกับชื่อ ภริมโรจน์ แปลงมาจาก ดอก Primrose) ลงไปเป็นองค์ประกอบสำคัญของผลงาน เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการส่งมอบแรงบันดาลใจ ให้ทุกคนกล้าออกไปทำตามความฝันแบบเจ้าก้อน

ที่เที่ยวกรุงเทพ ถ่ายรูปสวย MRT พหลโยธิน

 

Fire Friends Town Station

ศิลปิน The Jum

 

 

     Fire Friends Town Station ต้อนรับผู้ชมสู่เมืองแห่งความสนุกสนาน ที่มีเหล่าตัวละคร “Fire Friends” มารอเติมไฟให้แก่ทุกคนที่กำลัง Burnout อ่อนล้า หรือ สิ้นหวัง ให้กลับมามีเรี่ยวแรงอย่างเหลือล้น ทั้งทางกาย และใจอีกครั้ง

 

 

       เป็นอีกหนึ่ง Art Destination ที่ทำออกมาดี ถูกที่ถูกเวลาสุดๆ  โดยเฉพาะ โซนนิทรรศการซึ่งเป็น highlight นอกจากความหมาย และคุณภาพจะยอดเยี่ยมแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปค่อนข้างเยอะด้วย ที่สำคัญคือ ทั้งหมดนี้เข้าชมฟรี! แนะนำมากๆ 

 

 

  • ที่อยู่ : MRT สถานีรถไฟฟ้าพหลโยธิน กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/rrL9dtCNLwWq3fPw7
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00 -21.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจวาฬมีปีก

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ น่าสนใจอื่นๆ