รีเซต

พิชิตยอด เขาหลวง ที่เที่ยวสุโขทัย ไม่ว่ายากแค่ไหนก็จะไปให้ถึง

พิชิตยอด เขาหลวง ที่เที่ยวสุโขทัย ไม่ว่ายากแค่ไหนก็จะไปให้ถึง
nukkpidet
25 สิงหาคม 2563 ( 12:25 )
13.2K
3

     ถ้าพูดถึงการเดินป่า พิชิตยอดเขาแล้ว รับรองว่าสถานที่ที่เราจะพาทุกคนไปพิชิตกันในวันนี้ จะต้องเป็นหนึ่งในลิสที่หลายๆ คนอยากไปอย่างแน่นอนค่ะ กับสถานที่ที่มีชื่อว่า เขาหลวง แห่ง จังหวัดสุโขทัย นี่เองค่ะ พอได้ยินแบบนี้ก็คงต้องร้องอ๋อไปตามๆ กันเลยใช่ไหมคะ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ลุยตามเรามาเลยค่ะ

 

 

ไปเดินป่า ชมทะเลหมอก ที่สวยที่สุดในไทย

ณ เขาหลวง สุโขทัย

 

     เขาหลวง สุโขทัย ตั้งอยู่ภายใน อุทยานแห่งชาติรามคำแหง ตำบลบ้านน้ำพุ อำเภอคีรีมาศ จังหวัดสุโขทัย เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดสุโขทัย มีความสูงกว่า 1,200 เมตร มี 4 ยอดเขาสำคัญๆ ที่ต้องไปให้ได้ ก็คือ ยอดเขาเจดีย์ ยอดเขานารายณ์ ยอดเขาภูลังกา และ ยอดเขาแม่ย่า โดยแต่ละจุดก็จะมีความสวยที่แตกต่างกันไปค่ะ

 

 

     ในส่วนของระยะทางในการเดินทางไปพิชิตยอด เขาหลวง นั้น เป็นระยะทางประมาณ 3.7 กิโลเมตรค่ะ ถึงแม้จะมีระยะไม่ยาวมาก แต่ว่ากันว่านักเดินป่ายังให้ฉายาของเขาหลวงว่า ภูเขาปราบเซียนในการเดินป่าของภาคเหนือเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าทางที่เดินนั้น มีความชันในหลายช่วง ใช้เวลา 3 - 4 ชั่วโมงเลย แต่ถ้าเดินชิลๆ ก็จะใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมงค่ะ

 

     ตลอดทางเดินเป็นช่วงๆ นั้น จะมีจุดเติมน้ำดื่มให้เป็นระยะๆ ตามจุดพักต่างๆ ค่ะ​ ค่อนข้างมีความสะดวกสบายอยู่ค่ะ และมีบริการลูกหาบไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยว​ โดยสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ​ คิดราคาโลละ​ 25​ บาท​ ลูกหาบหนึ่งคนจะรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 40 โลค่ะ 

 

 

ชมวิวทิวทัศน์บนยอด เขาหลวง เคล้าบรรยากาศสุดฟิน

 

     สำหรับจุดกางเต็นท์บนยอด เขาหลวงสุโขทัย นั้น ก็แทบจะสะดวกสบายทุกอย่างเลย เพราะมีทั้ง ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และ ร้านค้าสวัสดิการต่างๆ ที่มีทั้งขายอาหารเครื่องดื่ม และของใช้จำเป็นต่างๆ ให้ครบเลยค่ะ เรียกได้ว่าใครลืมเอาอะไรไป ก็ซื้อจากที่นี่ได้เลยค่ะ

 

 

     เมื่อมาถึงด้านบน เขาหลวง แล้วสามารถเดินไปเที่ยวตามยอดต่างๆ ได้อีกนะคะ ไม่ว่าจะเป็น ยอดเขานารายณ์ ที่ไว้สำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ยอดเขาแม่ย่า ไว้สำหรับชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากๆ นอกจากนั้น ก็จะมี ยอดเขาเจดีย์ ยอดเขาภูลังกา และ ผาชมปรง ค่ะ

 

     บอกเลยว่า จบทริปนี้ไป จะทำให้คุณหลงรักที่นี่ไปอีกนานเลยค่ะ เพราะภาพความทรงจำสวยๆ ของวิวทิวทัศน์ และบรรยากาศ ที่ เขาหลวงสุโขทัย นั้น จะติดอยู่ในความทรงจำไปอีกนานเลยค่ะ หรืออาจจะทำให้กลายเป็นนักเดินป่ามือใหม่ ที่ไปพิชิตยอดอื่นๆ เพิ่มอีกก็ได้ ใครที่อยากจะลองมาที่นี่สักครั้ง ก็อย่ารออีกต่อไป ลุยมากันเลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : เขาหลวง ตำบลบ้านน้ำพุ อำเภอคีรีมาศ จังหวัดสุโขทัย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/vd2FKwBrDvd6ooEK6 
  • เปิดให้เข้าชม : เปิดให้ขึ้น 08.00 น. และไม่อนุญาตให้ขึ้นเขาหลัง 15.30 น.
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
  • โทร : 0-5561-9200-1
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RamkhamhaengNationalPark/