เที่ยวต่างประเทศ 10 เมือง เดินเที่ยวได้ง่ายๆ ที่สุดในโลก

เที่ยวต่างประเทศ 10 เมือง เดินเที่ยวได้ง่ายๆ ที่สุดในโลก
เอิงเอย
13 เมษายน 2561 ( 23:00 )
5.1K

        หลายคนที่ชอบ เที่ยวต่างประเทศ และชอบที่จะเดินเที่ยวรอบๆ เมือง ปั่นจักรยานเที่ยว หรือ ขึ้นรถสาธารณะเองง่ายๆ เรามี 10 เมืองน่าเที่ยวที่เหมาะกับการไปเดินสโลว์ๆ ชมเมืองที่สุดในโลกมาฝากกันค่ะ โดยแต่ละเมืองนั้นได้รับการแนะนำ และคะแนนสูงในด้านของการเดินชมเมือง ระบบขนส่งสาธารณะ การปั่นจักรยาน และการเดินจากผู้เดินทางทั่วโลกมาแล้ว มีที่ไหนบ้าง แพลนเที่ยวกันเลย

 

 

 

 

มิวนิก

 

 

          หากกล่าวถึงเส้นทางที่มีทิวทัศน์งดงามแล้ว การเดินผ่านใจกลางเมืองมิวนิกที่เป็นมิตรสำหรับคนเดินเท้า จะทำให้เราได้สัมผัสวิวที่สวยงามตามสไตล์บาวาเรียนในทุกซอกทุกมุม ไม่ว่าจะเป็น สวนอิงลิชการ์เด้น (English Garden) ที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่

 

          นอกเหนือจากสวนที่เป็นดั่งโอเอซิสกลางใจเมืองแห่งนี้แล้ว เรายังสามารถใช้เวลาไปกับการเดินชมสินค้า และเพลิดเพลินกับอาคารที่ตกแต่งอย่างหรูหรา อีกทั้งยังมีวิหารเฟราเอ่นเคียร์ชเช่อ (Frauenkirche Cathedral) ที่สวยสดงดงามให้ชื่นชมอีกด้วย

=======================

 

 

เกียวโต

 


         เกียวโตเป็นเมืองที่เหมาะแก่การใช้เวลาดื่มด่ำไปกับส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างประวัติศาสตร์และความเร่งรีบในแบบสมัยใหม่ ที่นี่เคยเป็นเมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นมายาวนานกว่า 1,000 ปี โดยมีชื่อเสียงในเรื่องของวัด พิธีชงชา และธรรมเนียมการจัดดอกไม้

 

         แต่ในขณะเดียวกัน เกียวโตก็เป็นมหานครที่เฟื่องฟูและมีความคิดก้าวหน้า ซึ่งสามารถสังเกตได้จากจุดน่าสนใจต่าง ๆ ที่กระจายตัวอยู่รอบๆ เมือง จึงอาจต้องพึ่งระบบขนส่งสาธารณะในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ อยู่บ้าง แต่การเดินเท้าก็ยังเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสำรวจแต่ละย่าน และบริเวณที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเดินเล่นก็คือ วัดคิโยะมิซุเดะระ (Kiyomizu-dera Temple) โดยศาลเจ้าและแผงขายของทานเล่นของที่นี่ ได้กลายเป็นศูนย์รวมในการทำกิจกรรมต่างๆ

=======================

 

 

 

เฮลซิงกิ

 

 

          เฮลซิงกิจะได้รับคะแนนสูงอยู่เสมอเมื่อมีการจัดอันดับเมืองที่มีชีวิตชีวามากที่สุดในโลก และยังขึ้นชื่อในเรื่องของความทุ่มเทในการสร้างพื้นที่ที่สามารถเดินเที่ยว และปราศจากมลภาวะจากรถยนต์อีกด้วย

          นอกจากนี้เฮลซิงกิยังมีชื่อเสียงในเรื่องการออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียที่ล้ำหน้า ดังนั้นอย่าลืมเดินสำรวจไปตามอาคารที่ถูกตกแต่งอย่างมีสุนทรียภาพและล้ำสมัย ซึ่งได้รับการผสมผสานกับมรดกการตกแต่งสไตล์ฟินแลนด์ได้อย่างกลมกลืน

=======================

 

 

 

บอร์โด

 

         ถ้าได้ไปเดินเล่นในเมืองบอร์โด จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย แต่แฝงไว้ด้วยความสง่างามของบรรดาอาคารสไตล์นีโอคลาสสิกที่งดงามทอดยาวบนถนน ซึ่งจัดให้เป็นย่านสำหรับคนเดินเท้า รวมถึงบริเวณจัตุรัสต่างๆ ที่เต็มไปด้วยน้ำพุ

 

        และในบรรดาจัตุรัสเหล่านั้น ปลาสเดอลาบูร์ส (Place de la Bourse) อาจถือได้ว่ามีความตระการตามากที่สุดเพราะมี “มิรัวโด” (Miroir D’eau หรือ กระจกผืนน้ำ) สระน้ำสะท้อนเงาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และทำให้ทิวทัศน์นั้นเสมือนอยู่ในความฝัน นอกจากบอร์โดจะเหมาะสำหรับการเดินเล่นแล้ว ที่นี่ยังเป็นมิตรกับผู้ใช้จักรยานและมีระบบขนส่งสาธารณะที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นท่านจึงสามารถเดินทางไปยังที่ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

======================= 

 

 

 

ฟลอเรนซ์

 

 

         เติมพลังด้วยไวน์ชั้นเยี่ยม และปับปาอัลโปโมโดโร สไตล์ทัสกานี ก็จะพร้อมสำหรับการสัมผัสประสบการณ์จากการเดินสำรวจรอบเมืองฟลอเรนซ์ เพราะที่นี่จะพบกับถนนที่มีมนต์ขลังซึ่งปูลาดด้วยอิฐ ถนนหลายเส้นแคบเกินกว่าจะใช้รถยนต์ได้ และย่านใจกลางเมืองส่วนใหญ่ก็อนุญาตสำหรับผู้เดินเท้าเท่านั้น

 

         นอกจากนี้ การเดินเท้ายังเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสัมผัสวิถีชีวิตแบบอิตาเลียน ไม่ว่าจะเป็นการจิบกาแฟเอสเพรสโซ่กลางแจ้ง หรือเพลิดเพลินกับอากาศสดชื่นในสวนโบโบลี (Boboli Gardens) อันเปี่ยมเสน่ห์ โดยเดินข้ามสะพานปนเต้แวคคิโอ (Ponte Vecchio) สะพานเพียงแห่งเดียวที่กองทัพเยอรมันไม่ทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

======================= 

 

 

 

นิวยอร์ก

 

 

        ไม่ว่าจะเดินเล่นในนิวยอร์กเป็นระยะทางไกลเพียงใด ก็มีโอกาสที่จะหลงทางน้อยมาก เพราะผังเมืองของที่นี่วางรูปแบบเป็นตารางและถนนแทบทุกเส้นก็มีชื่อเรียงตามหมายเลข สามารถเดินทั่วเขตแมนฮัตตันเพื่อสำรวจย่านต่างๆ ที่แสนหลากหลายได้สบาย ไม่ว่าจะเป็นโซโห (SoHo) ลิตเติลอิตาลี (Little Italy) และที่พลาดไม่ได้เลยคือสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์ก (Central Park)

 

        คนส่วนใหญ่ของนิวยอร์กนั้นไม่มีรถส่วนตัวและเมืองแห่งนี้ก็เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดิน เรียกได้ว่าแม้แต่บริเวณไทม์สแควร์ (Times Square) ก็เปิดเป็นถนนคนเดินเท่านั้น แต่หากจำเป็นจริงๆ ก็มีรถไฟใต้ดินให้ใช้บริการได้ตลอด

======================= 

 

 

 

เพิร์ท

 

 

          เพิร์ทนั้นไม่ได้โด่งดังแค่เรื่องหาดทรายที่งามบริสุทธ์ และท้องฟ้าสีครามสดใสเท่านั้น เพราะที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมย่านวัฒนธรรมสุดสร้างสรรค์เช่นกัน ท่านสามารถเลือกเติมพลังจากร้านอาหารและบาร์ที่หลากหลาย ระหว่างการเดินเล่นบนถนนบรรยากาศสบายๆ หรือพักผ่อนฟังเสียงลมพัดในพื้นที่สวนสีเขียวชอุ่มของเมือง

 

         แต่ถ้าอยากได้ตัวช่วยค้นหาสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจหรือความลับเด็ดๆ แล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้ลองใช้บริการจาก Two Feet and a Heartbeat ซึ่งเป็นบริษัทจัดทัวร์เดินเที่ยวโดยคนท้องถิ่นรุ่นใหม่ 2 คน

======================= 

 

 

แวนคูเวอร์

 

        หากถามว่าเมืองใดในประเทศแคนาดาที่น่าอยู่อาศัยมากที่สุด และเหมาะสำหรับการเดินมากที่สุด คำตอบอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นแวนคูเวอร์ เพราะตัวเมืองนั้นหันหน้าไปทางทะเล และมีทัศนียภาพของเทือกเขานอร์ธชอร์ (North Shore Mountains) ซึ่งเป็นสถานที่แสนวิเศษไม่แพ้กัน

        ส่วนผสมระหว่างธรรมชาติอันน่าตื่นตากับวัฒนธรรมอันเฟื่องฟูนั้นส่งผลให้การเดินสำรวจเมืองแห่งนี้เป็นไปอย่างเพลิดเพลิน จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะเหมาะสำหรับการเดินอย่างยิ่ง จุดที่น่าสนใจให้เดินสำรวจนั้นมีทั้งทางเดินซึ่งทอดยาวเลียบแนวชายฝั่งฟอลส์ครีก (False Creek) ไปจนถึงเกาะแกรนวิลล์ (Granville Island) รวมถึงลัดเลาะผ่านสวนอัมเบิลไซด์พาร์ก (Ambleside Park)

======================= 

 

 

ซานฟรานซิสโก

 

         หากคุณพร้อมที่จะเดินขึ้นเนิน ซานฟรานซิสโกคือหนึ่งในจุดหมายยอดเยี่ยมสำหรับการเดินสำรวจ นอกจากจะมีอากาศที่แจ่มใสเพราะตั้งอยู่ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนียแล้ว เมืองแห่งนี้ยังมีบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสามารถสัมผัสได้ดีที่สุดเมื่อเดินไปรอบๆ ละแวกต่างๆ ของที่นี่ พลางชมสีสันของอาคารบ้านเรือนและผู้คนที่สัญจรไปมา

         นอกจากนี้ยังสามารถพิชิตทางเดิน 2.7 กิโลเมตรของสะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridge) (หรือจะเดินไปถึงแค่ตอม่อแรก และเดินกลับก็ได้เช่นกัน) หรือลองไปเยือนเพียร์ 39 (Pier 39) เพื่อลิ้มรสเนื้อปูสดๆ หรือไอศกรีมรสเลิศ

======================= 

 

 

 

มอนเตวิเดโอ

 

 

        แม้จะเป็นเมืองใหญ่ แต่เมืองหลวงของอุรุกวัยแห่งนี้กลับเป็นเมืองที่เหมาะแก่การเดินสำรวจอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยบรรยากาศริมชายหาดที่มีเอกลักษณ์ ใครๆ ก็คงอดไม่ได้ที่จะดื่มด่ำกับบรรยากาศแสนผ่อนคลาย ในขณะที่เดินทอดน่องไปตามรัมบลา (Rambla) ซึ่งเป็นทางเดินริมหาดในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน

 

        คุณจะตื่นตาตื่นใจไปกับลานกว้างที่เต็มไปด้วยต้นไม้ และอาคารสไตล์โคโลเนียลอันใหญ่โตหลากหลายแห่ง รวมถึงกลุ่มอาคารคอนกรีตสไตล์อาร์ตเดโคและสไตล์ปี 1970 อันเปี่ยมเสน่ห์ นอกจากนี้ยังมีย่านซิวดาดเบียฮา (Ciudad Vieja) หรือย่านเมืองเก่าซึ่งน่าประทับใจอย่างยิ่ง ลองสำรวจอาคารบ้านเรือนอันเก่าแก่ ท่ามกลางเสียงดนตรีของนักดนตรีเปิดหมวก ก่อนแวะลิ้มลองรสชาติของอาหารอุรุกวัยที่แผงขายอาหารริมทาง

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Booking.com

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

29 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !

7 ที่เที่ยวต่างประเทศ หนีร้อน ไปนอนชิลล์

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application