10 ที่เที่ยวโรแมนติก ทั่วโลก จูงมือแฟนไปสวีท วันวาเลนไทน์

10 ที่เที่ยวโรแมนติก ทั่วโลก จูงมือแฟนไปสวีท วันวาเลนไทน์
aichan
7 กุมภาพันธ์ 2560 ( 23:48 )
3.3K

14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์วนกลับมาอีกครั้ง เชื่อว่าหลายคนถือโอกาสนี้เฉลิมฉลอง เติมความหวาน ด้วยการส่งการ์ดวาเลนไทน์ ดอกกุหลาบสีแดงและของขวัญแทนใจให้กับคนรัก แต่สำหรับคู่รักไหนที่กำลังหาที่เที่ยว ห้ามพลาด 10 ที่เที่ยวโรแมนติก ทั่วโลก ที่น่าจัดทริปจูงมือแฟนไปสวีท ดื่มด่ำบรรยากาศหวานฉ่ำในวันวาเลนไทน์

 

ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

กรุงปารีสได้รับสมญานามว่าเป็นเมืองแห่งความรัก (the city of love) จึงเป็นจุดหมายที่พลาดไม่ได้สำหรับคู่รักที่มองหาสถานที่โรแมนติกสำหรับฉลองวันวาเลนไทน์ และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชอบการเที่ยวชมเมือง เที่ยวพิพิธภัณฑ์ และช้อปปิ้ง

สถานที่น่าสนใจติดอันดับสำหรับไปเยือนในวันแสนวิเศษนี้ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Musée du Louvre) ถ่ายภาพหน้าหอไอเฟล (Eiffel Tower) แล้วไปเยือนมหาวิหารยุคกลางนอเทรอดาม (Notre-Dame Cathedral) หรือล่องเรือชมทิวทัศน์อันงดงามไปตามแม่น้ำแซน (River Seine) เสริมด้วยการพักผ่อนที่โรงแรม Regina และปล่อยใจให้ชุ่มฉ่ำกับความหรูหราใจกลางเมืองปารีส โรงแรม 5 ดาวแห่งนี้ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราและมีสไตล์ ตั้งอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง และสามารถมองเห็นพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังสามารถจูงมือแฟนเที่ยวเมืองได้ง่ายๆ ในระยะใกล้เพียงไม่กี่ก้าว

 

 

กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

แม้ว่ากรุงเทพฯ อาจจะไม่ใช่จุดหมายแรกๆ ที่นึกถึง เมื่อพูดถึงจุดหมายสุดโรแมนติก แต่เมืองหลวงซึ่งมีชีวิตชีวาแห่งนี้มีอะไรให้ลองสัมผัสมากกว่าการท่องราตรีและปาร์ตี้ที่สนุกสุดเหวี่ยง กรุงเทพฯ นั้นเต็มไปด้วยร้านอาหาร โรงแรม และสปาระดับ 5 ดาว นอกจากการเที่ยวชมเมือง ชมวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ แวะกินอาหารอร่อยๆ และช้อปปิ้ง ห้ามพลาดการล่องเรือชมวิถีชีวิตริมน้ำ Grand Pearl Cruise เรือล่องแม่น้ำอันหรูหราที่จะมอบประสบการณ์การล่องเรือสุดพิเศษ พร้อมทานมื้อค่ำใต้แสงจันทร์เคล้าเสียงดนตรีและการแสดงรำไทยแบบดั้งเดิม หรือรับประทานอาหารบนชั้นดาดฟ้าที่ Moon Bar พร้อมชมวิวเมืองแบบพาโนรามาพร้อมแสงสียามค่ำคืนของกรุงเทพฯ แบบรอบด้าน

นอกจากนี้ยังสามารถพาคนรักไปร่วมฉลองวาเลนไทน์บนความสูงแบบที่ไม่เคยมาก่อน พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศของเมืองที่มีสีสันจากห้องพักในใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ที่ Tower Club at Lebua ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 51 และ 59 ของอาคาร State Tower รับประกันว่าจะได้รับประสบการณ์การเข้าพักแสนวิเศษและบริการในแบบที่ต้องการ อีกทั้งมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องอาหารชั้นดาดฟ้า และบาร์สำหรับชมวิวตระการตา ให้ทุกช่วงเวลาเป็นเวลาที่น่าจดจำ

 

 

อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

ด้วยเส้นทางถนนหินกรวดอันเก่าแก่ ลำคลองคดเคี้ยว จักรยานเรียงราย และพิพิธภัณฑ์ระดับโลก ไม่น่าแปลกใจเลยที่กรุงอัมสเตอร์ดัมจะเป็นจุดหมายโปรดสำหรับทริปโรแมนติกของคู่รัก จูงมือคุณแฟนไปดื่มด่ำกับบรรยากาศของเมืองแห่งนี้ด้วยการเดินเล่นผ่านสวนสาธารณะที่มีความสวยงามอย่างวอนเดลปาร์ค (Vondelpark) ชมตลาดดอกไม้ชื่อดังและเลือกซื้อช่อดอกทิวลิปสำหรับคนรัก หรือจะนั่งเรือล่องคลองแสนโรแมนติกของอัมสเตอร์ดัม

ต่อด้วยการพักที่โรงแรมบูติก Hotel Estheréa ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางอาคารบ้านเรือนจากยุคศตวรรษที่ 17 ซึ่งทอดไปตามแนวลำคลองที่เก่าแก่ที่สุดของอัมสเตอร์ดัมอย่างคลองซิงเงิล (Singel) โรงแรมแห่งนี้ยังตั้งอยู่ใจกลางเมืองและห่างจากจัตุรัสแดม (Dam Square) เพียง 320 เมตร และเนื่องจากอยู่บริเวณที่เงียบสงบ ห้องพักที่ตกแต่งในธีมโรแมนติกแห่งนี้จึงเปิดโอกาสให้คู่รักได้ผ่อนคลายหลังออกไปเที่ยวชมเมืองแห่งความฝันแสนงดงาม

 

 

เกาะเซนต์ลูเซีย

เกาะแคริบเบียนแห่งนี้เป็นสถานที่พิเศษซึ่งหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วบนโลก ด้วยหาดทรายละเอียดสีขาวมุก ผืนน้ำสีคราม รีสอร์ทสุดหรู น้ำตกที่งดงาม และสิ่งมีชีวิตทางทะเลเขตร้อนอีกมากมาย หากอยากสัมผัสกับบรรยากาศโรแมนติกแบบเหนือระดับ ขอแนะนำให้นั่งรับประทานอาหารบนชายหาดด้วยเท้าเปล่า เพื่อสัมผัสกับทรายนุ่มพลางชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า หรือจะเดินเล่นลัดเลาะผ่านสวนพฤกษศาสตร์ไดอามอน (Diamond Botanical Garden) ซึ่งมีสระน้ำแร่ธรรมชาติ เส้นทางเดินป่า และน้ำตกที่สวยงามมากที่สุดในแถบแคริบเบียน

ต่อด้วยการพักผ่อนในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกดุจสรวงสวรรค์ที่ Ladera Resort ในเกาะเซนต์ลูเซีย แหล่งพักผ่อนสำหรับคู่รักซึ่งมีทัศนียภาพเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์สำหรับช่วงวันวาเลนไทน์ ซึ่งห้องสวีทกลางแจ้งนั้นตั้งอยู่เหนือผืนน้ำใสของทะเลแคริบเบียน และสามารถมองเห็นเทือกเขา Piton Mountains ที่ได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลก ท่านยังสามารถใช้เวลาร่วมกันสองต่อสองที่หาด Sugar Beach หรือเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมบนเกาะ เช่น ปีนเขา ล่องเรือ และเล่นซิปไลน์ หรือจะเลือกชิมไวน์ นวด หรือผ่อนคลายด้วยการแช่ตัวในสระน้ำส่วนตัว

 

 

ปราก สาธารณรัฐเช็ก

กรุงปรากนั้นอบอวลไปด้วยวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ การท่องราตรี อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมและร้านอาหารชั้นเลิศ ปราสาทสไตล์บาโรกของเมืองอย่าง Prague Castle, St Vitus Cathedral, National Monument และ Old Town Hall นั้นตั้งตระหง่านเหนือภูมิทัศน์ที่งดงามราวออกมาจากเทพนิยาย พร้อมด้วยสถาปัตยกรรมอายุนับศตวรรษ

ชวนคนรักสร้างความทรงจำตราตรึงไม่รู้ลืมในวันวาเลนไทน์ ด้วยการพักผ่อนที่ Boat Hotel Matylda โรงแรมลอยน้ำในบรรยากาศการตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร และเนื่องจากโรงแรมเรือนี้ทอดสมอเหนือแม่น้ำ Vltava River แสนงดงามในใจกลางกรุงปราก จึงทำให้สามารถเดินทางไปยัง Charles Bridge และ Charles Square ได้ในระยะเวลาเพียงสั้นๆ

 

บาร์เซโลนา ประเทศสเปน

บาร์เซโลนาเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับคู่รักที่ต้องการใช้เวลาฉลองวันวาเลนไทน์ ด้วยสภาพอากาศที่ดีเยี่ยมและวัฒนธรรมริมชายหาดแสนคึกคัก ที่นี่มีกิจกรรมมากมายที่สามารถทำให้ทุกคนได้รับความบันเทิงตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นการไปเยี่ยมชมสวนสาธารณะ Parc de la Ciutadella ที่เรียบง่ายแต่เปี่ยมเสน่ห์ ปิกนิกท่ามกลางผืนโอเอซิสสีเขียว หรือจะล่องเรือแสนโรแมนติกกลางทะเลสาบ นอกจากนี้ยังสามารถเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับที่เมืองกาดาเกส (Cadaques) เมืองท่าแสนงดงาม ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารบูทีค และหมู่บ้านชาวประมงอันเก่าแก่

Hispanos 7 Suiza Apartments คือโรงแรมที่ตั้งอยู่ห่างจากโบสถ์ซากราดาฟามีเลีย (Gaudí’s Sagrada Familia Cathedral) ที่ออกแบบโดยแอนโทนี เกาดี เพียง 137 เมตร เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รักที่ต้องการเที่ยวชมเมืองแสนคึกคักแห่งนี้ รวมถึงพักผ่อนในบรรยากาศแสนหรูหราของอพาร์ตเมนต์ที่เพียบพร้อมไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ และประทับใจไม่รู้ลืมกับการตกแต่งอันแปลกตาด้วยรถวินเทจในล็อบบี้

 

 

เวนิส ประเทศอิตาลี

กระโดดขึ้นเรือกอนโดลาแล้วโอบไหล่คนรักพลางดื่มด่ำกับความงดงามราวต้องมนต์ของเวนิส ด้วยเส้นทางลัดเลาะลำคลองที่จะพาชมทัศนียภาพตระการตา เรียกได้ว่าจะไม่มีทริปไหนโรแมนติกไปกว่าการเยือนเมืองเวนิสแสนศักดิ์สิทธิ์ หรือที่มักถูกเรียกว่าเมืองแห่งการฮันนีมูน พร้อมสัมผัสการบริการเหนือระดับที่ Hotel Ai Reali โรงแรม 4 ดาวสุดหรู ซึ่งห้องพักทันสมัยมีสไตล์แห่งนี้ ตั้งอยู่ใจกลางของเมืองซึ่งงดงามราวเทพนิยาย และใช้เวลาเดินไปยังสะพานรีอัลโต้ (Rialto Bridge) เพียง 2 นาทีเท่านั้น ภายในตกแต่งด้วยพื้นไม้สไตล์เวนิส มีห้องน้ำหินอ่อนสุดหรู เรียกได้ว่าจะทำให้ทริปเที่ยวอิตาลีของโรแมนติกเหนือคำบรรยาย

 

 

ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของลอนดอนนั้นยากที่จะอธิบาย ไม่ว่าจะเป็นความอู้ฟู่เจิดจ้าของย่านเบลหราเวีย (Belgravia) หรือจะเป็นตลาดในเมืองแคมเดน (Camden Town) เรียกได้ว่าทุกละแวกมีสไตล์เป็นของตนเอง ผู้มาเยือนจะเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมแสนโรแมนติกมากมายในวันวาเลนไทน์ เช่น เดินเล่นชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่สวนกรีนวิช (Greenwich Park) ล่องเรือในทะเลสาบเซอร์เพนไทน์ (Serpentine) ของไฮด์ปาร์ค (Hyde Park) เช่ากระเช้าส่วนตัวที่ลอนดอนอาย (London Eye) เพื่อชมแสงไฟระยิบระยับในลอนดอน หรือจองโรงละครส่วนตัวที่เวสต์เอ็น (West End)

หากจะหาที่พักสำหรับผ่อนคลายหลังออกตะลอนและเที่ยวชมเสน่ห์ของลอนดอนมาทั้งวัน The Marylebone Hotel คือตัวเลือกที่ตอบโจทย์ เพราะตั้งอยู่ในใจกลางย่านเมริลโบน วิลเลจ (Marylebone Village) และใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่นาทีเพื่อไปยังร้านค้าและร้านบูติกชื่อดังบนถนนอ็อกซ์ฟอร์ดและถนนบอนด์ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับการเลือกซื้อของขวัญเอาใจคู่รักหรือให้รางวัลตัวเอง ห้องพักของโรงแรมยังมีดีไซน์โดดเด่นและสวยงาม พร้อมเครื่องนอนสุดหรู ชุดคลุมอาบน้ำเนื้อนุ่ม อีกทั้งรายล้อมด้วยบาร์ 108 Brasserie สปา และศูนย์สุขภาพ

 

บรูจส์ ประเทศเบลเยียม

บรูจส์เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับคู่รักที่มองหาเมืองโรแมนติก เมืองนี้เป็นที่รู้จักโด่งดังด้วยบรรยากาศอันชวนฝัน ลำคลองเงียบสงบ ถนนหินกรวด และสถาปัตยกรรมยุคกลาง เรียกได้ว่าเปรียบเสมือนเมืองยุคกลางในเทพนิยาย นอกจากนี้ยังมีตลาดตามจตุรัสต่างๆ โบสถ์ที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ อีกทั้งรถม้าให้ลองนั่ง เสน่ห์ของเมืองนั้นอยู่ที่อาคารบ้านเรือนซึ่งได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี รวมถึงผลงานศิลปะของศิลปินชื่อดังอย่างไมเคิลแองเจโล พ่วงด้วยช็อคโกแลตเบลเยียม และระฆัง 47 ใบ เหมาะสำหรับการเดินชมเมืองที่มีบรรยากาศโรแมนติก และควรค่าแก่การลิ้มลองเบียร์

Grand Hotel Casselbergh มีอาคารเก่าแก่แต่สิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้บริการนั้นทันสมัย ตั้งอยู่ห่างจากจตุรัส โกรเทอมาคท์ (Grote Markt) ชื่อดังเพียง 275 เมตร และใช้เวลาเดินเพียง 15 นาทีจากเบกีนาฌ (Beguinage) และประมาณ 20 นาทีจากสถานีรถไฟบรูจส์ หลังจากท่องเที่ยวมาทั้งวันในเมืองทรงเสน่ห์แห่งนี้ ท่านสามารถผ่อนคลายได้ที่ศูนย์สุขภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งตั้งอยู่ในห้องใต้ดินเก่าแก่ในศตวรรษที่ 16 นอกจากนี้ยังสามารถดื่มด่ำกับการทำสปาฮัมมันพร้อมคู่รัก รวมถึงซาวน่า และการอาบน้ำแบบตุรกี

 

 

มัลดีฟส์

การมาเยือนมัลดีฟส์นั้นอาจเรียกได้ว่าเป็นทริปพักผ่อนในเกาะสุดหรูหรา และยังเป็นจุดหมายที่ทุกคนต่างเฝ้าฝันที่จะมาเยือนในวันวาเลนไทน์ หมู่เกาะมัลดีฟส์นั้นกระจายตัวอยู่บนมหาสมุทรอินเดีย อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตทางทะเลเขตร้อนหลากหลายสายพันธุ์ มีหาดทรายละเอียดสีขาวมุกทอดยาวเป็นกิโลเมตร และวิลล่าหรูซึ่งตั้งอยู่บนสะพานไม้พร้อมเข้าถึงผืนน้ำได้อย่างเป็นส่วนตัว สิ่งน่าสนใจสำหรับทริปโรแมนติกมีทั้งสปาทรีตเมนต์สุดหรูซึ่งสามารถชมวิวมหาสมุทรได้แบบรอบด้านไปพร้อมกัน หรือจะเลือกไปล่องเรือชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ดำน้ำชมโลกใต้ทะเล หรือจะออกผจญภัยท่องไปตามหมู่เกาะต่างๆ ก็สามารถทำได้

ดื่มด่ำกับบรรยากาศวันวาเลนไทน์ระหว่างการเข้าพักที่ Coco Bodu Hithi ที่พักแห่งนี้ที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์อย่างแท้จริงตั้งอยู่บนเกาะนอร์ธ มาเล่ อะโทล (North Male Atoll) ในหมู่เกาะมัลดีฟส์ แวดล้อมด้วยพืชพรรณเขียวชอุ่มและแนวต้นมะพร้าว รีสอร์ทแห่งนี้มีวิลล่าทันสมัยสุดหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวและบริเวณพื้นที่กลางแจ้ง ที่ให้ท่านได้ชมทัศนียภาพอันแสนงดงาม นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารให้เลือกถึง 7 แห่ง อีกทั้งสปานวดผ่อนคลาย เรียกได้ว่าสามารถสัมผัสความโรแมนติกได้อย่างเต็มที่

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก Booking.com

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com