รีเซต

อุโมงค์คาเมวะ Kameiwa Cave ที่เที่ยวญี่ปุ่น ปรากฏการณ์แสงรูปหัวใจ สวยดั่งภาพวาด

อุโมงค์คาเมวะ Kameiwa Cave ที่เที่ยวญี่ปุ่น ปรากฏการณ์แสงรูปหัวใจ สวยดั่งภาพวาด
SummerB
21 ตุลาคม 2564 ( 21:00 )
973

       วันนี้เราจะพา เที่ยวญี่ปุ่น ชมแสงรูปหัวใจที่ อุโมงค์คาเมวะ Kameiwa Cave ธรรมชาติอันงดงามสรรค์สร้างโดยฝีมือมนุษย์แห่ง สวนชิมิสุ (Shimizu Keiryū Park) ใน จังหวัดชิบะ (Chiba) ที่บอกเลยว่าหาชมไม่ได้ง่ายๆ จากที่ไหน แถมเวลาที่สวยที่สุดก็มีเพียง 2 ครั้งต่อปีเท่านั้น แต่ต่อให้เป็นเวลาอื่น สวนแห่งนี้ก็ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าไปค้นหาอยู่ดีค่ะ ใครที่ชอบเที่ยวธรรมชาติ สัมผัสบรรยากาศเงียบสงบ ต้องมาที่นี่เลย

 

เที่ยวญี่ปุ่น ชมแสงรูปหัวใจ

อุโมงค์คาเมวะ Kameiwa Cave

 

      สวนชิมิสุ (Shimizu Keiryū Park) คือสวนธรรมชาติที่ตั้งอยู่ใน เมืองคิมิตสึ (Kimitsu) จังหวัดชิบะ (Chiba) ประเทศญี่ปุ่น นอกจากจะเป็นสวนที่มีความร่มรื่น เต็มไปด้วยพรรณไม้นานาชนิดแล้ว ความพิเศษของสวนแห่งนี้ก็คือ อุโมงค์คาเมวะ (Kameiwa Cave) และ น้ำตกโนมิโสะ (Nomizo Waterfall) ที่มาพร้อมกับทัศนียภาพอันงดงามราวภาพเขียน แถมยังดูน่าพิศวงเหมือนฉากในหนังหรือการ์ตูนแฟนตาซีเลยค่ะ

 

ประวัติ อุโมงค์ Kameiwa

 

 

      รู้มั้ยว่า อุโมงค์คาเมวะ ที่สวยงามราวธรรมชาติสรรค์สร้าง แท้จริงแล้วเกิดจากฝีมือมนุษย์? ย้อนกลับไปเมื่อยุคเอโดะ (Edo Period) ในศตวรรษที่ 17 ได้มีการขุดเจาะอุโมงค์แห่งนี้ขึ้นเพื่อเปิดทางให้น้ำจากแม่น้ำสายหลักที่ไหลมายัง น้ำตกโนมิโสะ ไหลออกสู่พื้นที่ในบริเวณใกล้เคียงเพื่อใช้ในการเกษตรและปลูกนาข้าวขั้นบันได ปัจจุบัน พื้นที่นั้นก็คือ Oyama Senmaida หนึ่งในพื้นที่การเกษตรสำคัญของจังหวัดชิบะนั่นเองค่ะ

 

ปรากฏการณ์แสงรูปหัวใจ

 

 

       ไฮไลท์ อุโมงค์คาเมวะ ที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอคอยคือ ปรากฏการณ์แสงรูปหัวใจ ที่เกิดจากแสงอาทิตย์ในยามเช้าที่ลอดผ่านอุโมงค์และสะท้อนเข้ากับผืนน้ำ กลายเป็นแสงรูปหัวใจอย่างที่เห็นค่ะ แต่ปรากฏการณ์นี้กลับเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ค่อนข้างจำกัด คือจะมีเฉพาะในวันที่กลางวันและกลางคืนเท่ากันเท่านั้น โดยในแต่ละปีจะมีเพียง 2 วันในเดือนมีนาคมและเดือนกันยายน

 

 

       หากไปในช่วงเวลาอื่นก็อาจจะไม่ได้พบภาพอันน่าตราตรึงใจนี้ แต่ก็ไม่ได้ถือว่ามาเสียเที่ยวซะทีเดียว เพราะที่นี่ยังมีไฮไลท์อื่นๆ ให้ชม เช่น หิ่งห้อยในช่วงฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน-เดือนกรกฎาคม และ ใบไม้เปลี่ยนสี ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม อีกทั้งยังเป็นสวนร่มรื่นให้พวกเราได้ไปพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่นของธรรมชาติด้วยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/fFmVNtnAXaZTxbQk7 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<