เที่ยวญี่ปุ่น รับมือถือฟรี! จังหวัดคานากาวะ แจกโทรศัพท์ให้ใช้ระหว่างท่องเที่ยว

เที่ยวญี่ปุ่น รับมือถือฟรี! จังหวัดคานากาวะ แจกโทรศัพท์ให้ใช้ระหว่างท่องเที่ยว
แมวหง่าว
1 กุมภาพันธ์ 2561 ( 10:14 )
650

นั่งรถไฟจากโตเกียวแค่ 30 นาที เราก็จะไปถึงจังหวัดคานากาวะแล้ว เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ทั้งวัดวาอารามต่างๆ ออนเซ็นวิวดี และของกินอร่อยๆ มากมาย ที่พิเศษคือตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวจาจากต่างประเทศที่มายังคานากาวะ จะได้รับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนไว้ใช้ฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด (เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการเที่ยวเป็นหลักนะ)

 

 

ทางการจังหวัดคานากาวะ และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เปิดบริการให้ยืมมือถือ โดยเริ่มแรกมีจำนวน 300 เครื่อง สามารถรับได้ที่จุดบริการนักท่องเที่ยวทั้ง 5 จุดในจังหวัด ประกอบด้วย Yokohama, Sakuragicho, Shin Yokohama Stations, Kamakura และ Hakone โดยมือถือสามารถรองรับด้ 10 ภาษา เช่น อังกฤษ จีนกลาง เกาหลี เป็นต้น (ยังไม่มีภาษาไทยนะ)

 

 

ภายในเครื่องจะมีการติดตั้งแอปที่จะอำนวนยความสะดวกด้านการท่องเที่ยวคานากาวะอย่างเต็มที่ ทั้งสถานที่น่าสนใจ แผนที่ต่างๆ ร้านค้า ฯลฯ รวมถึงใช้โทรเข้า-ออกได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม! แต่มีข้อแม้คือสามารถขอใช้ได้เพียง 3 วันเท่านั้น และต้องนำกลับไปคืนที่เคาเตอร์เดิม

 

 

อนึ่ง ช่วงเดือนก.พ.นี้จะเป็นช่วงทดสอบระบบ ก่อนจะเริ่มให้บริการเต็มรูปแบบในเดือนเม.ย. หากบริการเป็นที่นิยมทางจังหวัดก็จะเพิ่มจำนวนโทรศัพท์ และจุดบริการให้ครอบคลุมทั่วจังหวัดต่อไป

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application