รีเซต

New Normal ชมงานศิลป์ เที่ยวออนไลน์ ที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพ ได้แล้ว

New Normal ชมงานศิลป์ เที่ยวออนไลน์ ที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพ ได้แล้ว
เอิงเอย
28 พฤษภาคม 2563 ( 11:25 )
6.5K
3

       แม้สถานการณ์โควิด-19 ในบ้านเราจะเริ่มคลี่คลายลงแล้ว แต่ปฏิเสธไม่ได่ว่า New Normal ในชีวิตประจำวันของเราก็กำลังจะมา และนี่คือหนึ่งไลฟ์สไตล์ชีวิตที่เปลี่ยนไปค่ะ เราสามารถ เที่ยวออนไลน์ ชมงานศิลป์ เสพงานอาร์ท กันได้แล้วในโลกดิจิทัลกับแพลตฟอร์มออนไลน์ของ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพ (BACC) ค่ะ

 

ชมงานศิลปะออนไลน์

 

      Google Arts & Culture ร่วมกับ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพ (BACC) นำผลงานศิลปะ 3 เรื่องราว ได้แก่ การปฎิบัติศิลปะไทยร่วมสมัยในช่วงการเปลี่ยนภาพ ศิลปะบำบัดคืออะไร และ 5 สิ่งที่ทำงานศิลปะ “Art Brut” ไปไว้บนแอปพลิเคชัน Google Arts & Culture เพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเข้าชมงานศิลปะและวัฒนธรรมเปรียบเสมือนเป็นนิทรรศการออนไลน์ ทำให้ผู้คนทั่วไปสามารถเข้าชมความสวยงามของศิลปะร่วมสมัย งานศิลปะที่ช่วยบำบัดจิตใจผู้คน และการชื่นชมงานศิลปะแบบ “Art Brut” ได้อย่างง่ายดายค่ะ

 

 

      สำหรับนิทรรศการออนไลน์ทั้ง 3 เรื่อง การปฎิบัติศิลปะไทยร่วมสมัยในช่วงการเปลี่ยนภาพ ศิลปะบำบัดคืออะไร และ 5 สิ่งที่ทำงานศิลปะ “Art Brut” เป็นงานแสดงศิลปะที่แสดงรายละเอียดของแต่ผลงานพร้อมด้วยรูปภาพทางออนไลน์ที่สวยสดงามกว่า 200 ภาพ

 

งานศิลปะออนไลน์ หอศิลป์กรุงเทพ ที่เที่ยวกรุงเทพ

      ซึ่งเป็นผลงานจากศิลปินที่ได้รับความนิยมหลากหลายท่านมีทั้งศิลปินชาวไทยและญี่ปุ่น อาทิ กมล เผ่าสวัสดิ์, มณเฑียร บุญมา, คามิน เลิศชัยประเสริฐ, อารยา ราษฎร์จำเริญสุข, พินรี สัณฑ์พิทักษ์, ประสงค์ ลือเมือง, ปรัชญพร วรนันท์, สพรั่งพร ชยานุภัทร์กุล, สาธิต สร้อยทองเจริญ, วิสาขา ไผ่งาม, อนุพันธุ์ พฤกษ์พันธ์ขจี, ธิติ แก้วปรารถนา, พศิน สิงห์เสน่ห์, แคทลียา อัศวานันท์, มาดี บุญชื่น, Yoshihiko Ito, Shinichi Sawada, Noriko Higashimoto, Teppei Umeki, Makoto Takamaru, Shota Katsube, Megumu Cho, Hanako Imamura และ Takanori Herai

 

       นอกจากผลงานศิลปะที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพ (BACC) ที่สามารถชมผ่านทาง Google Art & Culure แล้วยังมีงานศิลปะจากหอศิลป์ทั่วโลกอีกกว่า 500 แห่ง ที่สามารถเข้าชมได้อีกด้วยค่ะ