เที่ยวเกาหลี ตามรอย Train to Busan บันทึกการเดินทางอันน่าตื่นเต้น

เที่ยวเกาหลี ตามรอย Train to Busan บันทึกการเดินทางอันน่าตื่นเต้น
เอิงเอย
15 กันยายน 2559 ( 10:11 )
5K

“Travel is the only thing you buy, that make you richer”
การเดินทางเป็นสิ่งเดียวที่คุณซื้อมาแล้วทำให้คุณรวยขึ้น

 

ปูซาน เมืองที่โด่งดังมากในหนังเรื่อง Train to Busan วันนี้เราจะพาไปตามรอยหนังซอมบี้แห่งยุคที่ใครเคยดูจะต้องบอกว่ามันส์ ลุ้น จิกหมอนกันทุกคน การเดินทางจากโซลไปปูซานด้วยรถไฟเริ่มที่ Seoul Station นั้นจะต้องทำอย่างไร และที่เมืองปูซานนั้นจะมีสถานที่สวยๆ แปลกๆ มากมายขนาดไหนมาดูกันเลยดีกว่าค่าาา

 

การเดินทางไปปูซาน

การเดินทางจากโซลไปปูซานสามารถเดินทางไปด้วยเครื่องบินหรือรถไฟ แต่ว่าเราจะตามรอย หนังเรื่อง Train to Busan นั้นเราก็ต้องเดินทางด้วยรถไฟใช่ไหมล่ะคะ รถไฟที่ใช้ในการเดินทางคือ รถไฟความเร็วสูง KTX สาย Gyeongbu Line ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.30 ชั่วโมงไม่เกิน 3 ชั่วโมงแน่นอนค่ะ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา แนะนำว่าให้ซื้อแบบ KR Pass เพราะว่าเป็นตั๋วเดินทางแบบเหมาสามารถใช้กับรถไฟฟ้าได้ทุกประเภทยกเว้นรถไฟใต้ดินนะคะ จะเดินทางกี่รอบก็ได้ และสามารถใช้กับ KTX, ITX เฉพาะนักท่องเที่ยวเท่านั้นที่สามารถซื้อได้นะคะ เพราะต้องโชว์ Passport ถึงจะซื้อได้

pic4
Cr : letskorail.com

 

วิธีการซื้อตั๋ว KR Pass นั้นมีให้เลือก 6 ประเภทมีแบบ 1, 3, 5, 7 , flexible 2 day pass และ flexible 4 day pass สำหรับใครที่จะเดินทางก็ต้องวางแผนดีๆ นะคะ จะได้ซื้อตั๋วถูก เราจะต้องจองตั๋วผ่านเว็บไซต์เท่านั้นในการจะซื้อตั๋ว KR Pass นั้นก็คือเว็บ www.letskorail.com โดยชำระผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น และมีเวลาในการจ่ายเงินภายใน 55 วัน(นับจากวันที่จอง) ซึ่งจะต้องเป็นบัตรของผู้เดินทางคนใดคนหนึ่งเท่านั้นนะคะ

หลังการจองนั้นเราก็จะได้รับ E-Ticket ที่ส่งมาให้ทางอีเมล พร้อม Passport และบัตรเครดิตที่ใช้จอง เงินจะถูกตัดก็ต่อเมื่อไปรับบัตร KR Pass เราสามารถไปรับ KR Pass ได้ที่ Seoul Station หรือ ที่สนามบินอินชอนได้เลย

 

ที่เที่ยวสวยๆ ใน ปูซาน

Gwangalli Beach

train-to-busan

Gwangalli Beach เป็นหนึ่งในหาดที่โด่งดังในเกาหลีกันเลยทีเดียว ชายหาดและน้ำทะเลนั้นสวยงามใสสะอาด ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ในหน้าร้อนก็จะมีกิจกรรมมากมายทั้งเจ็ทสกี, โต้คลื่น และยังมี Festival ให้ผู้คนมาสนุกกับเสียงเพลงอีกด้วย ยามค่ำคืนนั้นก็ครึกครื้นเช่นกันเพราะมีสะพานที่ชื่อว่า Gwangalli Bridge ที่เล่นแสงไฟตลอดทั้งคืน บอกเลยว่าเป็นที่ เที่ยวเกาหลีที่แปลก และ สวย เคลิ้ม มาก ค่ะ!!!

เวลา เปิด-ปิด : เปิดช่วงปลายเดือนมิถุนายน – ปลายเดือนสิงหาคม (ขึ้นอยู่กับอากาศ)

ระดับความน่าไป : ★★★★★

วีธีการเดินทาง : ขึ้น MRT สายสีเขียว มาลงสถานี Gwangalli ทางออกที่ 5 แล้วเดินต่ออีกเพียง 10 นาที

แผนที่ :

 

 

 

Haedong Yonggungsa Temple

(วัดแฮดง ยงกุง)

วัดเก่าแก่ริมทะเล ที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1376 ซึ่งวัดนี้นั้นถูกสร้างในภูเขา เป็นวัดทีมีประวัติมายาวนาน วัดแห่งนี้เคยถูกทำลายช่วงที่ญี่ปุ่นขึ้นยึดเกาหลี แต่ก็ได้ถูกบูรณะขึ้นมาใหม่ในปี 1979

ช่วงปีใหม่นั้นมีนักท่องเที่ยว และคนในพื้นที่มากราบไห้วสิ่งศักดิ์สิทธ์เพื่อขอพรให้ครอบครัวเป็นจำนวนมาก ใครที่ได้ไปปูซานก็อย่าลืมไปกราบไหว้ขอพรที่นี่กันนะค่ะ ทั้งสวย ทั้งสงบ แถมวิวสวยมากด้วยนะคะ

เวลา เปิด-ปิด : 04.00AM – 19.00 PM

ระดับความน่าไป : ★★★★

วีธีการเดินทาง : ขึ้นรถ MRT มาลงที่สถานี Haeundae Station (Exit 5,7) และต่อ Bus 100

แผนที่ :

 

 

Taejongdae Park

สวนสาธารณะริมทะเลขนาดใหญ่ที่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองปูซาน เพราะมีจุดน่าท่องเที่ยวและน่าสนใจหลายอย่าง โดยเฉพาะหน้าผาหิน และชายหาดหิน มีขนาดพื้นที่ประมาณ 1,100 ไร่ จึงรายล้อมไปด้วยต้มไม้สีเขียวอย่างต้นสน บรรยากาศดีอย่าบอกใครกันเลยดีเดียว

ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติเหมาะกับที่นี่สุดๆ แถมยังสามารถมาเดินออกกำลังกาย เดินเล่น กินลมชมวิว หรือใครจะมานั่งปิคนิคกันก็ยังได้นะคะ ส่วนด้านราคาค่าเข้านั้นฟรี สถานที่สวยๆ แบบนี้ค่าเข้าฟรียังไงก็ต้องมาให้ได้นะคะ

เวลา เปิด-ปิด : 04:00-24:00

ระดับความน่าไป : ★★★★★

วีธีการเดินทาง : ขึ้นรถบัสจากสถานีรถไฟใต้ดิน ให้ขึ้นหมายเลข 88 หรือ 101 มาลงที่ป้ายTaejongdae

แผนที่ :

 

 

ตามรอยหนัง Train to Busan กันเรียบร้อย พร้อมกับไปเที่ยวสถานที่สวยๆ รอบปูซานมาแล้ว รู้สักยังไงกันบ้างคะ สวยงามสุดๆ เป็นการ เที่ยวเกาหลีที่ตื่นเต้นกันบ้างมั้ยคะ เป็นอีกเมืองหนึ่งที่น่าไปสัมผัสจริงๆ ใครที่มาเที่ยวเกาหลีแล้วเบื่อแสงสีในเมืองกรุงก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวปูซานมาชื่นชมธรรมชาติกันด้วยนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นะคะ

มัชรูมทราเวล ชวนเที่ยวปูซาน เพิ่มเติมที่ http://www.mushroomtravel.com

ที่เที่ยวเกาหลี ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนีร้อนไปเที่ยวเกาหลี กับ 10 ที่เที่ยว เกาหลี ชิลล์ได้ทั้งปี

10 ร้านบิงซู ใจละลาย ในเกาหลีใต้ ความเนียนนุ่มหวานเย็น

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com