รีเซต

เที่ยว วัดโพรงอากาศ วัดดัง ฉะเชิงเทรา สักการะ มหาเจดีย์สีทองอร่าม แห่ง แปดริ้ว

เที่ยว วัดโพรงอากาศ วัดดัง ฉะเชิงเทรา สักการะ มหาเจดีย์สีทองอร่าม แห่ง แปดริ้ว
nukkpidet
24 ธันวาคม 2563 ( 12:57 )
21.5K

     ที่เที่ยวภาคตะวันออก แหล่งรวม วัดสวย ถ้าจะให้แนะนำก็ต้องที่ จังหวัดฉะเชิงเทรา เลยค่ะ อยู่ไม่ไกลกรุงเทพ แถมได้บรรยากาศดีๆ อีกด้วย และ วัดดัง ประจำเมืองแปดริ้ว ก็คงจะต้องเป็น วัดโพรงอากาศ ชื่อดังแห่งนี้นั่นเองค่ะ 

 

Suriya Desatit / Shutterstock.com

 

ไหว้ขอพร องค์พระพิฆเนศ ขนาดใหญ่ ที่ วัดโพรงอากาศ

ไฮไลท์ วัดโพรงอากาศ มีอะไรบ้าง

 

     วัดโพรงอากาศ ตั้งอยู่ใน ตำบลโพรงอากาศ อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นวัดหนึ่งที่มีความงดงามและเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของคนทั่วไป ซึ่งมีไฮไลท์อยู่ที่ พระอุโบสถมหาเจดีย์ ขนาดใหญ่สีทองอร่ามนั่นเองค่ะ โดย หลวงพ่อสมชาย ได้ตั้งใจสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสถานที่สำคัญของเมืองแปดริ้วค่ะ ซึ่งนอกจากพระอุโบสถนี้แล้ว ก็ยังมี อุทยานพระพิฆเนศ พระพิฆเนศปางนั่งประทานพรองค์ใหญ่ที่ตั้งอยู่ภายในวัดอีกด้วยค่ะ 

 

Suriya Desatit / Shutterstock.com

 

     ในส่วนของ พระอุโบสถมหาเจดีย์ นั้น นับว่าเป็นอุโบสถขนาดใหญ่ที่มีลักษณะแปลกตาไม่เหมือนที่ไหนเลยค่ะ เพราะแนวคิดในการสร้างนั้นได้มาจาก ทัชมาฮาล ประเทศอินเดีย นั่นเองค่ะ เป็นลักษณะของเจดีย์ 3 องค์ องค์กลางเป็นพระสถูปใหญ่ ด้านข้างเป็นพระสถูปบริวาร เจดีย์เป็นทรงของระฆังคว่ำ ที่ชั้นล่างนั้น จะเป็นใต้ถุนโล่ง ใช้ในการฟังเทศน์ ฟังธรรม ไหว้พระต่างๆ ส่วนชั้นบนนั้น ก็จะเป็นบริเวณลานกว้างรองรับองค์เจดีย์ นั่นเองค่ะ

 

 

     เท่านั้ยังไม่พอ เพราะที่ วัดโพรงอากาศ แห่งนี้ ยังเป็นที่ประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุ จากประเทศอินเดียอีกด้วย และยังมี พระพุทธรูปจำลอง หลวงพ่อโสธร  หลวงพ่อวัดบ้านแหลม  หลวงพ่อโต หลวงพ่อวัดไร่ขิง และ หลวงพ่อวัดเขาตะเครา ให้ได้สักการะไหว้ขอพรด้วยเช่นกันค่ะ 

 

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา ที่เที่ยวภาคตะวันออก เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

     ไม่ว่าใครที่เดินเข้าสู่ วัดโพรงอากาศ จะรู้สึกได้ถึงความร่มรื่น อากาศโปร่งโล่งสบาย เพราะที่นี่จะมีลมพัดเย็นตลอดเวลา รวมไปถึง มีศาลาริมน้ำ ไว้สำหรับนั่งพักผ่อนอีกด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่ง วัดสวย ของ ฉะเชิงเทรา ที่มีความงดงามและความร่มรื่นรวมอยู่ด้วยกัน เหมือนได้พักผ่อนทั้งกายและจิตใจไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

ข้อมูล วัดโพรงอากาศ ฉะเชิงเทรา

  • ที่อยู่ : วัดโพรงอากาศ 43/2 หมู่ 9 ถนนบางน้ำเปรี้ยว-ฉะเชิงเทรา ตำบลโพรงอากาศ อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/xECp5v6WPLnAz4vJ7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!