รีเซต

มรดกโลก ฮิระอิซุมิ Hiraizumi ที่ ญี่ปุ่น

มรดกโลก ฮิระอิซุมิ Hiraizumi ที่ ญี่ปุ่น
aichan
23 พฤศจิกายน 2560 ( 04:56 )
11.6K

นอกจาก ญีปุ่่น จะมีที่เที่ยวชิลล์ ที่เที่ยวชิค หลายที่ ที่นี่ยังมี ที่เที่ยวที่เป็น มรดกโลก อยู่ด้วยค่ะ อย่างที่ ฮิระอิซุมิ Hiraizumi เมืองที่ตั้งอยู่ด้านใต้ของจังหวัดอิวะเตะ (Iwate) เป็นเมืองเล็กๆ แต่กลับมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมอยู่ถึง 2 แห่งด้วยกัน คือ วัดซูซอนจิ และ วัดโมสึจิ ค่ะ

 

เหตุผลที่ยูเนสโกขึ้นทะเบียนฮิระอิซุมิเป็นมรดกโลกก็คือ ปูชนียสถานแห่งนี้ ถ่ายทอดความเป็น “แดนสุขาวดี” ที่หลุดพ้นจากทุกข์และกิเลศทั้งปวงตามแนวคิดของพุทธศาสนา

วัด และสวนต่างๆ ถูกสร้างขึ้นราวๆศตวรรษที่ 12 โดยขุนนางชั้นสูง สามารถนำเอาสิ่งปลูกสร้างกับธรรมชาติมาแสดงให้เห็นถึงความเป็นชาติพุทธได้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เต็มไปด้วยความสงบ นักท่องเที่ยวสายบุญ สายรักสถาปัตยกรรมเก่าๆ ไม่ควรพลาด

 

hiraizumi

 

 

 

วัดซูซอนจิ

Chusonji Temple

 

วัดซูซอนจิ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากในภูมิภาคโทโฮคุ ถูกสร้างเมื่อ พ.ศ.1393 เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดในโทโฮคุค่ะ ระหว่างทางเดินไปวัดจะมีต้นไม้ใหญ่ตลอดทางอายุกว่าร้อยปี สวยงามมาก

 

 

ไฮไลท์ที่น่าแวะชม และถ่ายรูปที่ ศาลาคอนจิกิ ของวัดซูซวนจิ ที่ลงรักปิดทองทั้วตัวศาลาอย่างงดงามค่ะ

 

 

วัดโมสึจิ

Motsuji Temple

 

 

วัดโมสึจิ ในอดีตนั้นเป็นวัดใหญ่ไม่แพ้วัดซูซอนจิเลยทีเดียว ถูกสร้างในปี พ.ศ.1393 มีศาลาหลังใหญ่ หรือ ฮอนโดะ (Hondo) ทาด้วยสีแดงคล้ายกับอาคารของศาลเจ้า เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่ชื่อ ยากุชิ เนียวไร ค่ะ

 

Narongsak Nagadhana / Shutterstock.com

 

Narongsak Nagadhana / Shutterstock.com

 

 

นอกจากนี้ ในบริเวณฮิระอิซุมิ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักแวะไปดู และถ่ายรูป สระน้ำ สวนหิน และสวนดอกไม้ ในสมัยเฮอัน ซึ่งจะมีดอกไม้บานสะพรั่งหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนไปตามฤดูกาล วัดแห่งนี้จึงได้อีกชื่อว่า วัดแห่งดอกไม้ (The Temple of Flowers) อีกด้วยค่ะ

 

 

การเดินทาง จากสถานี Tokyo ขึ้นรถไฟด่วนสาย Tohoku Shinkansen ใช้เวลา 170 นาที ลงที่สถานี Ichinoseki ต่อสายTohoku ใช้เวลา10 นาที ลงที่สถานี Hiraizumi

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

สุโค่ย! 10 ที่เที่ยวฮอกไกโด หน้าหนาว ไปฟินให้สุด

29 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID