รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น เช็คอิน ปราสาทฮิเมจิ กับ 7 กิจกรรมโดนๆ ที่ต้องลองสักครั้ง !

เที่ยวญี่ปุ่น เช็คอิน ปราสาทฮิเมจิ กับ 7 กิจกรรมโดนๆ ที่ต้องลองสักครั้ง !
เอิงเอย
14 มีนาคม 2561 ( 11:00 )
17.3K

สำหรับใครที่ไป เที่ยวญี่ปุ่น แน่นอนว่าในใจคงอยากไปแวะชมความสวยงามของ ปราสาทฮิเมจิ สักครั้ง ซึ่งปราสาทฮิเมจิเป็น 1 ใน 3 ปราสาทที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นนิยมเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ปราสาทนกกระสาขาว” และยังขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติประจำชาติญี่ปุ่น และมรดกโลกเรียบร้อยอีกด้วยค่ะ

 

 

นอกจากความสวยงามของปราสาทแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมที่จัดว่าเด็ดจัดว่าโดนสำหรับนักท่องเที่ยวมากมายหลากหลายตามความชอบมากๆ มีทั้งกิจกรรมที่ดูจริงจัง กิจกรรมที่เน้นสวยๆ ใสๆ และกิจกรรมเอาฮา ใครอยากร่วมกิจกรรมไหน ก็เลือกให้เหมาะกับตัวเองดูค่ะ

 

เดินเล่นชมปราสาท

ในชุดกิโมโน และ ยูกาตะ

 

 

ย้อนสมัยกลับไปยุคเอโดะด้วยชุดกิโมโนสวยๆ และชุดยูกาตะ กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวสาวๆ โปรดปรานอีกกิจกรรมหนึ่งในที่นี่ค่ะ เราสามารถเช่าชุดกิโมโน หรือชุดยูกาตะ รวมถึงชุดเครื่องประดับผม พร้อมช่างภาพถ่ายรูปให้เราภายใน 2 ชม.

ค่าบริการราคาคนละ 15,000 เยน หรือในราคา 3,000 เยน เฉพาะเช่าชุดในเวลา 3 ชม.แบบไม่มีช่างภาพมืออาชีพมาคอยช่วยถ่ายรูปให้ก็ได้ เป็นอะไรที่ต้องมาลองสักครั้ง เก็บรูปไว้เป็นที่ระลึกกันค่ะ

========================

 

เข้าพิธีชงชา

ในสวนโคโคะเอ็น

 

 

พิธีชงชาเป็น 1 ในวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณค่ะ ใครอยากมาสัมผัสกับบรรยากาศของพิธีชงชา และสามารถดื่มชาเขียว พร้อมขนมหวานญี่ปุ่นแท้ๆ มาได้ที่ ห้องชงชาโซจูอัง ภายในสวนโคโคะเอ็น ค่ะ

ค่าบริการจะอยู่ที่ 500 เยนต่อคน และค่าเข้าชมสวนโคโคะเอ็น ผู้ใหญ่ 300 เยน และเด็ก 150 เยน ค่ะ

========================

 

มาเป็นทหารเฝ้ายาม

หน้าปราสาทในชุดเกราะ

 

 

จินตนาการว่า คุณจะแปลงร่างเป็นทหารยุคอดีตใส่ชุดเกราะเฝ้าปราสาท เป็นกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นปนฮาหน่อยๆ ว่าไหมล่ะ แต่จะมีสักกี่ครั้งที่จะได้ทำ ! เราจะสามารถเปลี่ยนชุดเกราะครบเซ็ตแบบนักรบ มายืนเฝ้าด้านหน้าปราสาทคอยตรวจตราคนเดินผ่านไปผ่านมาในเวลา 2 ชม.ครึ่ง พร้อมถ่ายรูปเก็บความประทับใจกลับบ้านไป แถมยังแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครอีกด้วย

สำหรับค่าบริการรวมชุดแล้วประมาณ 3,000 เยน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ค่ะ

========================

 

ฝึกนินจา

ขว้างดาวกระจาย

 

 

ฟังดูโหดๆ แต่น่าสนุกค่ะ สำหรับกิจกรรม สวมชุดนินจา ฝึกฝนการลอบสังหาร และทดลองขว้างดาวกระจาย แน่นอนว่า สายมุ้งมิ้งต้องขอข้ามไป แต่ถ้ารู้ตัวว่าเป็นสายโหด ต้องการความมันส์ และฮา อย่าได้พลาด ของจริงอยู่ตรงนี้นั่นเอง

สำหรับค่าบริการจะอยู่ที่ ผู้ใหญ่ 6,000 เยน และเด็ก 3,000 เยน แน่นอนว่ารับประกันความปลอดภัย และความสนุกอีกรูปแบบที่หาไม่ได้จากที่อื่นแน่ๆ

========================

 

ทัศนศึกษาโรงหมักเหล้า

 

 

นอกจากมีกิจกรรมของสายแบ๊ว สายโหดแล้ว สายเมาก็มีเหมือนกัน ! ที่นี่มีโรงหมักเหล้าที่เปิดทำการมาตั้งแต่ยุคเมจิ 7 แห่งทีเดียว และเรามาเพื่อทัศนศึกษา รวมถึงได้ลิ้มลองเหล้าท้องถิ่นที่หาไม่ได้จากที่อื่น

ค่าบริการอยู่ที่คนละ 110 เยน รวมค่าเครื่องดื่มแล้วค่ะ น่าสนไหมล่ะ !

========================

 

เขียนตัวอักษรพู่กัน

 

 

การเขียนพู่กันก็เป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมอันยาวนานของญี่ปุ่น เพื่อฝึกสมาธิให้จิตใจสงบ และที่นี่ก็มีให้เราได้ลองอีกด้วย แม้เป็นมือใหม่ก็สามารถค่ะ เพราะจะมีกระดาษลอกลายไว้ให้ เราสามารถเขียนคำอธิษฐานต่างๆ ลงไปได้เลย

ค่าบริการก็จะเป็น พระสูตร 1,000 เยน และกระดาษเขียนกลีบดอกไม้อีก 300 เยนค่ะ

========================

 

ให้อาหารสัตว์ป่านานาชนิด

 

 

ที่ฮิเมจิ เซ็นทรัล ปาร์ค เราจะได้พบกับสิงโต เสือเผือกหายาก ยีราฟ ช้าง และหมี รวมถึงอีกนานาชนิดๆ คนรักสัตว์ต้องชอบอย่างมากเพราะมีการให้อาหารพวกมันได้อย่างใกล้ชิด

สำหรับค่าอาหารสัตว์จะอยู่ที่ 200-500 เยน และมีค่าเข้าแยกต่างหากค่ะ