รีเซต

แจกแผนเที่ยว 1 วัน ม่วนมันส์ที่ ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ขึ้นดอยทั้งที ไปไหนได้บ้าง !

แจกแผนเที่ยว 1 วัน ม่วนมันส์ที่ ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ขึ้นดอยทั้งที ไปไหนได้บ้าง !
เอิงเอย
11 พฤศจิกายน 2564 ( 16:45 )
379.4K
14

        ขึ้น อยอินทนนท์ มาแอ่วเชียงใหม่กันเจ้า! ในหน้าหนาวนี้ ถ้าใครมีแผนจะไปเที่ยว อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี เรามา แจกแผนเที่ยว 1 วันเต็มๆ บนดอยอินทนนท์ มาบอก ไปเที่ยวตามนี้ได้เลยเจ้า 😛

One Day Trip ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

ไปดอยอินทนนท์ เที่ยวไหนดี ?

 

ตื่นเช้าไปกอด ทะเลหมอก

1. กิ่วแม่ปาน

 

 

       โปรแกรมแรกสุดของการมาเที่ยวดอยอินทนนท์ก็คือ การตื่นเช้าไปกอดทะเลหมอกที่ กิ่วแม่ปาน ค่ะ ซึ่งถ้าจะให้ทันพระอาทิตย์ขึ้นด้วยต้องไปถึงตั้งแต่ตีห้า เพื่อเดินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติไปจนถึงจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่ จุดชมวิวที่ 9 ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของกิ่วแม่ปาน

      นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมมาถ่ายรูปสวยๆ กับทะเลหมอก และชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ค่ะ สำหรับจุดอื่นๆ ก็จะเป็นการเดินชมศึกษาธรรมชาติไปเรื่อยๆ โดยจะมีพี่ไกด์คอยอธิบายแต่ละจุดเป็นอย่างดี มีอะไรสงสัยถามพี่เขาตลอดทางได้เลย

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ดอยอินทนนท์ ทะเลหมอก กิ่วแม่ปาน

 

       ธรรมชาติบนนี้สวยงามมากๆ ผืนป่าเขียวขจี โอบล้อมของบรรยากาศของสีเขียวทำให้รู้สึกได้รีแลกซ์ รวมไปถึงอากาศข้างบนนี้ค่อนข้างหนาวเย็นมากๆ ค่ะ และขอบอกว่าจะหนาวเย็นแบบนี้ตลอดทั้งปีอีกด้วย เรียกได้ว่า เที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

 

 

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 43 ของถนนจอมทอง-ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง สันป่าตอง และแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/tfkjFPX4YGbzRWAC9
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-16.00 น.
  • สอบถามเส้นทางการเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน คุณสุชาติ เกียรติยากุล (หล้า) ไกด์ชาวบ้านนำเดิน โทร.09-3146-9682
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/DoiInthanonNationalPark

================

 

แวะไปนั่งชิล จิบกาแฟอุ่นๆ

2. บ้านแม่กลางหลวง

 

 

       หลังจากลงมาจากกิ่วแม่ปานแล้ว จะพาไปเที่ยวกันต่อที่ บ้านแม่กลางหลวง ค่ะ ที่นี่เป็นหมู่บ้านชนเผ่าปกากญอ มีทัศนียภาพที่สวยงาม โดดเด่นด้วยนาขั้นบันไดในหุบเขา โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน ที่นี่จะสวยงามไปด้วยนาข้าวสีเขียวสดใสค่ะ แต่ถ้าเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว หรือหน้าหนาวก็จะเป็นทุ่งนาสีเหลืองทองค่ะ 

      ในบ้านแม่กลางหลวงนั้น นอกจากทุ่งนาสวยๆ ยังมีที่พักแบบโฮมสเตย์ไว้ให้บริการกับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมาพักที่นี่เพื่อที่จะเที่ยวต่อในดอยอินทนนท์ได้สะดวกค่ะ แต่แนะนำให้จองที่พักมาก่อน เพราะที่นี่มีที่พักไม่มากนัก และเต็มตลอดแทบทั้งปีเลยทีเดียว

 

ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ บ้านแม่กลางหลวง

 

      สำหรับคนที่มาแวะเที่ยว นอกจากถ่ายรูปสวยๆ แล้ว เราอยากชวนให้ไปนั่งจิบกาแฟ และชาร้อนๆ ในบ้านแม่กลางหลวงค่ะ ที่นี่จะมีร้านกาแฟเล็กๆ บรรยกาศดี มองเห็นวิวทุ่งนาสวยๆ รับรองว่า จะลืมคำว่าเหนื่อยไปเลยค่ะ 

 

================

 

3. สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

ชมดอกไม้เมืองหนาว กินผักปลอดสารพิษ

 

 

      สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ เป็นสถานีวิจัยอีกแห่งหนึ่งของโครงการหลวงค่ะ เพื่อส่งเสริมอาชีพเป็นรายได้ของครอบครัวเกษตรกร แล้วก็กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปแวะอีกที่หนึ่งในเชียงใหม่ เพราะนอกจากอากาศดีๆ อุณหภูมิเฉลี่ย 20 องศาตลอดปีแล้ว ยังมีดอกไม้เมืองหนาวให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมอีกด้วย

 

 

      ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การมาเที่ยวที่ สวนแปดสิบพรรษา ซึ่งเป็นสวนเฉลิมพระเกียรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ค่ะ ภายในสวนตกแต่งด้วยกุหลาบพันปี และไม้ดอกไม้ประดับตามฤดูกาลต่างๆ รวมถึงมีร้านอาหารของโครงการหลวงตั้งอยู่ใกล้ๆ กันด้วย รับรองว่าได้กินผักสดๆ ปลอดสารพิษกันที่นี่แน่นอน

      นอกจากนี้ที่สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ยังมีจุดซื้อของที่มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของโครงการหลวงจำหน่ายอีกด้วยค่ะ

 

 

================

 

4. สวนคุณทองดี ทุ่งไฮเดรนเยีย อินทนนท์

ถ่ายรูปสวยกับทุ่งดอกไม้

 

 

      มาเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การมาชิลใน ทุ่งดอกไม้สวยๆ ของเชียงใหม่กันที่นี่ค่ะ สวนคุณทองดี ทุ่งไฮเดรนเยีย อินทนนท์ ที่นี่มีดอกไฮเดรนเยียสีสันสวยงามสลับกันมากกว่า 7 สีเลยทีเดียว ไปโพสต์ตรงไหน ก็คือได้ภาพสวยๆ แน่นอนค่ะ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นสวนที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา และธรรมชาติที่สวยงาม

 

 

================

 

ชมพระอาทิตย์ตก

5. พระมหาธาตุเจดีย์นภเมทนีดล

และ พระมหาธาตุเจดีย์นภพลภูมิสิริ

 

 

      อีกหนึ่งที่ที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึงดอยอินทนนท์ก็คือ การมาชม และสักการะเจดีย์คู่ “พ่อและแม่” หรือ พระมหาธาตุเจดีย์นภเมทนีดล องค์สีน้ำตาล ประดิษฐานอยู่บนที่สูงสุดในประเทศไทย เคียงคู่กับ พระมหาธาตุเจดีย์นภพลภูมิสิริ องค์สีม่วงอมชมพู สร้างถวาย พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ค่ะ

 

Ruslan Kalnitsky / Shutterstock.com

 

      นอกจากเจดีย์แล้ว บริเวณรอบๆ ของเจดีย์จะมีสวนดอกไม้เมืองหนาวสวยงาม และจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกด้วย เวลาที่เหมาะในการไปเที่ยวที่นี่คือช่วงบ่ายสี่โมงเป็นต้นไปค่ะ เพราะแดดจะเบาบางลงแล้ว และจะมีลมหนาวเย็นๆ พัดมาตลอดๆ เพราะฉะนั้นที่นี่คืออีกจุดหนึ่งที่พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด

 

       1 วันบนดอยอินทนนท์ของเราจะจบลงตรงเจดีย์พระมหาธาตุเจดีย์นภเมทนีดล พร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินพอดีค่ะ ด้วยความเป็นทริปชิลล์เราเลยไม่อยากอัดโปรแกรมมาก แต่ถ้าใครอยู่เที่ยวที่นี่ได้มากกว่า 1 วัน ก็มีที่เที่ยวต่อบนดอยอินททน์อีกเพียบ ทั้ง น้ำตกวชิรธาร น้ำตกแม่ยะ อ่างกาหลวง เป็นต้นค่ะ ยังไงหน้าหนาวนี้ถ้าได้ขับรถมาเที่ยวที่ดอยอินทนนท์ก็ลองเอาทริปนี้ไปปรับแล้วแพลนเที่ยวกันดูได้เลยค่า

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<