เดินไหม? ชมคลิป รถติดนานที่สุดในโลก ประเทศจีน กินเวลา 10 กว่าวัน สุขสันต์วันหยุดยาว

เดินไหม? ชมคลิป รถติดนานที่สุดในโลก ประเทศจีน กินเวลา 10 กว่าวัน สุขสันต์วันหยุดยาว
แมวหง่าว
26 ธันวาคม 2560 ( 10:00 )
4K

     ถึงช่วงเทศกาลสำคัญทีไร เราก็ต้องเตรียมตัวเดินทางไปหาครอบครัว หลายคนเลือกที่จะลางานเพื่อออกเดินทางแต่เนิ่นๆ หลายคนก็ออกตามหลังเพื่อเลี่ยงช่วงที่คนส่วนใหญ่ไปกัน อันนี้ก็แล้วแต่จะตัดสินใจกันไป แต่ที่อยากจะให้ดูกันในวันนี้ คือภาพเหตุการณ์ที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับการบันทึกให้เป็น อภิมหารถติด ประเทศจีน ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก ชนิดที่เรียกว่าจะไปก่อนไปหลัง ก็ติดคือๆ กันแหละจ้า

 

 

     เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นในเดือนสิงหาคม 2010 บนทางด่วนสายปักกิ่ง-ทิเบต ประเทศจีน ติดยาวเกือบ 100 กิโลเมตร กินเวลาถึง 12 วัน (จากปกติที่ใช้เวลาจากต้นทาง-ปลายทางถนนเส้นนี้ 3 วัน) ส่วนสาเหตุนั้นมาจากจำนวนรถของผู้เดินทางจำนวนมหาศาล และมีรถบรรทุกที่เดินทางตามปกติหลังเสร็จจากการซ่อมถนน บวกกับความเครียดที่พอติดนานๆ เข้าก็เริ่มไม่มีใครยอมใคร มหกรรมความติดจึงเกิดขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้

 

 

     นอกจากนี้ยังมีคลิปจากช่วงวันหยุดต่างๆ ของจีน ทั้งตรุษจีน ปีใหม่ วันไหว้พระจันทร์ ฯลฯ ที่เห็นแล้วบอกได้คำเดียวเลยว่า ขนลุก!

 

 

 

     สถิติจากกรมการขนส่งของทางการจีนระบุว่า ช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่องในวันชาติจีน จะมีชาวจีนออกเดินทางกันมากกว่า 750 ล้านคน คิดเป็นครึ่งหนึ่งของจำนวนประชากรทั้งประเทศเลยทีเดียว ส่วนทางด้านยอดผู้โดยสารรถไฟก็พุ่งสูงกว่า 11 ล้านเที่ยว ทำลายสถิติเดิมกันทุกปี แถมยังมีทีท่าว่าจะเพิ่มต่อๆ ไปด้วย เพราะทุกวันนี้ยอดการซื้อรถยนต์ในจีนก็ยังเพิ่มขึ้นไม่หยุด

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่