ชวนเที่ยวเมืองกาญจน์ เปิดสำรับกับข้าวเมืองกาญจน์ ย้อนรอยอารยธรรม

ชวนเที่ยวเมืองกาญจน์  เปิดสำรับกับข้าวเมืองกาญจน์ ย้อนรอยอารยธรรม
เอิงเอย
13 พฤษภาคม 2558 ( 04:53 )
5.4K


23-24 พ.ค. นี้ ชวนเที่ยวงาน “เปิดสำรับกับข้าวเมืองกาญจน์ ย้อนรอยอารยธรรม” บนถนนประวัติศาสตร์ 177 ปีปากแพรก ชิมเมนูขึ้นชื่อของเมืองกาญจน์ จากร้านอาหารอร่อยมากกว่า 30 ร้าน อร่อยกับอาหารพื้นบ้านกว่า 80 เมนู พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นเมืองจาก 13 อำเภอ

ภายในงานจะมีทั้งอาหารพื้นบ้านที่จะหาทานได้เฉพาะตามชุมชนท้องถิ่น และอาหารพื้นบ้านที่นิยมปรุงจำหน่ายเป็นเอกลักษณ์ของชาวจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งจะมีกิจกรรมมากมายทั้ง การโชว์อาหารพื้นบ้านให้ชิม อาทิ แกงหนามยอก แกงบวน น้ำพริกกะปิมอญ น้ำพริกแกงเปรี้ยว ขนมทองโยะ ขนมไทยพื้นบ้าน แกงป่ารสเด็ดเมืองกาญจน์ จากร้านอาหารที่ได้รับการโหวตว่าอร่อยจัดจ้านกว่า 30 ร้าน และการออกร้านอาหารอร่อยพื้นบ้านกว่า 80 เมนู 


ส่วนการแสดงบนเวทีนั้น จะเป็นการแสดงวัฒนธรรมจาก 13 อำเภอ ซึ่งเป็นการย้อนรอยอารยธรรมของชาวกาญจนบุรี เล่าขานผ่านการแสดงวัฒนธรรมทางเชื้อชาติ อาทิ ชาวไทยมอญ, ชาวไทยกระเหรี่ยง, ชาวไทยทรงดำ และชาวไทยลาว ผสมผสานกับวัฒนธรรมพื้นเมืองดั้งเดิม อาทิ การรำเหย่ย เพลงอีแซว และเพลงพื้นบ้านต่าง ๆ 

ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดจะจัดให้ชิมและชม รวม 2 วัน ระหว่างวันที่ 23-24 พ.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 17.00 -21.00 น. ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ ถนนประวัติศาสตร์ 177 ปีปากแพรก ติดประตูเมืองเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com