รีเซต

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง นครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จัดเต็มของอร่อย นั่งเรือชมบัวแดงสวยๆ

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง นครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จัดเต็มของอร่อย นั่งเรือชมบัวแดงสวยๆ
เอิงเอย
6 มิถุนายน 2564 ( 12:30 )
79.4K

     ที่เที่ยวนครปฐม ใกล้กรุงเทพ ที่นึกถึงเป็นอันดับต้นๆ ต้อง ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง เลยค่ะ ที่เที่ยวที่มีทั้งของอร่อย และยังมีทุ่งบัวแดงให้ชมแบบชิลๆ ด้วย จัดเต็มขนาดนี้ เราจะพลาดได้ยังไงเนอะ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ เตรียมไปเช็คอินกันเลยดีกว่า !

 

Krittin_Saeteaw / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวตลาดน้ำ นครปฐม ชื่อดัง ต้อง ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

 

     ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ตั้งอยู่ใน อำเภอบางเลนบางเลน จังหวัดนครปฐม เป็นตลาดน้ำชื่อดังของนครปฐมเลยค่ะ เพราะมีความพิเศษคือจะตั้งอยู่กลางทุ่งนา และ ทุ่งบัวแดง เลย ที่นี่สร้างขึ้นมาก็เพื่อการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดธรรมชาติและความสวยงามของบัวแดงนั่นเองค่ะ ภายในก็จะมีร้านค้า และร้านอาหารอร่อยมากมายกว่า 80 ร้านค้าด้วยกันค่ะ

 

     มีทั้งร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ เยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมี่ยงคำบัว กาแฟสด ผัดไทย ส้มตำนัวๆ น้ำตาลสด ขาหมูสุดฟิน ยำขนมจีนสุดแซ่บ อาหารเวียดนามต้นตำหรับ หมูสะเต๊ะ และ ข้าวเหนียวมะม่วง เจ้าเก่าบางเลนกว่า 50 ปี เป็นต้นค่ะ งานนี้บอกเลยว่าอิ่มแบบแน่นๆ แน่นอน

 

ที่เที่ยวนครปฐม ตลาดน้ำ

Prapan Chulapinyo / Shutterstock.com

 

ไฮไลท์ ของ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

     แต่ไฮไลท์พิเศษสุดๆ ของการมาที่ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ก็คือ การนั่งเรือชมทุ่งบัวแดง ค่ะ ซึ่งดอกบัวแดงของที่นี่จะบานตลอดทั้งปีเลย ใครว่างช่วงไหน ก็มาช่วงนั้นได้เลย รับรองไม่ผิดหวัง ได้ชมความงามของดอกบัวแน่นอน แต่ถ้าอยากจะให้เห็นชัดๆ ก็ต้องลงเรือไปชมใกล้ๆ นะคะ 

 

     โดยบัวที่ปลูกนั้น จะมีอยู่ 2 สายพันธุ์ด้วยกัน ได้แก่ บัวแดงพันธุ์ดั้งเดิม ที่จะผลิบานตอนเช้าเท่านั้น ถ้ามาสายก็อาจจะไม่ได้ชม และอีกสายพันธุ์ อย่าง บัวแดงพันธุ์มะเหมี่ยว พันธุ์นี้จะบานสายหน่อย และจะบานไปตลอดทั้งวันเลยค่ะ ใครที่มาตอนเช้าไม่ทันก็สามารถรอชมบัวพันธุ์นี้แทนได้ค่ะ

 

ที่เที่ยวตลาดน้ำ ใกล้กรุงเทพ

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

ที่มา ของ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

     จริงๆ แล้ว ทุ่งบัวแดง แห่งนี้ เกิดขึ้นมาจากความคิดของ คุณธานินทร์ เทพสุรินทร์ ที่อยากจะให้มีทุ่งบัวแดงอยู่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมบัวแดงกัน โดยไม่ต้องไปไกลถึงอุบลราชธานีค่ะ และ ต้องการจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้ชาวบ้านและชุมชนให้มีรายได้ด้วย เลยทำให้เกิดเป็น ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ขึ้นมานั่นเองค่ะ

 

     เยี่ยมไปเลยค่ะ สำหรับ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่าง ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง แห่งนี้ มีทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่ถ่ายรูปสวยๆ สุดสัปดาห์นี้ ขับรถมาเที่ยว นครปฐม ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวค่ะ ใครที่กำลังหาที่เที่ยวอยู่ แนะนำว่าให้มาเที่ยวที่ตลาดน้ำแห่งนี้เลย  

 

ridersuperone / Shutterstock.com

 

ข้อมูล ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง นครปฐม

  • ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 10/2 ถนนการประปานครหลวง ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/DzfZUmpUQT5jYQcz9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RedLotusFloatingMaket 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<