ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับ เทศกาลน่าเที่ยวที่มาเลเซีย

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับ เทศกาลน่าเที่ยวที่มาเลเซีย
aichan
29 พฤศจิกายน 2559 ( 08:03 )
1K

 

ปลายปีนี้คุณจะได้รู้ว่ามาเลเซียมีมากกว่าตึกแฝดและโรตีแกงกะหรี่! นอกจาก 2 สิ่งนี้แล้ว ประเทศมาเลเซียยังมีสถานที่ที่คงความเป็นธรรมชาติอันสวยงามและเป็นศูนย์กลางแห่งความรุ่มรวยทางศาสนาและประวัติศาสตร์อีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ทำให้มาเลเซียเป็นหนึ่งประเทศที่มักจะเป็นสถานที่จัดเทศกาลศิลปะและกิจกรรมทางธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวขาลุยได้มาเปิดประสบการณ์ที่สุดแห่งเอเชีย โดยเฉพาะปลายปี 2559 จนถึงต้นปี 2560 ที่ใครๆก็ห้ามพลาดกับ เทศกาลที่ใครๆ ก็ต้องลองสัมผัสสักครั้งในชีวิต

 

 

เทศกาล The Putrajaya International Islamic Arts & Culture Festival (PIIACuF)

เทศกาลศิลปวัฒนธรรมอิสลามนานาชาติปุตราจายานี้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 โดยมีผู้เข้าชมงาน 10 วันกว่าหนึ่งล้านคน เนื่องจากคือเทศกาลหลักที่ถือเป็นไอคอนของเทศกาลมุสลิมสำหรับชาวมุสลิมทั่วโลกโดยปีนี้เน้นธีมของสิ่งทอ แพรพรรณต่างๆที่วิจิตรงดงามตามหลักศาสนา แฟชั่นมุสลิมทุกแนว ทุกเพศ ทุกวัยจะมารวมตัวเปิดมหกรรมการแสดงอัตลักษณ์ทางงานศิลป์ผ่านผ้าทอและการแสดงทางวัฒนธรรมที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว พร้อมประชันความโดดเด่นงดงามแห่งมุสลิม ณ เมืองปุตราจายา แห่งนี้แห่งเดียว เท่านั้น!

รายละเอียดกิจกรรม

วันที่ : 1-11 ธันวาคม 2559

สถานที่ : Putrajaya International Convention Centre (PICC) เมืองปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.piiacuf.com/

 

 

AkTION Langkawi: Swimfest

“ลังกาวี” อีกหนึ่งสถานที่แห่งตำนานเล่าขานเรื่องพระนางมัสสุหรี หญิงไทยผู้กลายเป็นเจ้าหญิงแห่งเกาะลังกาวีและมีเหตุไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวของการถูกใส่ร้าย ก่อนสิ้นชีวิตพระนางสาปแช่งให้ทั้งเกาะตกอยู่ใต้คำสาป และหาดทรายดำ เวลาล่วงเลยไปหลังจากเกาะลังกาวีได้พ้นจากคำสาป เกาะแห่งนี้ก็กลับมารุ่งเรืองคึกคักและกลายเป็นศูนย์รวมการจัดการกีฬาทางธรรมชาติหลายอย่างอาทิ Ironman กีฬามนุษย์เหล็กชื่อดัง และที่จะจัดอีกเร็วๆ นี้คือ AkTION Langkawi Swimfest เป็นการแข่งขันว่ายน้ำ ณ น่านน้ำชายหาด ตันจุง รู แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 เส้นทางด้วยกันคือ เส้นทางระยะ 2 กิโลเมตร เส้นทางระยะ 4 กิโลเมตร และสุดท้ายเส้นทางสำหรับ 6 กิโลเมตร เพื่อแข่งขันว่ายน้ำข้ามชายแดนน่านน้ำระหว่างประเทศมาเลเซียและประเทศไทย สายลุย สายกล้าม สายทรหด สายสวยๆ แนะนำให้ไปชมกันสดๆบนหาดทรายและเกาะลังกาวีอันงดงามที่ได้ฉายานามว่าไข่มุกแห่งตะวันออก!

รายละเอียดกิจกรรม

วันที่ : 10 ธันวาคม 2559

สถานที่ : หาด ตันจุง รู เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย

ข้อมูลเพิ่มเติม :

https://www.sbbhosted.com/event/aktion-series-swimfest-2016-2

https://www.facebook.com/aktionlangkawi/

http://www.gayatravel.com.my/langkawi-explores-eco-sports-approach-strengthen-tourism/

 

 

AkTION Langkawi: Skybridge Climb

อีกหนึ่งกิจกรรมกีฬาทางธรรมชาติที่จัดบนเกาะลังกาวีเพื่อเอาใจนักปีนป่ายและผู้ที่ชอบความสูง ณ Mat Chinchang SkyBridge สถานที่ที่เหล่าผู้เข้าร่วมจะได้เห็นความงดงามบริเวณรอบเกาะลังกาวีจากมุมสูง เมื่อความงามปรากฎ ณ ที่แห่งภูเขา ท้องทะเล และเส้นขอบฟ้ามาบรรจบกัน การปีนเขาก็เหมือนการปีนขึ้นสวรรค์แท้ๆนั่นเอง

รายละเอียดกิจกรรม

วันที่ : 18 กุมภาพันธ์ 2560

สถานที่ : เกาลังกาวี ประเทศมาเลเซีย

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/aktionlangkawi/

 

 

Powerman Malaysia: Asia Duathlon Championships

เตรียมพบกับ Powerman Malaysia หรือการแข่งขันทวิกีฬา ณ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งการแข่งขันในปี 2559 ที่ผ่านมาได้ถูกบันทึกว่ามีผู้เข้าร่วมมากที่สุดถึงกว่า 2,600 คน จากทั่วโลก ซึ่งกิจกรรมทวิกีฬานี้จะถูกจัดขึ้นอีกในเดือนมีนาคม 2560 หากคุณเป็นหนึ่งนักปั่นและนักวิ่งตัวจริงรีบลงทะเบียน งานนี้ต้องห้ามพลาด

รายละเอียดกิจกรรม

วันที่ : 4-5 มีนาคม 2560

สถานที่ : เมืองปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย

ข้อมูลเพิ่มเติม :

www.powermanmalaysia.com

https://www.facebook.com/PowermanMalaysia/

http://www.gayatravel.com.my/runners-cyclists-power/

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com