รีเซต

Pumpkin Art Town ที่พักปทุมธานี ใกล้กรุงเทพ แหล่งรวมไลฟ์สไตล์สุดน่ารัก แบบ Family-Friendly

Pumpkin Art Town ที่พักปทุมธานี ใกล้กรุงเทพ แหล่งรวมไลฟ์สไตล์สุดน่ารัก แบบ Family-Friendly
SummerB
27 กรกฎาคม 2565 ( 17:00 )
4.1K

       ถ้ากำลังมองหาสถานที่พักผ่อนชิลๆ ใกล้กรุงเทพ วันนี้เราจะพาทุกคนไปที่ Pumpkin Art Town ที่พักปทุมธานี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ต่างๆ เอาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ art & craft workshop และ playground ให้เด็กๆ มาวิ่งเล่นท่ามกลางสวนร่มรื่น ตกแต่งด้วยกิมมิกน่ารักๆ โดนใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเที่ยวกับครอบครัวหรือกับเพื่อนก็ตอบโจทย์ค่ะ

 

Pumpkin Art Town ที่พักปทุมธานี

เที่ยวใกล้กรุงเทพ พักผ่อนชิลๆ ในวันหยุด

 

      Pumpkin Art Town สวรรค์แห่งการพักผ่อนริมน้ำเจ้าพระยา แหล่งร่วมไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่มาพร้อมกับ ร้านอาหาร คาเฟ่ริมน้ำ ที่พัก สนามเด็กเล่น และโซน art & craft workshop แหล่งเรียนรู้งานศิลปะที่เปิดโอกาสให้เด็กๆ และผู้ใหญ่ได้เข้าไปเสริมทักษะสร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปะน่ารักๆ ด้วยตัวเอง ภายใต้คอนเซปต์แบบ family-friendly ที่นี่จึงเหมาะกับการพาครอบครัวมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด หรือใครที่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสบรรยากาศชิลๆ ในส่วนร่มรื่นริมแม่น้ำเจ้าพระยาสักวัน 2 วันก็ดีเช่นกันค่ะ

 

Pumpkin Villa Artel

ที่พัก Pumpkin Art Town

 

 

        ในส่วนของ Pumpkin Villa Artel นั้นจะบริการที่พักทั้งหมด 11 ห้องค่ะ โดยจะมีห้องทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ Little Pumpkin, Middle Pumpkin, Big Pumpkin และ Jumbo Pumpkin แต่ละแบบก็ตกแต่งด้วยดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป โดยจะเน้นเป็นแนวมินิมอล เพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลายเพ้นท์ติ้งน่ารักๆ ที่ให้ความอบอุ่น ห้อง Little Pumpkin จะสามารถรองรับผู้เข้าพักได้ 2 คน แต่แม้จะเป็นห้องขนาดที่เล็กที่สุด แต่ก็มีการตัดแต่งห้องอย่างเป็นสัดส่วน มี day bed ให้นั่งและนอนเล่นชิลๆ ระหว่างวัน แต่ชมวิวอันแสนร่มรื่นของสวนด้านนอกได้ด้วย

 

 

      ห้องแบบ Middle Pumpkin นั้นจะมีทั้งหมด 4 ห้อง แต่ละห้องก็จะตกแต่งไม่เหมือนกันเลยค่ะ รองรับผู้เข้าพักได้ทั้งหมด 2 คนเช่นเดียวกัน แต่จะมีสเปซที่กว้างขวางกว่า มีส่วนของ living room ให้ได้นั่งเล่น บางห้องก็จะเป็นเตียงแบบ bunk bed โดนใจเด็กๆ สุดๆ เลยค่ะ

 

Pumpkin Art Town ที่พักปทุมธานี

 

      Big Pumpkin นั้นจะรองรับผู้เข้าพักได้ทั้งหมด 4 คน เหมาะกับการมาพักผ่อนแบบครอบครัว เพราะจะมีส่วนของห้องนอน และห้องนั่งเล่นเสริมครัวแบบบิ้วอินเข้าไปในตัว พื้นที่กว้างขวางมากๆ ส่วน Jumbo Pumpkin จะบริการบ้าน 2 ชั้นทั้งหลัง รองรับผู้เข้าพักทั้งหมด 5 คน ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวใหญ่ และแก๊งเพื่อนที่อยากมารวมตัวพักผ่อนกันที่นี่ ที่สำคัญคือ ทุกๆ ห้องนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน เรียกว่าคุ้มสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

Pumpkin Art Town Playground

 

 

      ภายในสวนของ Pumpkin Art Town ก็จะมีส่วนของ playground ที่มีเครื่องเล่นสนุกๆ และบ่อทรายให้เด็กๆ ได้มาเล่นเสริมทักษะกันอย่างเพลิดเพลิน รายล้อมไปด้วยร่มเงาต้นไม้ใหญ่ และสระน้ำร่มรื่น ตกแต่งด้วยลวดลายฟักทองสีส้ม สัญลักษณ์ของที่นี่ค่ะ

 

 

Pumpkin Art​ ​Space

 

 

        สร้างสรรค์งานคราฟท์ด้วยตัวเองที่ Pumpkin Art​ ​Space​ ที่เปิดรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ให้มาประดิษฐ์งานฝีมือสุดน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นการเพ้นท์กระเป๋า เพ้นท์เสื้อ ปั้น Papier-mâché ทำผ้ามัดย้อม และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้เราได้สนุกไปกับการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ แบบไม่รู้จบ แถมยังได้ชิ้นงานน่ารักๆ ติดไม้ติดมือกลับไปด้วย นอกจากนี้ยังมี Pumpkin Craft Store & Pumpkin Art​ & Craft Market ให้เราได้ช้อปงานคราฟท์เก๋ๆ ที่ไม่เหมือนใคร สำหรับใครสนใจทำ workshop ก็สามารถลงทะเบียนจองคลาสล่วงหน้าเอาไว้ได้ค่ะ

 

Pumpkin Art​ ​Space Pumpkin Art Town ที่เที่ยวปทุมธานี

 

ร้านอาหาร และ คาเฟ่ Pumpkin Art Town

 

 

      เมื่อมาถึง Pumpkin Art Town แล้วก็อย่าลืมไปฝากท้องที่ร้านอาหาร Pumpkin Spice Restaurant และ Pumpkin Eatery ที่เสิร์ฟเมนูอาหารหลากหลาย โดยเฉพาะอาหารใต้ที่มีรสชาติจัดจ้านน่าลิ้มลอง บรรยากาศร้านก็โล่งๆ นั่งสบาย ตกแต่งด้วยเครื่องประดับน่ารักๆ ให้ฟีลอบอุ่นเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีโซนด้านนอกให้นั่งท่ามกลางสวนร่มรื่นเช่นเดียวกันค่ะ มุมถ่ายรูปเยอะมากๆ ด้วย 📸

 

 

      ส่วนสายหวานก็ต้องไปเช็คอินที่  Pumpkin Brown Cafe คาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เสิร์ฟขนมและเครื่องดื่มแสนอร่อย มีเมนูให้เลือกเยอะมากกก คนที่ชอบของหวานอย่างเราถึงกับเลือกไม่ถูก ก็เลยสั่งมาแทบทุกอย่าง นั่งจิบกาแฟ ทานขนมเพลินๆ เสร็จก็ออกไปรับลมชมวิวตรงริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฟินสุดจ้า~ ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวปทุมธานี ก็อย่าลืมแวะมาที่ Pumpkin Art Town นะคะ 😊

 

ข้อมูล Pumpkin Art Town ปทุมธานี