เปิดตัว ร้านกาแฟ Starbucks ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ เซี่ยงไฮ้ จุได้พันคน ขนไปนั่งได้ทั้งออฟฟิศ

เปิดตัว ร้านกาแฟ Starbucks ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ เซี่ยงไฮ้ จุได้พันคน ขนไปนั่งได้ทั้งออฟฟิศ
แมวหง่าว
7 ธันวาคม 2560 ( 10:22 )
2.6K

เซี่ยงไฮ้ เมืองใหญ่ที่เราสามารถหาร้านกาแฟได้ทั่วทุกหัวระแหง ทุกเวลาที่ต้องการ ถ้าจะนับแค่ร้านกาแฟ Starbucks อย่างเดียวก็ปาเข้าไป 600 สาขาแล้ว

 

 

starbucks reserve

 

ถึงกับมีสถิติอย่างเป็นทางการว่ามีร้าน Starbucks เกิดใหม่ในประเทศจีนทุกๆ 15 ชั่วโมง เลยทีเดียว…

 

 

ดังนั้นเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้ามาลิ้มลองประสบการณ์การดื่มกาแฟอย่างเต็มที่ สาขานี้จึงถือกำเนิดขึ้น Starbucks Reserve Roastery ที่มีความแตกต่างจาก Starbucks ทั่วไปตรงที่จะเน้นความเอ็กซ์คลูซีฟขึ้นไปอีกระดับ ทั้งเมล็ดกาแฟพันธุ์หายาก และการชงกาแฟหลากหลายรูปแบบ ซึ่งต้องใช้เวลาในการนั่งดื่มด่ำกับประสบการณ์ให้นานกว่าปกติ ฉะนั้นเลยต้องสร้างร้านให้กว้าง และรองรับลูกค้าได้มากสุดถึง 1,200 คน (แต่มีที่นั่งแค่ 500 ที่นะ ที่เหลือยืน)

 

starbucks reserve starbucks reserve

 

ด้วยความใหญ่ขนาดนี้ มันเลยได้รับขนานนามให้เป็นดั่งดิสนีย์แลนด์เวอร์ชั่นร้านกาแฟนั่นเลย ทั้งการตกแต่งที่ใช้ไม้เป็นหลัก ตั้งแต่ประตูหน้าที่ทำมุมโค้งให้คล้ายทรงเมล็ดกาแฟ ฝ้าเพดานทำจากไม้วอลนัท รวมทั้งมีวางขายเครื่องดื่มอื่นๆ ที่นอกเหนือจากกาแฟ นั่นคือไวน์ และเบียร์ด้วย เน้นเฉพาะที่หายากเท่านั้น อย่างเช่น คราฟท์เบียร์ที่ผลิตด้วยกาแฟจากเคนย่า โคลัมเบีย และกัวเตมาลา ด้านโซนเบเกอรี่ก็มีเชฟทำขนมส่งตรงจากมิลานมาสร้างสรรค์เมนูให้ ทำสดใหม่ทุกวัน กว่า 80 ชนิด

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น Starbucks Reserve Roastery ก็มีแพลนจะเปิดตามเมืองสำคัญต่างๆ ทั่วโลก ทั้งนิวยอร์ก มิลาน โตเกียว รวมทั้งชิคาโกที่ว่ากันว่าน่าจะมีขนาดใหญ่กว่าสาขาเซี่ยงไฮ้อีก งานนี้แฟนๆ ก็ตั้งตารอกันไว้ได้เลย

 

 

พาชม Starbucks สองสาขาใหม่ในญี่ปุ่น นั่งจิบกาแฟ ชมเสาโทริอิกลางน้ำ

 

พาไปร้าน Starbucks Reserve ลิ้มรสกาแฟพันธุ์หายาก สัมผัสความเอ็กซ์คลูซีฟ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID