รีเซต

ที่พักสวยกาญจนบุรี แคมป์ปิ้ง หินตก ริเวอร์แคมป์ เต็นท์หรู สไตล์ซาฟารี ใกล้ชิดธรรมชาติ 🌲

ที่พักสวยกาญจนบุรี แคมป์ปิ้ง หินตก ริเวอร์แคมป์ เต็นท์หรู สไตล์ซาฟารี ใกล้ชิดธรรมชาติ 🌲
แมวหง่าว
8 ตุลาคม 2564 ( 17:40 )
65.2K

      กาญจนบุรี ดินแดนแห่งขุนเขา แมกไม้ และสายน้ำ ตามเรามาสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติ พักชาร์จแบต เปลี่ยนที่ชิลในบรรยากาศดีๆ กับ ที่พักสวยกาญจนบุรี สไตล์แคมป์ปิ้ง หินตก ริเวอร์แคมป์ Hintok River Camp เต็นท์หรู สไตล์ซาฟารี ที่สายแคมป์ปิ้งงานนี้ต้องไม่พลาดมาเช็คอินกันเลยค่ะ 🌲

 

ที่พักกาญจนบุรี แคมป์ปิ้ง หินตก ริเวอร์แคมป์
นอนเต็นท์หรู สไตล์ซาฟารี 

 

      หินตก ริเวอร์แคมป์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควน้อย ไม่ใกล้ไม่ไกลจาก พิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาด นั่นเองค่ะ จุดเด่นอยู่ที่ห้องพักทุกห้องจะเป็นเต็นท์ทั้งหมด และมีขนาดใหญ่สไตล์เต็นท์ซาฟารีนั่นเอง มีความกว้างขวางพอๆ กับห้องพักในโรงแรมหรูทั่วๆ ไปเลย แต่ละหลังก็จะเว้นระยะห่างกันค่อนข้างดี ทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัว บรรยากาศสงบ ผ่อนคลาย เหมาะแก่การมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ ค่ะ

 

 

      ข้าวของเครื่องใช้ข้างในก็เลือกใช้วัสดุที่เข้ากันดีทุกอย่าง ทั้งชั้นวางของ ตู้ โต๊ะ วัสดุที่ใช้ทำเต็นท์ก็คุณภาพดี มีโคมไฟสีส้มให้ความสว่าง บรรยากาศโรแมนติกมากๆ ทุกหลังมีแอร์ด้วยค่ะ เผื่อใครที่มาในช่วงหน้าร้อน แต่ถ้าอยากสัมผัสความเป็นธรรมชาติแบบเต็มๆ ล่ะก็จะเปิดพัดลมก็ได้เหมือนกัน

 

 

      ภายในห้องพักมีช่องให้เปิดรับลมได้หลายทิศทางมาก หมดห่วงเรื่องความชื้นไปได้เลย (แต่ก็ต้องระวังยุงกันสักหน่อย) ส่วนของห้องน้ำจะอยู่ด้านหลังเต็นท์ซึ่งเป็นห้องน้ำส่วนตัวของแต่ละห้องเลยค่ะ เปิดซิปออกไปก็เจอเลย ให้อารมณ์กึ่งๆ Open air แต่ยังคงความเป็นส่วนตัวอยู่ ไม่ต้องกังวลการไปนอนเต็นท์แล้วต้องใช้ห้องน้ำรวมเลยทีเดียว

ที่พักกาญจนบุรี แคมป์ปิ้งกาญจนบุรี  หินตก ริเวอร์แคมป์

 

      นอกจากที่พักเต็นท์สไตล์ซาฟารีแล้ว ที่รีสอร์ทยังมีสระน้ำธรรมชาติไหลมาจากภูเขาอยู่ที่ริมแม่น้ำแควอีกด้วย เรียกได้ว่าเก๋สุดๆ ไปเลยค่ะ น้ำที่ไหลลงมานั้นผ่านการกรองอย่างดีโดยชั้นหินจึงรับรองความใส สะอาด ที่สำคัญยังวิวดีอีกต่างหาก เห็นโค้งแม่นำแควแบบพาโนรามา แช่น้ำเล่นพร้อมๆ ชมพระอาทิตย์ตกดินตรงนี้ก็ชิลดีนะ

 

 

      ไฮไลท์อีกอย่างที่น่าจดจำของที่หินตกริเวอร์แคมป์ คือ บาร์บีคิวมื้อค่ำรอบกองไฟ ใต้แสงจันทร์นั่นเอง ปิ้งย่างกันใหม่ๆ ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายกันให้เห็นๆ ทั้งไก่ หมู เนื้อ และสารพัดผักต่างๆ หมักมาอย่างดีจนเนื้อนุ่ม รสชาติอร่อย นอกเหนือจากบาร์บีคิว ก็มีอาหารไทย และอาหารฝรั่งให้รับประทานเช่นกัน ตกเย็นอากาศจะดีมาก นั่งทานอาหาร คุยกันเพลินๆ เคล้าเสียงดนตรีบรรเลง สนุกจนลืมเวลาไปเลย

 

 

      นอนหลับสบายฝันดีในที่พักสวยๆ แล้ว ตอนเช้ายังมีกิจกรรมไม่ควรพลาดเป็นอันขาด คือ ปั่นจักรยานไปตักบาตรที่ วัดหาดงิ้ว ค่ะ ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 2-3 กิโลเมตร อากาศตอนเช้าตรู่ของบริเวณนี้ก็เย็นสบาย และสดชื่นจนสลัดความงัวเงียได้เป็นปลิดทิ้ง ระหว่างทางยังผ่านสะพานแขวนเล็กๆ ผ่านได้แค่จักรยาน และมอเตอร์ไซต์ให้ได้ตื่นเต้นเล็กๆ เป็นการมาพักผ่อนที่ดีจริงๆ

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี สะพานแขวนบ้านหาดงิ้ว

 

     เต็มอิ่มพักผ่อนเต็มที่กันไป 2 วัน 1 คืนแบบชิลๆ ใครอยากมาเที่ยวกาญจนบุรี หลีกหนีความวุ่นวายในเมือง มานอนเปลี่ยนบรรยากาศในเต็นท์หรู สุดโรแมนติก 🌲 นอนฟังเสียงน้ำไหลเอื่อยๆ จากแม่น้ำแคว แวะมาปักหมุดความชิลที่ หินตก ริเวอร์แคมป์ กันได้เลยค่า 

 

 

การเดินทางไป หินตก ริเวอร์แคมป์

      จากตัวเมืองกาญจนบุรีให้เลี้ยวซ้ายเพื่อไปทางน้ำตกไทรโยคน้อย แล้วเลี้ยวซ้ายที่หลักกิโลเมตรที่ 69 มุ่งสู่หินตกริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด จะจากเส้นถนนใหญ่วิ่งเข้าไปทางพิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาด ที่ทางเข้าเป็นค่ายทหาร จากนั้นขับตามป้ายรีสอร์ทเข้าไปประมาณ 7 กิโลเมตร จะถึงทางเข้ารีสอร์ท

 

ข้อมูล หินตกริเวอร์แคมป์ ช่องเขาขาด ที่พักกาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักกาญจนบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<