เต็นท์หรู สไตล์ซาฟารี หินตก ริเวอร์แคมป์ กาญจนบุรี นอนชิลใกล้ธรรมชาติในเต็นท์ติดแอร์

เต็นท์หรู สไตล์ซาฟารี หินตก ริเวอร์แคมป์ กาญจนบุรี นอนชิลใกล้ธรรมชาติในเต็นท์ติดแอร์
แมวหง่าว
19 กรกฎาคม 2561 ( 04:30 )
55.8K

      กาญจนบุรี ดินแดนแห่งขุนเขา แมกไม้ และสายน้ำ ตามเรามาสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติให้มากที่สุดกันกับ เต็นท์หรู สไตล์ซาฟารี หินตก ริเวอร์แคมป์ ช่องเขาขาด (Hintok River Camp @ Hellfire Pass) ที่รับรองว่าตอบโจทย์คนชอบตั้งแคมป์อย่างแน่นอนค่ะ

 

 

      หินตก ริเวอร์แคมป์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควน้อย ไม่ใกล้ไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาดนัก จุดเด่นอยู่ที่ห้องพักทุกห้องจะเป็นเต็นท์ทั้งหมด และมีขนาดใหญ่สไตล์เต็นท์ซาฟารีนั่นเอง มีความกว้างขวางพอๆ กับห้องพักทั่วๆ ไปเลย แต่ละหลังก็จะเว้นระยะห่างกันค่อนข้างดี ทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัว บรรยากาศสงบ ผ่อนคลาย เหมาะแก่การมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ ค่ะ

 

      ข้าวของเครื่องใช้ข้างในก็เลือกใช้วัสดุที่เข้ากันดีทุกอย่าง ทั้งชั้นวางของ ตู้ โต๊ะ วัสดุที่ใช้ทำเต็นท์ก็คุณภาพดี มีโคมไฟสีส้มให้ความสว่าง บรรยากาศให้โรแมนติกมากๆ ทุกหลังมีแอร์ด้วยค่ะ เผื่อใครที่มาในช่วงหน้าร้อน แต่ถ้าอยากสัมผัสความเป็นธรรมชาติแบบเต็มๆ ล่ะก็จะเปิดพัดลมก็ได้เหมือนกัน

 

 

      ภายในมีช่องให้เปิดรับลมได้หลายทิศทางมาก หมดห่วงเรื่องความชื้นไปได้เลย (แต่ก็ต้องระวังยุงกันสักหน่อย) ส่วนของห้องน้ำจะอยู่ด้านหลังเต็นท์ซึ่งเป็นห้องน้ำส่วนตัวของแต่ละห้องเลยค่ะ เปิดซิปออกไปก็เจอเลย ให้อารมณ์กึ่งๆ Open air แต่ยังคงความเป็นส่วนตัวอยู่ ไม่ต้องกังวลการไปนอนเต็นท์แล้วต้องใช้ห้องน้ำรวมเลยทีเดียว

 

      นอกจากที่พักเต็นท์สไตล์ซาฟารีแล้ว ที่รีสอร์ทยังมีสระน้ำธรรมชาติไหลมาจากภูเขาอยู่ที่ริมแม่น้ำแควอีกด้วย เรียกได้ว่าเก๋สุดๆ ไปเลยค่ะ น้ำที่ไหลลงมานั้นผ่านการกรองอย่างดีโดยชั้นหินจึงรับรองความใส สะอาด ที่สำคัญยังวิวดีอีกต่างหาก เห็นโค้งแม่นำแควแบบพาโนรามา แช่น้ำเล่นพร้อมๆ ชมพระอาทิตย์ตกดินตรงนี้ก็ชิลดีนะ

 

 

      ไฮไลท์อีกอย่างที่น่าจดจำของที่หินตกริเวอร์แคมป์ คือบาร์บีคิวมื้อค่ำรอบกองไฟใต้แสงจันทร์นั่นเอง ปิ้งกันใหม่ๆ ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายกันให้เห็นๆ ทั้งไก่ หมู เนื้อ และสารพัดผักต่างๆ หมักมาอย่างดีจนเนื้อนุ่ม รสชาติอร่อย นอกเหนือจากบาร์บีคิว ก็มีอาหารไทย และอาหารฝรั่งให้รับประทานเช่นกัน ตกเย็นอากาศจะดีมาก นั่งทานอาหาร คุยกันเพลินๆ เคล้าเสียงดนตรีบรรเลง สนุกจนลืมเวลาไปเลย

 

 

      นอนหลับสบายฝันดีในที่พักสวยๆ แล้ว ตอนเช้ายังมีกิจกรรมไม่ควรพลาดเป็นอันขาด คือปั่นจักรยานไปตักบาตรที่วัดหาดงิ้วค่ะ ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 2-3 กิโลเมตร อากาศตอนเช้าตรู่ของบริเวณนี้ก็เย็นสบาย และสดชื่นจนสลัดความงัวเงียได้เป็นปลิดทิ้ง ระหว่างทางยังผ่านสะพานแขวนเล็กๆ ผ่านได้แค่จักรยาน และมอเตอร์ไซต์ให้ได้ตื่นเต้นเล็กๆ เป็นการมาพักผ่อนที่ดีจริงๆ

 

 

 

หินตกริเวอร์แคมป์ ช่องเขาขาด (Hin Tok River Camp @ Hell Fire Pass)

ที่อยู่ : 109 หมู่ 9 บ้านวังเขมร ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี 

โทร : สำนักงานกรุงเทพ 0-2642-5497 (08.30-20.30 น.)

สำนักงานกาญจนบุรี : 08-1734-5238 (06.00-22.00 น.)

เว็บไซต์ : www.HintokRiverCamp.com, https://www.facebook.com/hintokrivercamp

การเดินทาง : จากตัวเมืองกาญจนบุรีให้เลี้ยวซ้ายเพื่อไปทางน้ำตกไทรโยคน้อย แล้วเลี้ยวซ้ายที่หลักกิโลเมตรที่ 69 มุ่งสู่หินตกริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด จะจากเส้นถนนใหญ่วิ่งเข้าไปทางพิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาด ที่ทางเข้าเป็นค่ายทหาร จากนั้นขับตามป้ายรีสอร์ทเข้าไปประมาณ 7 ก.ม. จะถึงทางเข้ารีสอร์ท

 

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

นอนแพริมน้ำ กาญจนบุรี 3 วัน 2 คืน
ทริปชิล แอดเวนเจอร์ ครบทุกฟีล

ปิล็อก ไปลอง แล้วจะรัก ทริปวันหยุด 
เที่ยวกาญจนบุรี มีแต่ความฟิน

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง