หาดอ่าวนาง ที่เที่ยวทะเล จุดหมายสุดฮิต ประจำ กระบี่

หาดอ่าวนาง ที่เที่ยวทะเล จุดหมายสุดฮิต ประจำ กระบี่
nukkpidet
19 สิงหาคม 2563 ( 13:05 )
21.9K
5

     หาดที่เป็นเหมือน ท่าเรือไปยังเกาะอื่นๆ ของ กระบี่ ที่หลายๆ คนนึกถึง คงจะหนีไม่พ้น หาดอ่าวนาง อย่างแน่นอนค่ะ เพราะถ้าจะไปหาดดังๆ เกาะอื่นๆ อย่าง หาดไร่เลย์ หาดถ้ำพระนาง เกาะปอดะ ก็ต้องมาที่นี่ แต่จริงๆ แล้วที่หาดนี้ก็มีที่เที่ยวไม่น้อยเลยนะคะ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปกันเลยค่ะ

 

 

หาดอ่าวนาง บรรยากาศดี วิวสวย แห่ง กระบี่

     หาดอ่าวนาง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ตำบลอ่างนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแหล่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมีทั้งชายหาดที่สวยงาม แหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยว และยังเป็นท่าเทียบเรือที่สามารถตรงไปยังเกาะต่างๆ ที่ใกล้เคียงได้อีกด้วยค่ะ ทำให้เป็นจุดหมายหลักของการมาเที่ยวกระบี่เลยค่ะ

 

 

     บริเวณ หาดอ่าวนาง นั้น จะเต็มไปด้วยเกาะแก่ง ที่มีวิวรอบๆ สวยงามแปลกตากว่าหาดอื่นๆ เพราะบริเวณด้านหนึ่งของอ่าวจะเป็นภูเขา มีถ้ำหินงอกหินย้อย ที่เรียกกันว่า ถ้ำพระนาง นั่นเองค่ะ ภายในถ้ำก็จะเป็นหินงอกหินย้อย ซ้อนกันเป็นชั้นๆ และมีหาดทรายสวยงามมากมาย ทั้ง หาดไร่เลย์ หาดถ้ำพระนาง หาดน้ำเมา แต่ทั้ง 3 หาดนี้ จะไม่สามารถขับรถไปได้เพราะจะมีภูเขากั้นไว้ ทำให้ต้องเช่าเรือจาก อ่าวนาง ไปนั่นเองค่ะ 

 

 

     นอกจากนี้บริเวณ อ่าวนาง ก็ยังเต็มไปด้วยเกาะเยอะแยะเลย ไม่ว่าจะเป็น เกาะไก่ เกาะหม้อ และ เกาะปอดะ ที่จะมีรูปร่างแตกต่างกันไป จะถูกเรียกกันไปตามจินตนาการของแต่ละคนเลยค่ะ และด้วยความที่ อ่าวนาง เป็นจุดต่อเรือไปยังที่ต่างๆ ได้สะดวก ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาพักที่ อ่าวนาง กันค่ะ เลยทำให้มีโรงแรมหลายระดับมากมาย ตั้งแต่ราคาเบาๆ ไปจนราคาหลักหมื่นค่ะ

 

 

ปักหมุด ที่เที่ยว หาดอ่าวนาง สุดชิล

 

     ในส่วนของ หาดอ่าวนาง ก็จะมีพื้นที่ชายหาดยาวกว่า 2 กิโลเมตร ถ้ามองไปจะเห็นชาวต่างชาตินิยมมานอนอาบแดด และออกกำลังกายริมชายหาดกัน และสามารถเล่นน้ำได้ค่ะ บริเวณที่แนะนำให้เล่นน้ำจะเป็นฝั่งซ้ายของหาดค่ะ เพราะตรงกลางหาดจะเป็นที่จอดเรือหางยาวค่ะ อาจจะเกิดความอันตรายได้ค่ะ มาเที่ยว กระบี่ แล้วจะไม่มาที่ หาดอ่าวนาง ก็เหมือนมาไม่ถึงกระบี่นั่นเองค่ะ ไม่เพียงแต่จะเป็นท่าเรือไปเกาะอื่นๆ เท่านั้น แต่ หาดอ่างนาง เอง ก็มีที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย สามารถนั่งชิลริมหาด เล่นน้ำทะเล หรือจะดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืนก็ดีไม่น้อยเลยค่ะ 

 

 

  • ที่อยู่ : หาดอ่าวนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/81WoPZ4aduAFsc1t5 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -