รีเซต

เย็นฉ่ำซัมเมอร์ หาดแห่ ที่เที่ยวนครพนม ทะเลอีสาน เล่นน้ำ ม่วนหลาย!

เย็นฉ่ำซัมเมอร์ หาดแห่ ที่เที่ยวนครพนม ทะเลอีสาน เล่นน้ำ ม่วนหลาย!
เอิงเอย
8 มีนาคม 2564 ( 11:37 )
6.1K

      หน้าร้อนนี้ เราชวนไปเล่นน้ำให้ฉ่ำใจกันที่ หาดแห่ ที่เที่ยวนครพนม กันค่ะ บอกเลยว่าที่นี่ยังได้ฉายาว่า ทะเลอีสาน อีกด้วย เพราะมีหาดทราย แถมน้ำใสปี๊งๆ บรรยากาศดีๆ และมีกิจกรรมทางน้ำให้ได้ไปสนุกกันทั้งครอบครัวอีกด้วยจ้า

 

หาดแห่ นครพนม
เที่ยวหน้าร้อน ฉ่ำใจ ม่วนหลาย


      หาดแห่ หรือที่เรียกกันว่า ทะเลอีสาน แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ บ้านน้ำก่ำ อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม ค่ะ เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่มักจะมีกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ กันในทุกปีช่วงหน้าร้อนแบบนี้แหละค่ะ เป็นีที่เที่ยวยอดฮิตในจังหวัดนครพนมช่วงซัมเมอร์แบบนี้อีกด้วย ทำให้หลายคนพากันไปม่วนซื่นเล่นน้ำกันสนุกสนานไปเลย!

 

 

ที่มาของหาดแห่

      หาดแห่ นั้นเกิดขึ้นตามธรรมชาติค่ะ โดยในช่วงหน้าร้อนของทุกปี จะเกิดสันดอนกลางแม่น้ำโขง ก็คือเป็นเกาะที่เกิดขึ้นกลางแม่น้ำโขงนั่นเองค่ะ มีความห่างจากฝั่งประมาณ 500 เมตร โดยจะมีลักษณะเป็นหาดทรายที่ทอดยาวไปตามแนวเกาะ และเป็นทรายปนหินแห่ หรือหินกรวด นั่นเอง จึงทำให้ที่นี่มีน้ำใสๆ ให้เราได้เล่นนั่นเอง

 

กิจกรรมไฮไลท์ในหาดแห่

 

ที่เที่ยวนครพนม หาดแห่ ที่เล่นน้ำ เที่ยวหน้าร้อน

 

       ถ้าถามว่า นอกจากการมาเล่นน้ำให้สดชื่นรับซัมเมอร์แบบนี้แล้ว ที่หาดแห่ยังมีอะไรให่เราได้ไปสนุกสนานกันอีกนั้น บอกเลยค่ะว่า เพียบ! ทั้งกิจกรรมอย่าง เจ็ตสกี ล่องห่วงยาง หรือ บานาน่าโบ้ท น้ำไม่ลึกมาก เหมาะกับการมาเล่นน้ำชิลๆ กันสบายๆ ค่ะ

      อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ มาให้บริการความอร่อยแซ่บถึงที่อีกด้วย ได้ฟีลตลาดน้ำเบาๆ ไปอีก! อาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูปลาสดๆ จากแม่น้ำโขงนั่นเอง ความดีก็คือ ได้อร่อยกับอาหารอีสานใบรรยากาศดีๆ แบบนี้ ฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ 

 

 

      สำหรับในแต่ละปีนั้น หาดแห่จะเปิดช่วงประมาณเดือนมีนาคม-พฤษภาคม ค่ะ เป็นช่วงหน้าร้อนที่น้ำลด แต่ละปีอาจะเปิดไม่เท่ากัน แล้วแต่ปริมาณน้ำด้วยนั่นเอง

 


ข้อมูล หาดแห่ นครพนม

  • ที่อยู่ : บ้านน้ำก่ำใต้ หมู่ 3 ถนนหลังศาลากลาง ตำบลน้ำก่ำ อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/GepY5iTiufYR9AcR8
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น. (ประมาณเดือนมีนาคม-พฤษภาคม ของทุกปี)
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ที่เที่ยวนครพนม ที่น่าสนใจอื่นๆ