ปักหมุด 5 สถานที่ใน Anata to Christmas Eve เก็บความทรงจำของแจน BNK48

ปักหมุด 5 สถานที่ใน Anata to Christmas Eve เก็บความทรงจำของแจน BNK48
แมวหง่าว
28 สิงหาคม 2561 ( 10:00 )
7.5K

     ปกติแล้วเทศกาลคริสต์มาสควรจะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขใช่ไหม แต่กับโอตะชาว BNK48 แล้ว เราคงมีห้วงอารมณ์ในช่วงนี้ที่แตกต่างออกไปแน่นอน หลังจากที่มีการเปิดตัว MV Anata to Christmas Eve หรือ “คำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ” ออกมาในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2018 (เปิดตัวไม่ตรงช่วงเทศกาล แต่เราก็ไม่แคร์หรอก จริงไหม)

 

 

     หลังจากดูไปสิบรอบ บ่อน้ำตาคลอไปแล้วเรียบร้อย ก็ได้เวลาที่นายแมวหง่าวจะพาคุณไปเจาะลึก ตามรอยสถานที่ถ่ายทำใน MV นี้กันดีกว่าครับ โลเคชั่นทั้งหมดจะอยู่ในฮอกไกโดทั้งสิ้น ทีมงานเดินทางไปถ่ายทำในช่วงหน้าหนาวด้วย ทำให้ได้ฉากหลังเป็นหิมะสีขาวโพลนอย่างที่เห็น สำหรับสถานที่ก็ได้แก่

 

 

1. The Nidom Resort

 

 

     รีสอร์ทสุดโรแมนติกที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่า Utonai-ko การันตีความสงบสวยงาม โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่ทะเลสาบจะกลายเป็นน้ำแข็ง บริเวณโดยรอบปกคลุมด้วยหิมะขาว ดูเข้ากันดีกับบ้านพักแนวยุโรป ที่นี่ยังรับจัดงานแต่งงานด้วย โดยห้องพิธีก็จะเป็นห้องเดียวกันกับที่เช่ และครูแก้วยืนร้องเพลงคู่กัน แล้วเห็นไม้กางเขนอยู่ข้างหลังนั่นเอง รวมไปถึงหอระฆัง โถงทางเดิน และห้องอื่นๆ อีกหลายห้องก็ปรากฏใน MV ด้วย

 

ที่ตั้ง : Moerenuma-koen 1-1, Higashi-ku, Sapporo
เว็บไซต์ : www.nidomresort.jp/english

===============

 

2. Otaru Canal

 

Anata to Christmas Eve

 

     คลองโอตารุ หนึ่งในลำคลองที่ได้ชื่อว่ามีความโรแมนติกที่สุด ติดอันดับของโลก และจะพีคที่สุดในช่วงหน้าหนาวของทุกๆ ปี เพราะเขาจะมีการจัดงานเทศกาล Sapporo Snow Festival ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ เนรมิตคลองแห่งนี้ให้เต็มไปด้วยไฟประดับมากมาย วางไว้ตามจุดต่างๆ ทั่วเมือง ทั้งร้านค้า และบ้านเรือนต่างๆก็จะเต็มไปด้วยแสงไฟที่หน้าบ้านด้วย เป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

 

 

     ไฮไลท์สำคัญอีกอย่างคือการนั่งเรือชมคลองโอตารุ ชมบรรยากาศโดยรอบของเมืองนั่นเอง สองข้างทางจะเต็มไปด้วยบรรยากาศเมืองเก่าสุดคลาสสิค ค่าบริการล่องเรือก็ไม่แพงตกคนละ 1,800 เยน (เด็ก 500 เยน) ล่องได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน เรือออกทุก 30 นาที ตั้งแต่ 9.00-21.00 น. ครับ

 

ที่นี่คุณต้อม จิรัฐ CEO BNK ก็ไปตามรอยมาแล้วเรียบร้อย

 

เว็บไซต์ : otaru.cc/en/

===============

 

3. Maeda Forest Park

 

 

     สวนป่าที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองซัปโปโรนัก ขับรถประมาณครึ่งชั่วโมง นักท่องเที่ยวไม่ค่อยเยอะเลยทำให้ที่นี่เงียบสงบมากๆ น่าพาโอตะมาเดินเล่นด้วยกันเป็นอย่างยิ่ง (เดี๋ยวนะ!) อาณาบริเวณกว้างขวาง มีต้นไม้สูงปกคลุมทั่ว มีทางเดินให้ลัดเลาะได้ทั่วถึง พักผ่อนหย่อนใจ คิดถึงน้องเช่ไปพลางๆ ก็พอได้อยู่

 

     สิ่งที่เป็นสุดยอดของสวนแห่งนี้ ก็คือทัศนียภาพที่จะเปลี่ยนสีไปตามฤดูกาลนั่นเอง เช่น ฤดูใบไม้ผลิ – ชมพู ฤดูร้อน – เขียว ฤดูใบไม้ร่วง – สีเหลือง ฤดูหนาว – สีขาว นั่นเอง มาได้ทุกฤดูแน่นอน

 

เว็บไซต์ : sapporo-park.or.jp
การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR Hakodate Line ➔ ลงสถานี Teine Station จากนั้นให้ออกทางออก North Exit นั่งรถบัสต่อ สาย 40, 41, 42, 48 ลงป้ายที่เขียนว่า Maeda Chūōdōri Nishi (前田中央通西) แล้วเดินต่ออีกประมาณ 1.5 กม. (เปิด Google Maps เพื่อช่วยนำทาง)

===============

 

4. Mt.Moiwa Ropeway

 

 

     ภูเขาโมอิวะ เป็นภูเขาที่อยู่ใกล้ตัวเมืองซัปโปโร จากยอดเขาสามารถมองเห็นทัศนียภาพแบบพาโนราม่าได้ทั้งเมือง ที่ว่ากันว่าเป็นมุมที่สวยมากที่สุดแห่งหนึ่งของฮอกไกโด มีรถกระเช้าให้บริการพาขึ้นสู่ยอดเขา ด้านบนมีแลนด์มาร์คที่สำคัญอย่าง ระฆังแห่งความรัก ตั้งอยู่โดดเด่นบริเวณดาดฟ้าของจุดชมวิว รอให้เหล่าคู่รัก (ในกรณีนี้คือแก้ว และแจน) ไปลั่นระฆังกันสักครั้งด้วย

 

ที่ตั้ง : Fushimi 5-chome 3-7, Chuo-ku, Sapporo
เปิดบริการ : ฤดูร้อน 10.30 – 22.00 น.
ฤดูหนาว : 11.00 – 22.00 น.
เว็บไซต์ : moiwa.sapporo-dc.co.jp

===============

 

5. Moerenuma Park

 

Isaac Mok / Shutterstock.com

 

     สวนสาธารณะโมเอะเรนุมะ (Moerenuma Park) สวนสาธารณะใหญ่ประจำซัปโปโรที่มีเอกลักษณ์มากๆ ตกแต่งด้วยสิ่งปลูกสร้างแปลกตามากมาย โดยเฉพาะพีระมิดกระจก ฮิดามาริ (Hidamari) ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูล ห้องโถง สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ใกล้ๆ กันก็มีสนามเด็กเล่น มีที่ให้เช่าจักรยานไว้ปั่นชมสวน โอ้โหชิลล์สุดๆ (แต่หน้าหนาวแข็งตายได้นะ)

 

ที่ตั้ง : Moerenuma-koen 1-1, Higashi-ku, Sapporo
เปิดบริการ : 07:00-22:00 น.
เว็บไซต์ : moerenumapark.jp/english

 

===============

 

     ก็เป็นอันครบแล้ว สำหรับ 5 สถานที่ใน MV Anata to Christmas Eve ถ้าได้มีโอกาสไปซัปโปโรจริงๆ เราก็ไม่อยากให้คุณพลาดเด็ดขาด มันคงเป็นความทรงจำที่ดีแน่ๆ หากเราจะได้ไปตามรอยที่ที่แจนได้ถ่ายทำ MV ในฐานะ BNK สมกับในบทเพลงที่ว่า

 

“นานสักเท่าไร คงจะยังนึกเรื่องนี้ขึ้นมา
อยากขอบคุณนะมันช่างมีค่าและมีความหมาย
จดจำรักนี้ เอาไว้ ขอแค่เพียงหัวใจรู้
Merry Christmas and I LOVE YOU”

 

…เสร็จแล้วก็รีบปาดน้ำตา ไปตามสนับสนุนน้องในฐานะศิลปินเดี่ยวต่อกันเถอะ

 

ขอขอบคุณ : Youtube BNK48, bnk48.com

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยน้องๆ ในจังหวัดอื่น

ชวนเที่ยว บ้านเกิดอิสึรินะ BNK48 ที่ไซตามะ เมืองเก่าน่าเที่ยว

เที่ยวตามรอยอนิเมะ กับ BNK48 ที่ญี่ปุ่น ! กับเจนนิษฐ์ และเคท

ชวนเที่ยว บ้านมิโอริ BNK48 ที่อิบารากิ จังหวัดเล็กๆ แต่มีของ