อ่างเก็บน้ำโป่งจ้อ ที่เที่ยวเชียงใหม่ กางเต็นท์ ชมวิวอาทิตย์ตกดิน สวรรค์ของช่างภาพ

อ่างเก็บน้ำโป่งจ้อ ที่เที่ยวเชียงใหม่ กางเต็นท์ ชมวิวอาทิตย์ตกดิน สวรรค์ของช่างภาพ
SummerB
1 ตุลาคม 2564 ( 12:00 )
448

      เชียงใหม่ ถือเป็นจังหวัดใหญ่ทางภาคเหนือที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากๆ แต่ถ้าอยากหนีความวุ่นวายไปสัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์และความเงียบสงบ ก็ต้องไปที่ อ่างเก็บน้ำโป่งจ้อ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติแม่วาง ทัศนียภาพที่สวยงามของขุนเขา สายน้ำ และแสงของท้องฟ้าที่แปรเปลี่ยนไปในแต่ละช่วงเวลาของวันทำให้ที่นี่กลายเป็นสวรรค์ของช่างภาพที่อยากมาถ่ายภาพ เก็บบรรยากาศอันสวยงามกันค่ะ

 

อ่างเก็บน้ำโป่งจ้อ ที่เที่ยวเชียงใหม่

กางเต็นท์ ชมวิวสวย

 

 

      อ่างเก็บน้ำโป่งจ้อ ตั้งอยู่ทางตอนล่างของ อุทยานแห่งชาติแม่วาง ตำบลยางคราม กิ่งอำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการชลประทานเชียงใหม่ที่จัดสร้างขึ้นเพื่อกักเก็บน้ำใช้ในการเกษตร อุปโภคและบริโภคของคนในชุมชนระแวกใกล้เคียง แต่ด้วยทัศนียภาพที่งดงาม รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และบรรยากาศที่เงียบสงบ จึงได้มีการพัฒนาให้อ่างเก็บน้ำแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของอุทยานฯ ค่ะ

 

อ่างเก็บน้ำโป่งจ้อ สวรรค์ของช่างภาพ

 

 

      ในช่วงเช้าและเย็นของทุกวัน จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินที่ อ่างเก็บน้ำโป่งจ้อ ดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามของแสงแรกของวันที่ค่อยๆ สาดส่องผ่านขุนเขาสะท้อนกับผืนน้ำ พอตกเย็นก็ชมความอบอุ่นของแสงสุดท้ายของวันที่ไล่สีเป็นเฉดต่างๆ ถือเป็นจุดหมายที่ช่างภาพหลายๆ คนมักจะมาตั้งกล้อง เก็บภาพความสวยงามในแต่ละช่วงเวลาของวันเป็นที่ระลึกค่ะ

 

กิจกรรมต่างๆ ที่ อ่างเก็บน้ำโป่งจ้อ

 

 

      ด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบ และพื้นที่ที่กว้างขวาง จึงเหมาะแก่การมาตั้งแคมป์ กางเต็นท์ค้างคืน นอนดูดวงดาวที่ส่องสว่างระยิบระยับในยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังเป็นที่ชื่นชอบสำหรับคนที่ชอบการตกปลาด้วยค่ะ ใครที่อยากหนีจากความวุ่นวายมาสัมผัสกับความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ อ่างเก็บน้ำโป่งจ้อ นี่แหละค่ะ ดีงามสุดๆ

 

การเดินทางไป อ่างเก็บน้ำโป่งจ้อ

      การเดินทางไป อ่างเก็บน้ำโป่งจ้อ ให้เริ่มจาก อำเภอสันป่าตอง มุ่งหน้าไปยัง บ้านสามหลัง ประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะมีจุดในยูเทิร์นตรง วัดฟ้าหลั่ง ที่ตั้งอยู่ทางด้านขวามือ หลังจากยูเทิร์นแล้วให้สังเกตทางด้านซ้ายมือจะมีตลาดสดตั้งอยู่ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปในซอย ตรงไปประมาณ 5 กิโลเมตรก็จะพบกับทางแยก เมื่อเลี้ยวซ้ายก็จะถึง อ่างเก็บน้ำโป่งจ้อ ค่ะ

 

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำโป่งจ้อ เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติแม่วาง ตำบลยางคราม กิ่งอำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/turujfYTSFLW52ya9
  • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<