One Day Trip นั่งรถเมล์ เที่ยวกรุงเทพ ขึ้นสาย 8 แบบสายพังก์ กับล่ามทรงนายฮ้อย

One Day Trip นั่งรถเมล์ เที่ยวกรุงเทพ ขึ้นสาย 8 แบบสายพังก์ กับล่ามทรงนายฮ้อย
เอิงเอย
4 มีนาคม 2562 ( 04:55 )
5.1K
5

        สวีดัด เอ้ย สวัสดี ญาติสนิทมิตรสหาย วันนี้ ล่ามทรงนายฮ้อย ซาลาห์ One Day Trip นั่งรถเมล์ เที่ยวกรุงเทพ ขึ้นสาย 8 แบบสายพังก์ เอาเป็นว่าไม่พูดเยอะ (เจ็บคอ) ตามไปซิ่งกับพวกเรา มาดูกันว่า 1 วัน นั่งรถเมล์สาย 8 เที่ยว ไปไหนได้บ้างกันเลย !

 

 

          อู่รถเมล์สาย 8 ตั้งอยู่ที่ย่านแฮปปี้แลนด์ วิ่งยาวไปถึงสะพานพุทธ สายยอดฮิตที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะสาย 8 นี้ซิ่งเร็วแรง ดั่งคำคมที่ชาวเน็ตว่าไว้ “สาย 8 รวดเร็ว ทันเวลา ปุ๊บปั๊บมาไม่ต้องรอ เจ้าพ่อย่านลาดพร้าว วิ่งยาวสะพานพุทธ หยุดได้ใน 5 วินาที เร็วรี่เหมือนกู้ภัย ตะโกนไล่คันอื่นหลบ สยบทุกวงแว้น ตีโค้งแล่นรอบ’สาวรีย์ชัยฯ ไม่ถึงป้ายประตูก็เปิด วิ่งเตลิดแถวเซ็นลาด ญาติรถเมล์ทุกสาย ชิดซ้ายแทบไม่มี เร็วดีลมเย็นสบาย 8 บาทตลอดสายจ่ายเร็วไว รถเมล์ไทยจะไปแข่งรถเมล์โลก”

 

 

         คำขวัญนี้ไม่ได้แย่งชิงกันมาง่ายๆ เลย แต่จริงๆ แล้ววันนี้ที่เราขึ้นมา บอกเลยว่ารถขับสุภาพปกติ ไร้ข้อตำหนิใดๆ จะมีก็แค่อากาศร้อนๆ ในเมืองกรุง และรถที่ติดแบบหนักหนาสาหัสเท่านั้นเอง

 

 

 

 

 

แฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์

 

 

        เอาล่ะ เรามาเริ่มกันที่แรกเลยดีกว่าที่ “แฮปปี้แลนด์เซ็นเตอร์” แหล่งช้อปปิ้งของชาวบางกะปิ ที่นี่มีของขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าทั้งมือ 1 และมือ 2 หรือว่าข้าวของเครื่องใช้ แถมยังมีโซนพักผ่อนหย่อนใจ มีโซนตู้เกมส์ ตู้คีบตุ๊กตาให้เราเล่นกันแบบเพลินๆ อีกด้วย

 

=====================

 

 

 

อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

 

 

        จากนั้นรถเมล์นั่งมาเรื่อยๆ ก็จะมองเห็น "อนุเสาวรีย์ชันสมรภูมิ" ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางเมือง ผู้คนหยิบกระเป๋าลงกันเจ้าละหวั่น สถานทื่นี้เดิมทีเป็นที่ที่แต่ละคนมาต่อรถตู้กลับบ้าน ออกต่างจังหวัด บางคนก็มาต่อเปลี่ยนสายขึ้นรถเมล์ รถไฟฟ้ากันบ้าง หรือหากใครเป็นสายกินก็อย่าลืมแวะกินก๋วยเตี๋ยวเรืออนุเสาวรีย์ร้านดัง เติมพลังก่อนที่จะหมดแรงกันนะ

 

=====================

 

 

 


คลองถม เซ็นเตอร์

 

 

       เอ้าลุยกันต่อ! ที่ “คลองถมเซ็นเตอร์” แหล่งค้าของแต่งรถประดับยนต์ และเครื่องมือช่าง สินค้าอิเล็กทรอนิคต่างๆ มากมาย ในราคาย่อมเยาว์ บอกเลยว่าเดินเลือกกันได้เป็นวันเลยล่ะ ขุ่นผู้โชมมม เพราะมีร้านค้าให้เลือกมากมาย บอกเลยว่าสายประหยัดมาที่นี่คุ้มสุดๆ เลยครับโผมมม

 

=====================

 

 

 

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

 

 

        หลังจากที่ช้อปปิ้งเรียบร้อยแล้ว แวะไหว้พระกันสักหน่อยไหมวัยรุ่น หลังจากที่เคยแวะมาที่นี่ช่วงงานวัดภูเขาทอง ได้ฤกษ์งามยามดีผ่านมาทั้งทีต้องขอแวะสักหน่อย ที่ “วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร” หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักกับชื่อภูเขาทอง สถานที่ยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่ต่างชอบแวะเวียนมาขึ้นภูเขาทองเพื่อไหว้พระ และชมวิวความสวยงามของกรุงเทพมหานครในย่านกรุงเก่า

 

 

         บันไดขึ้นภูเขาทองนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 344 ขั้นด้วยกัน บอกได้คำเดียวเลยว่าเมื่อเดินถึงด้านบนสุดแล้วนั้นคือ “เหนื่อย” แต่วิวด้านบนนั้นสวยมากๆ เลยล่ะ

 

=====================

 

 

 

 

สะพานพุทธ

 

 

        นั่งมาเพลินๆ สุดสายไม่รู้ตัว สาย 8 ที่มีเส้นทางการเดินทางที่ยาวไกล มาสุดสายกันที่ “สะพานพุทธ” สะพานเก่าของเราแต่ก่อน ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1

 

 

       รอบๆ สะพานพุทธก็จะประกอบไปด้วย ปากคลองตลาด และโรงเรียนสวนกุหลาบ หรือจะขึ้นไปถ่ายรูปชิคๆ กันบนสะพานพุทธไว้อวดชาวโซเชียลเรียกยอดไลก์เป็นแสนๆ บอกเลยว่าอย่างแจ่ม!

 

 

 

 

สรุปค่าใช้จ่าย

ค่าเดินทาง 35 บาท
ค่าอาหาร 55 บาท
ค่ายางล้อรถ 450 บาท
ค่ากล่องเครื่องมือ 380 บาท
ค่าคีบตุ๊กตา 110 บาท
รวม 1,030 บาท

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

33 ที่เที่ยว กรุงเทพ จูงมือแฟนเที่ยว

15 ร้านอร่อย ในกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า BTS
เดินทางสะดวก อร่อยทุกร้าน ไปกันเลย

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง