รีเซต

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ สัมผัสมนต์เสน่ห์ ภูมิภาคโทโฮคุ ที่สุดแห่งสีสันและวัฒนธรรมดั้งเดิม พร้อมลิ้มรสเมนูต้นตำรับญี่ปุ่นแท้

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ สัมผัสมนต์เสน่ห์ ภูมิภาคโทโฮคุ ที่สุดแห่งสีสันและวัฒนธรรมดั้งเดิม  พร้อมลิ้มรสเมนูต้นตำรับญี่ปุ่นแท้
Filmthii
23 สิงหาคม 2561 ( 09:14 )
481

         เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด, บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และJTB Corp. จัดงาน THE MALL SHOPPING CENTER JAPAN DISCOVERY 2018 : AUTHENTIC TOHOKU ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์จาก “ภูมิภาคโทโฮคุ” ที่สุดแห่งสีสันและวัฒนธรรมดั้งเดิม

 

 

         ลิ้มรสสุดยอดเมนูต้นตำรับแท้ส่งตรงจากภูมิภาคโทโฮคุ ประเทศญี่ปุ่น ไฮไลท์พิเศษพบกับ เมนูลิ้นวัวย่างเซนได , คิตาคาตะ ราเม็ง 1 ใน 3 ราเม็งขึ้นชื่อของญี่ปุ่น, ซันริคุ ออยสเตอร์ หนึ่งในหอยนางรมที่ดีที่สุดในโลก, เมนูขนมของฝากจากแอปเปิ้ลอาโอโมริ, ลูกพีชสีชมพูอ่อนฟุกุชิมะ ตระการตากับการจำลองบรรยากาศสีสันเทศกาลเนบุตะ เทศกาลโคมไฟสุดยิ่งใหญ่ที่มีมานานกว่า 800 ปี
ตื่นตาตื่นใจกับโชว์วัฒนธรรมของภูมิภาคโทโฮคุ และร้านค้าชื่อดังจากญี่ปุ่น

        ตลอดจนกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย พิธีเปิดงานจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม 2561 เวลา 16.00 น. ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ บางกะปิ พบกับพระเอกหน้าหวาน เจมส์ - จิรายุ ตั้งศรีสุข มาร่วมสร้างสีสัน งานจัดระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม - 2 กันยายน 2561 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ และวันที่ 14 - 23 กันยายน 2561 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ โคราช

        การจัดงานในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรมากมาย ได้แก่ เจแปน ฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ, องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO Bangkok), การท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุ
โดยได้รับการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชฑูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยงาน “THE MALL SHOPPING CENTER JAPAN DISCOVERY 2018 : AUTHENTIC TOHOKU” งานที่รวบรวมสุดยอดจากภูมิภาคโทโฮคุ ดินแดนแห่งวิถีชีวิต วัฒนธรรมและประเพณีเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น

        ภายในงานจะได้ตระการตาไปกับการจำลองบรรยากาศของ “เทศกาลเนบุตะ” เทศกาลชื่อดังติดอันดับ 1 ใน 3 ประจำภูมิภาคโทโฮคุ อีกทั้งยังเป็นเทศกาลโคมไฟสุดยิ่งใหญ่ที่มีมานานกว่า 800 ปี เอกลักษณ์ของ จ.อาโอโมริ ซึ่งชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าการจัดเทศกาลขบวนแห่โคมไฟนี้ จะทำให้ชีวิตสดชื่น สว่างไสว และช่วยขจัดสิ่งชั่วร้าย พร้อมจำลองบรรยากาศอาคารบ้านเรือนสมัยเอโดะ ของกินซัง ออนเซ็น จังหวัดยามากาตะ เมืองออนเซ็นที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุด

        ซึ่งเป็นทั้งบ้านเกิดและเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดัง “โอชิน” และเป็นแรงบันดาลใจของฉากหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังญี่ปุ่น เรื่อง Spirits Away นอกจากนี้ ตื่นตาตื่นใจกับโชว์ซามูไรหญิงบินตรงจากเมืองซามูไรไอสึครั้งแรกในประเทศไทย (การแสดงระหว่างวันที่ 24 - 26 สิงหาคม 2561) เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 150 ปี สงครามโบชิน (Boshin War) เมืองซามูไรไอสึ จังหวัดฟุกุชิมะ พร้อมโชว์วัฒนธรรมของภูมิภาคโทโฮคุ และพลาดไม่ได้กับสุดยอดเมนูต้นตำรับแท้ส่งตรงจากภูมิภาคโทโฮคุ อาทิ

        SENDAI GYUTAN (เซนได กิวทัง) เมนูลิ้นวัวย่างเซนได เป็นอาหารดั้งเดิมของเมืองเซนไดที่มีมากว่า 70 ปี โดยนำลิ้นมาสไลด์บางแล้วย่างให้สุก มีเครื่องเคียงเป็นผักดองต่างๆ และมักจะนิยมนำมาทำเป็นข้าวราดหน้าดงบูริ แกงกะหรี่ และสตูว์เนื้อ หรือสามารถนำมาทานคู่กับซุปหางวัว และข้าวขาวนึ่งก็ได้เช่นกัน อาหารชนิดนี้เริ่มแพร่หลายขึ้นในปี 1948 จากร้านอาหารในเมืองเซนไดที่ได้ทำธุรกิจลิ้นวัวจนได้รับความนิยมและแพร่หลายไปทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่น

        KITAKATA RAMEN (คิตาคาตะ ราเม็ง) ราเม็งขึ้นชื่อของเมืองคิตาคาตะ ของดีจังหวัดฟุกุชิมะ ที่ติด 1 ใน 3 ราเม็งขึ้นชื่อของญี่ปุ่น ราเม็งหมูย่างรับประทานกับซุปซอสถั่วเหลืองสูตรเฉพาะใช้หมูเกรดดีการันตีคุณภาพ และยังโดดเด่นในเรื่องน้ำซุปโชยุ ซึ่งมีส่วนผสมของหอยตลับจากอ่าวยามาดะ ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 2 ชั่วโมง เส้นราเม็งหยักเหนียวหนุ่ม ไม่มีไขมัน
และยังมีส่วนผสมของคอลลาเจน ดีต่อสุขภาพและผิวพรรณ โดยจะนำเข้ามาจำหน่ายครั้งแรกในเมืองไทย ในรูปแบบสำเร็จรูป

        SEAFOOD SUSHI ข้าวปั้นพรีเมี่ยมซีฟู้ดที่ส่งตรงจากภูมิภาคโทโฮคุ ซึ่งเป็นภูมิภาคที่โอบล้อมไปด้วยมหาสมุทรถึง 3 ด้าน จึงทำให้มีอาหารทะเลสดๆ และปลาหลากหลายชนิดตามฤดูกาลให้ได้รับประทาน

        SANRIKU OYSTER (ซันริคุ ออยสเตอร์) หนึ่งในหอยนางรมที่ดีที่สุดในโลก เป็นหอยนางรมรสชาติชั้นเยี่ยมอันเลื่องชื่อจากจังหวัดมิยางิ อ่าวซันริคุ ซึ่งเป็นอ่าวชื่อดังที่เลี้ยงหอยนางรมได้ดีเยี่ยม เนื้อหอม มีความครีมมี่รสชาติอร่อย และยังสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู

        เมนูขนมของฝากจากแอปเปิ้ลอาโอโมริ จังหวัดอาโอโมริคือแหล่งผลิตแอปเปิ้ลอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น โดยกว่าครึ่งของแอปเปิ้ลในญี่ปุ่นมาจากจังหวัดนี้นี่เอง โดยแอปเปิ้ลอาโอโมริ ขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติหวานกรอบ มีกลิ่นหอมและผลใหญ่กลมสมบูรณ์แบบอย่างไร้ริ้วรอย สำหรับผลิตภัณฑ์แปรรูปจากแอปเปิ้ลอาโอโมริ ถือเป็นสินค้าโอท็อปของจังหวัด และมีสินค้าแปรรูปมากมาย อาทิ แอปเปิ้ลชีสเค้ก โอบันยากิแอปเปิ้ล และแอปเปิ้ลสติ๊กเป็นต้น

       งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม - 2 กันยายน 2561 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ บางกะปิ และวันที่ 14 - 23 กันยายน 2561 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ โคราช

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่