รีเซต

9 ที่พักบ้านปางไฮ เชียงใหม่ จิบกาแฟ พักผ่อนริมธารน้ำชิลๆ

9 ที่พักบ้านปางไฮ เชียงใหม่ จิบกาแฟ พักผ่อนริมธารน้ำชิลๆ
SummerB
27 มกราคม 2566 ( 17:30 )
9.8K

     ทำงานเหนื่อยมาทั้งปี ให้รางวัลกับตัวเองด้วยการไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่ 9 ที่พักบ้านปางไฮ เชียงใหม่ หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาและสายธารที่ไหลริน อากาศบริสุทธิ์สดชื่น มีร้านกาแฟสวยๆ บรรยากาศดีให้เราได้เลือกตลอดทาง แถมบรรยากาศยังเงียบสงบ และอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังด้วย นาทีนี้ต้องไม่พลาด ไปเช็กอินเลย~

 

รวมที่พักเชียงใหม่ บ้านปางไฮ
พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ

 

1. Fae Miang Cafe แฟเมี่ยงคาเฟ่ 

 

 

      พักผ่อนชิลๆ ที่ แฟเมี่ยง คาเฟ่ (Fae Miang Cafe) คาเฟ่สุดชิคที่ตกแต่งด้วยดีไซน์วินเทจ ผสานกลิ่นอายอันเป็นเอกลักษณ์ของภาคเหนือและความวินเทจเอาไว้อย่างลงตัว นอกจากจะมีเป็นคาเฟ่ และร้านอาหาร เสิร์ฟอาหารเหนือ และอาหารท้องถิ่นสไตล์บ้านปางไฮแล้ว ยังมีส่วนของห้องพัก บ้านพักขนาดใหญ่ และที่พักแบบเต็นท์รองรับนักท่องเที่ยวด้วย บรรยากาศดี ดีไซน์สวย ที่สำคัญคือมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เยอะมาก 

 

Fae Miang Cafe แฟเมี่ยงคาเฟ่ ที่พักบ้านปางไฮ เชียงใหม่

 

==============

 

2. VSN House บ้านปางไฮ หรือ หยุดเวลา ณ ปางไฮ

 

 

     VSN House หรือ หยุดเวลา ณ ปางไฮ บ้านพักขนาดใหญ่ริมธารน้ำส่วนตัวแสนร่มรื่น สามารถรองรับผู้เข้าพักได้ 6-8 คน บ้านพักมีทั้งหมด 2 ชั้น ด้านล่างเป็นห้องนั่งเล่นและครัว มีระเบียงให้ออกมานั่งเล่นริมลำธาร ส่วนด้านบนเป็นพื้นที่สำหรับห้องนอนค่ะ แบ่งเป็นสัดส่วนอย่างดี สามารถพากลุ่มเพื่อนและครอบครัวมาพักได้เลย ในบริเวณที่พักมีสนามหญ้า และสวนขนาดใหญ่ที่เหมาะสำหรับการไปเดินเล่น ถ่ายรูป และชมธรรมชาติ เบื่อๆ ก็ออกไปเล่นน้ำเย็นๆ ที่ลำธารได้เลย ใครที่ชอบความสดชื่นและเสียงธารน้ำไหล ต้องไปเช็กอินที่นี่เลยค่ะ

 

 

==============

 

3. PangHai Coffee Shop ปางไฮคอฟฟี่ช็อป

     คอกาแฟต้องไปเช็กอินที่ ปางไฮคอฟฟี่ช็อป (PangHai Coffee Shop) ร้านกาแฟริมลำธาร รายล้อมไปด้วยสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงาม อิ่มอร่อยไปกับอาหารและเครื่องดื่มมากมาย บริการบ้านพักหลายแบบ ให้ทั้งความเป็นส่วนตัวและเงียสงบ สามารถออกมานั่งเล่นในสวน และนั่งชิลริมลำธารได้อย่างสบายใจ มีพร้อมทั้งที่จอดรถ อุปกรณ์ปิ้งย่าง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

==============

 

4. ฮิมดอยโฮม ณ ปางไฮ

     ฮิมดอยโอม ณ ปางไฮ ที่พักสุดเก๋ท่ามกลางป่าเขาและลำธารอีกแห่งหนึ่งของบ้านปางไฮ บริการบ้านพักหลังเล็กน่ารักกำลังดี มีพื้นที่ส่วนตัว พร้อมระเบียงที่สามารถออกมานั่งชิลสูดอากาศบริสุทธิ์ และชมวิวสวยๆ ของลำธารได้อย่างเต็มอิ่ม มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ บรรยากาศโรแมนติก จะมาพักกับครอบครัวหรือคู่รักก็ดีไม่แพ้กันค่ะ

 

==============

 

5. PangHai-So ปางไฮโซ

     ปางไฮโซ (PangHai-So) บ้านพักสไตล์มินิมอลสุดน่ารัก รายล้อมไปด้วยป่าเขาเขียวขจี และวิวของลำธารที่ไหลเอื่อยๆ เพิ่มความเย็นสดชื่นได้เป็นอย่างดี ด้านในบ้านพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่เก๋ไก๋ด้วยดีไซน์มินิมอล มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมถึงอาหารหลากหลายเมนู และมีลานด้านนอกให้เราออกมาตั้งแคมป์กองไฟในยามค่ำคืนได้ด้วย 

 

==============

 

6. Voraman Hut วรมันต์ ฮัท

     วรมันต์ ฮัท (Voraman Hut) ที่พักสวยตกแต่งด้วยดีไซน์ร่วมสมัย แต่กลมกลืนกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี สามารถเห็นวิวของลำธารรายล้อมไปด้วยแมกไม้เขียวขจีได้อย่างในห้องพัก แถมยังออกมานั่งเล่นสูดอากาศดีๆ ตรงระเบียงได้ด้วย มีทั้งส่วนของคาเฟ่และร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย แค่ชิลอยู่ในที่พักก็ฟินตลอดทั้งวันแล้ว 

 

==============

 

7. Somsee mee kafe สมศรี มีกาแฟ

     สมศรี มีกาแฟ (Somsee Mee Kafe) บริการบ้านไม้สุดน่ารัก ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและมีสไตล์สุดๆ มีมุมถ่ายรูปมากมายที่บอกเลยว่าสายโซเชียลต้องไม่พลาด นั่งจิบกาแฟริมระเบียง ทานอาหารอร่อยๆ พลางดื่มด่ำไปกับอากาศบริสุทธิ์ และความร่มรื่นของป่าเขาและลำธาร เหมือนได้ชาร์จแบ็ตร่างกายไปกับธรรมชาติเลยค่ะ

 

==============

 

8. กาแฟหลังบ้าน Homemade Coffee

      พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติไปกับ กาแฟหลังบ้าน Homemade Coffee บริการคาเฟ่สุดน่ารัก และที่พักแบบรถบ้าน และ เต็นท์กระโจม พร้อมทั้งโปรเจคเตอร์ดูหนังเพลินๆ และลานตั้งแคมป์ก่อกองไฟในยามค่ำคืน บรรยากาศโรแมนติกมากเลยนะขอบอก

 

==============

 

9. My Coffee Panghai

     My Coffee Panghai ที่พักสุดชิลริมลำธารอีกแห่งหนึ่งของบ้านปางไฮ บริการทั้งบ้านพัก และเต็นท์กระโจม ตกแต่งด้วยสีขาวสะอาดตาและเรียบง่าย มีอาหารเสิร์ฟทั้งมื้อเช้าและเย็น รวมถึงเมนูเครื่องดื่มมากมาย บรรยากาศดีสุดๆ ได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจี และฟังเสียงธารน้ำไหลได้ตลอดทั้งวันเลย

 

==============