รีเซต

หาดนพรัตน์ธารา ที่เที่ยวกระบี่ นั่งชิลริมหาด ชมพระอาทิตย์ตก แบบส่วนตัวสุดๆ

หาดนพรัตน์ธารา ที่เที่ยวกระบี่ นั่งชิลริมหาด ชมพระอาทิตย์ตก แบบส่วนตัวสุดๆ
nukkpidet
2 มีนาคม 2564 ( 11:00 )
11.7K

     ไหนใครกำลังมีแพลนไปเที่ยว กระบี่ กันอยู่บ้างคะ และถ้าอยากได้ที่เที่ยวสงบๆ ในการดูพระอาทิตย์ตก บนชายหาดสวยๆ แล้วล่ะก็ ต้องมาที่ หาดนพรัตน์ธารา เลยค่ะ เพราะถือได้ว่าที่นี่เป็นหาดศูนย์กลางและหาดสวย ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องแวะมากันเลยค่า

 

 

หาดนพรัตน์ธารา หาดสวย น้ำใส ใจกลางเมือง กระบี่

 

     หาดนพรัตน์ธารา หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า หาดคลองแห้ง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ เป็นหาดที่เชื่อมต่อกับหาดอ่าวนางอีกทีค่ะ โดยจะมีภูเขาลูกเล็กๆ คั่นอยู่ตรงกลาง ชายหาดจะมีความสวยงาม ทรายสีขาวอมน้ำตาลอ่อน น้ำทะเลใสเป็นสีเขียวอมน้ำเงินเข้ม ตลอดแนวชายหาดก็จะร่มรื่นด้วยต้นสนค่ะ 

 

 

ที่เที่ยว ใกล้ หาดนพรัตน์ธารา

     ส่วนบริเวณด้านหน้าของชายหาด ก็จะสามารถมองเห็นวิวของเกาะต่างๆ ได้ ยิ่งในช่วงเวลาตอนเย็น แนวของ หาดนพรัตน์ธารา ด้านตะวันตกใกล้ๆ กับคลองสนนั้น น้ำจะลงทำให้สามารถเดินไปที่ เกาะสามหน่วย ได้ค่ะ จะให้อารมณ์เหมือนกับทะเลแหวกเลย และสุดปลายของหาดก็จะมีคลองระบายน้ำ ที่เรียกว่า คลองสน ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ท่าเรือหาดนพรัตน์ธารา ที่ใช้ในการเดินทางไปยังเกาะอื่นๆ นั่นเองค่ะ

 

Denis Costille / Shutterstock.com

 

     ที่ หาดนพรัตน์ธารา นั้น เวลาน้ำลงจะทำให้เกิดเป็นหาดทรายยาว สามารถลงเล่นน้ำได้ค่ะ หาดของที่นี่จะค่อนข้างเงียบสงบและเป็นส่วนตัว คนไม่เยอะเหมือนอ่าวนางเท่าไหร แต่อาจจะต้องระวังกันสักหน่อย เพราะบริเวณชายหาดจะเต็มไปด้วยเปลือกหอยชนิดต่างๆ เยอะแยะมากมายเลยค่ะ

 

     เมื่อก่อนนั้นที่ชาวบ้านเรียกว่า หาดคลองแห้ง ก็เพราะช่วงน้ำลงน้ำคลองที่ไหลมาจากภูเขาทางด้านเหนือจะแห้งขอด กลายเป็น หาดนพรัตน์ธารา บรรจบเข้ากันกับเกาะเขาปากคลองนั่นเองค่ะ แต่ต้องบอกว่าหาดนี้จะมีที่จอดรถน้อยนะคะ และก็ไม่ได้มีร้านอาหารให้เลือกมากมาย มีเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้นค่ะ เหมาะกับคนที่ชอบพักผ่อนแบบเงียบสงบจริงๆ ค่ะ

 

 

การเดินทาง มายัง หาดนพรัตน์ธารา

     หาดนี้จะอยู่ห่างจากตัวเมืองเมืองกระบี่ไปประมาณ 17 กิโลเมตร ถ้ามาจากตัวเมืองให้ใช้ถนนหมายเลข 4034 ตรงมาตามทางเลยค่ะ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนน 4202 ที่ บ้านช่องพลี ขับไปเรื่อยๆ สุดทางก็จะเจอกับชาย หาดนพรัตน์ธารา ค่ะ

 

ข้อมูล หาดนพรัตน์ธารา กระบี่

  • ที่อยู่ : ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/uSYTYxJ2F6j9btM66 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -