รีเซต

สะพานรถไฟโคกสลุง ที่เที่ยวลพบุรี ใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปชิคๆ ในวันอากาศแจ่มใส

สะพานรถไฟโคกสลุง ที่เที่ยวลพบุรี ใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปชิคๆ ในวันอากาศแจ่มใส
SummerB
2 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:00 )
10.6K

      อากาศแจ่มใสแบบนี้ ไปเช็คอิน เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ที่เที่ยวลพบุรี กัน! แต่วันนี้ค่อนข้างพิเศษ เพราะเราจะพาทุกคนไปถ่ายรูปชิคๆ ชมวิวสวยๆ ที่ สะพานรถไฟโคกสลุง ที่ตั้งอยู่ตรงท้ายเขื่อนนั่นเองค่ะ ท้องฟ้าสีสวย ตัดกับผืนหญ้าสีเขียว แถมยังมีน้องวัว น้องแพะมาเดินเล่นแถวนั้นอีกด้วย บรรยากาศเหมือนอยู่ญี่ปุ่น เกาหลีเลยแหละ เรียกว่าเป็น ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ใกล้กรุงเทพ ที่ห้ามพลาดเลย 📸 

 

เที่ยวลพบุรี สะพานรถไฟโคกสลุง

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย

 

สะพานรถไฟโคกสลุง ที่เที่ยวลพบุรี ใกล้กรุงเทพ

 

      คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จุดเช็คอินยอดฮิตของ ลพบุรี ที่มาแรงสุดๆ ในช่วงนี้ แต่ขอบอกเลยว่าตรงท้ายเขื่อนมีโลเคชั่นเก๋ๆ ที่น่าไปชมวิว และถ่ายรูปสุดๆ นั่นก็คือ สะพานรถไฟโคกสลุง หรือ ทางรถไฟลอยน้ำ นั่นเองค่า นอกจากจะเป็นจุดชมวิวรางรถไฟที่วิ่งผ่านทุ่งหญ้าและผืนน้ำอันกว้างใหญ่แล้ว ยังเป็นแหล่งพักผ่อนสุดชิลที่มีบรรยากาศเงียบสงบอีกด้วย

 

ไฮไลท์ สะพานรถไฟโคกสลุง

 

 

      สะพานรถไฟโคกสลุง เป็นทางรถไฟที่เชื่อมต่อระหว่าง สถานีโคกสลุง และ สถานีสุรนารายณ์ แต่ละวันจะมีรถไฟวิ่งอยู่เพียงไม่กี่รอบเท่านั้นค่ะ ใครที่อยากไปถ่ายรูปตอนรถไฟวิ่งก็ต้องเช็คตารางรถไฟให้ดีก่อน แต่ถ้าไม่ทันก็ไม่เป็นไรเลย เพราะแค่ได้เห็ววิวสุดอลังของทางรถไฟ ทุ่งหญ้า ผืนน้ำ และทิวเขาที่ตั้งสลับซับซ้อนอยู่ไกลๆ ก็ถือว่าเต็มอิ่มมากๆ แล้ว แถมยังถ่ายรูปสวยสุดๆ ไปเลยด้วย

 

 

      จุดถ่ายรูปของสะพานรถไฟโคกสลุงมีอยู่ 2 จุดเด่นๆ ด้วยกัน นั่นก็คือ บนสะพานรถไฟ และ ทุ่งหญ้า ค่ะ ใครที่อยากได้รูปเห็นรางรถไฟชัดๆ ฟีลมินิมอลเหมือนถ่ายบนสถานีรถไฟญี่ปุ่น เกาหลี ก็ต้องบนสะพานเลยค่ะ แต่ถ้าชอบภาพกว้างๆ แบบพาโนรามา เห็นวิวธรรมชาติชัดๆ ก็ต้องไปถ่ายบนทุ่งหญ้า ยิ่งถ้าไปในวันที่อากาศแจ่มใสก็คือสวยจนต้องร้องว้าว! และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ บางวันจะมีฝูงน้องวัว น้องแพะ น้องแกะมาเดินเล่น กินหญ้ากันแถวนี้ด้วย เป็นเสน่ห์ที่หาได้ง่ายๆ แค่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี่เอง 

 

  • ที่อยู่ : ตำบลโคกสลุง อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/z8bm6Urhx6rLtt9u6 
  • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<