รีเซต

ตามหา โดราเอมอน ที่ ญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ Fujiko F. Fujio Museum คาวาซากิ

ตามหา โดราเอมอน ที่ ญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ Fujiko F. Fujio Museum คาวาซากิ
เอิงเอย
3 กันยายน 2564 ( 08:00 )
8.7K
12

     เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก หุ่นยนต์ตัวสีฟ้า หน้าตาเหมือนแมว ขวัญใจเด็กๆ มาทุกยุคทุกสมัยอย่าง โดราเอมอน Doraemon และในวันที่ 3 กันยายน นี้ก็คือ วันเกิดของโดราเอมอน ขวัญใจของเรานั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้น ตามเราไป เที่ยวญี่ปุ่น ตามหา โดราเอมอน ที่ พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ Fujiko F. Fujio Museum กันได้เลย!

Prinn Chansingthong / Shutterstock.com

 

เที่ยวญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์ โดราเอมอน
พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ

 

      ในรายการการ์ตูนทุกวันหยุด ความน่ารักของเจ้าหุ่นยนต์แมว โดราเอมอน ก็คือการเป็นผู้ช่วย เด็กขี้แง โนบิตะ ด้วยของวิเศษต่างๆ จากกระเป๋า 4 มิติ ที่พอเราได้ดูทุกครั้งก็อดใจเอาใจช่วย 2 คู่หูนี้ไปได้ทุกตอนเลยค่ะ และวันนี้เรามาเที่ยวถึงญี่ปุ่นแล้ว ใครล่ะจะพลาดไปเจอ โดราเอมอน และโนบิตะ กับเพื่อนๆ ของพวกเขาที่ เมืองคาวาซากิ (Kawasaki) เปิดประตูไปไหนก็ได้... แล้วตามเรามาเที่ยวกันเลย!

 

Bangkokhappiness / Shutterstock.com

 

      พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ Fujiko F. Fujio Museum หรือที่รู้จักกันในชื่อ พิพิธภัณฑ์โดราเอมอน นี้ ตั้งอยู่ที่ คาวาซากิ (Kawasaki) ใกล้ๆ กับโตเกียวนี่เองค่ะ

     ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดง และรวบรวมผลงานต่างๆ ของ ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ (Fujiko F. Fujio) นักวาดการ์ตูนผู้โด่งดัง และเป็นคนให้กำเนิดตัวการ์ตูนขวัญใจของเด็กๆ มานานหลายทศวรรษอย่าง โดราเอมอน นั่นเอง อีกทั้งที่นี่ยังมีผลงานที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ของอาจารย์อีกเป็นจำนวนมากเลยค่ะ

 

 

     เราสามารถเข้าไปในโซนต่างๆ ของพิพิธภัณฑ์ได้ โดยจะมีทั้ง โรงละครแสดงหนังสั้น ห้องอ่านการ์ตูน ห้องกิจกรรมต่างๆ และรูปตัวละครต่างๆ เท่าขนาดจริง แต่ไม่สามารถถ่ายรูปด้านในได้นะคะ จะถ่ายได้ก็แต่ด้านนอกเท่านั้น แต่ก็มีมุมสนุกๆ ให้เล่นเยอะอยู่ค่ะ

 

fairy / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ใน มิวเซียมคาเฟ่ นั้น จะมีผลงานหนังสือและสินค้าออริจินัลหลากหลายชนิดวางจำหน่ายอยู่อีกด้วย สาวกต้องไม่พลาด จริงไหม!

 

Pinkky_ja / Shutterstock.com

 

      ด้วยความฮิตสุดๆ ทำให้ ไม่มีบัตรขายที่ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์นะคะ จะต้องจองตั๋วล่วงหน้าเพื่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์เท่านั้น สำหรับวิธีการจองตั๋ว ตามนี้เลยจ้า

 

จองตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ ที่ญี่ปุ่น

      สามารถซื้อตั๋วได้ตู้ขายตั๋วอัตโนมัติ Loppi จากร้านสะดวกซื้อ Lawson ทุกสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น (สามารถสอบถามพนักงานในร้านได้) สามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าก่อนเข้าชม ตั้งแต่วันที่ 30 ของทุกเดือน เลือกเดือนที่ต้องการเข้าชม เลือกวันที่ และรอบเวลาที่ต้องการ ตั๋วเข้าชมจะหมดเร็วในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันหยุดของโรงเรียน

 

จองตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ ออนไลน์

 

     เราสามารถจองตั๋วออนไลน์ แล้วไปรับตั๋วเข้าชมที่ร้านสะดวกซื้อ Lawson ทุกสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่นได้ ซึ่งบริการนี้จะใช้ได้เฉพาะชาวญี่ปุ่นเท่านั้น หรือซื้อตั๋วผ่าน Voyagin (สำหรับตั๋วพิพิธภัณฑ์โดราเอมอนเท่านั้น)

 

ngorkapong / Shutterstock.com

 

ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์

  • ผู้ใหญ่ และ นักศึกษามหาวิทยาลัย ราคา 1,000 เยน
  • นักเรียนมัธยม ราคา 700 เยน
  • นักเรียนอนุบาล - นักเรียนประถม  500 เยน
  • เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี เข้าชมฟรี 

 


การเดินทางไปพิพิธภัณฑ์โดราเอมอน


      จากสถานี Shinjuku นั่งรถไฟ Odakyu สาย Odawara ลงที่สถานี Noborito ขบวนด่วนใช้เวลา 20 นาที หรือ ขบวนธรรมดาใช้เวลา 33 นาที  หลังจากนั้นให้ขึ้น Shuttle Bus ของทางพิพิธภัณฑ์ที่ด้านหน้าสถานี ใช้เวลา 10 นาที

 

 

ที่เที่ยวโตเกียว ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<