นอนเล่นที่ อ้นหยา ที่พักเมืองเก่าภูเก็ต สไตล์ชิโนโปรตุกีส

นอนเล่นที่ อ้นหยา ที่พักเมืองเก่าภูเก็ต สไตล์ชิโนโปรตุกีส
แมวหง่าว
19 เมษายน 2561 ( 03:13 )
3.2K

     ภูเก็ต จังหวัดเล็กๆ ที่ใครต่อใครต่างหลงใหลในความเรียบง่าย และตึกรามบ้านช่องที่ยังคงความคลาสสิคในแบบชิโนโปรตุกีส ( รูปแบบสถาปัตยกรรมท้องถิ่นของภูเก็ต) ถ้าคุณอยากไปลองนอนพักในห้องสไตล์นี้ดูสักครั้งล่ะก็ เรามีอีกหนึ่งที่พักที่อยากแนะนำให้รู้จักกันครับ นั่นก็คือ "O’nya Phuket Hotel" (อ้นหยา ภูเก็ต) ที่เหมือนพาเราย้อนเวลากลับไปได้จริงๆ

     อ้นหยา เป็นโรงแรมบูติกขนาด 24 ห้อง ตกแต่งแบบผสมผสานความทันสมัยเข้ากับสไตล์ชิโนโปรตุกีส ส่วนคำว่า อ้นหยา นั้น (O’nya) มาจากคำว่า Nyonya (ย่าหยา) ที่เป็นชื่อเรียกหญิงสาวชาวเปอรานากัน (กลุ่มลูกครึ่งมลายู-จีน) นั่นเองครับ

     คอนเซ็ปต์ของที่นี่ก็คือ “ภูเก็ต 24 ชั่วโมง” เรียกได้ว่าหลังจากเที่ยวภูเก็ตมาทั้งวันแล้ว เมื่อกลับเข้าที่พักเราก็จะยังคงสัมผัสกับความเป็นภูเก็ตต่อจนกระทั่งเข้านอนนั่นเอง ที่อ้นหยาเองใช้เฟอร์นิเจอร์นำเข้าจากประเทศจีนเกือบทุกชิ้นด้วย รับรองว่าได้กลิ่นอายสไตล์จีนแท้ๆ

     หน้าตาด้านนอกของโรงแรม สีสวยสดใสตั้งเด่นเป็นสง่า มีรถลากโบราณสีแดงซึ่งเป็นสัญลักษณ์การสัญจรของคนภูเก็ตอยู่ข้างหน้า เมื่อมาถึง Reception เราจะได้ลูกอมโบราณแบบภูเก็ตแทน welcome drink ตอนเช็คอิน ใครรู้สึกไม่จุใจ ที่โรงแรมมีให้บริการขนมพื้นเมืองภูเก็ตตลอดทั้งวันด้วยนะ

     ในห้องพักมีการตกแต่งเพดานให้มีคานไม้หน้าต่างทรงโค้ง ประดับด้วยกระจกสีตามแบบบ้านโบราณ แผงลายฉลุบนหัวเตียง รวมถึงของใช้ภายในห้อง โคมไฟเครื่องลายคราม ชุดชาจีน เก้าอี้เซรามิค หรือแม้แต่ถุงไดร์เป่าผมที่เย็บจากผ้าปาเต๊ะแบบภูเก็ตอีกด้วย ด้วยความพิถีพอถันขนาดนี้เอง ทำให้โรงแรมอ้นหยาได้รับรางวัลด้านแนวคิด และวัฒนธรรม (The Winner Awards for Thematic) จากโครงการ Thailand Boutique Awards Season 4 (2016-2017)

โรงแรมอ้นหยา ภูเก็ต มีห้องพัก 3 แบบ คือ

1. Superior Room ขนาดห้องพัก 21 ตารางเมตร เข้าพักได้ 2 ท่าน

2. Superior Extra Room ขนาดห้องพัก 25 ตารางเมตร เข้าพักได้ 2 ท่าน

3. Deluxe Room ขนาดห้องพัก 30 ตารางเมตร เข้าพักได้ 4 ท่าน มี 2 แบบ คือ แบบเตียงใหญ่ 2 เตียง และเตียง 2 ชั้น 2 เตียง

     แม้จะไม่ได้เป็นที่พักใหญ่โต มีสปา สระว่ายน้ำเหมือนที่อื่นๆ แต่ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนที่ทำให้รู้สึกตกหลุมรักกลิ่นอายภูเก็ตในวันวานแล้วล่ะก็ อ้นหยาตอบโจทย์ได้แน่นอนครับ

O'nya Phuket Hotel
ที่ตั้ง : 46/8 ถนนเฉลิมพระเกียรติรัชกาล ที่ 9 ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร : +66 (0)-7630-4378-9
เว็บไซต์ : www.onyaphuket.com, Facebook

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง