รีเซต

Trick eye พิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ ที่เกาหลี

Trick eye พิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ ที่เกาหลี
เอิงเอย
21 สิงหาคม 2556 ( 07:23 )
26.3K

ตอนนี้พิพิธภัณฑ์สามมิติมีเกิดขึ้นหลายแห่งมากเลยค่ะ ในบ้านเราก็มีคือ Art in Paradise ทั้งในพัทยา และ เชียงใหม่ (ตามอ่านรีวิว Art in Paradise งานศิลป์ 3D สัมผัสได้ ที่พัทยา  http://travel.truelife.com/detail/1859210)  ซึ่งถือว่าก็ทำออกมาได้ดีทีเดียวค่ะ วันนี้เลยจะพาไปดูพิพิธภัณ?สามมิติกันที่เกาหลีดูบ้าง ว่าจะเป็นแบบไหน ตามมาดูกันค่ะ 

Trickeye คือ “ภาพลวงตา” ที่ย่อมาจากสำนวนภาษาอังกฤษที่ว่า Trick of the eye นั่นเอง งานศิลปะนี้เป็นภาพวาดในแนวราบ 2 มิติ ที่ใช้เทคนิคการวาดให้เกิดการเข้าใจว่าเป็นภาพ 3 มิติ ทำให้ภาพวาดนั้นดูเหมือนจริงได้อย่างง่ายดาย เหมือนในบ้านเรานั่นเองค่ะ 

พิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ Trick eye แห่งนี้ได้รวบรวม และจัดแสดงงานศิลปะภาพวาดลวงตาไว้มากกว่า 100 ชิ้น ซึ่งงานศิลปะภาพวาดเหล่านี้ ได้ถูกจัดแสดงขึ้นใน 3 ฮอลล์ใหญ่ คือ ห้องแสดงภาพ, ห้องตำนานกรีซ และห้องซานโตรินี่ โซล ซึ่งเป็นพื้นที่โดยหลักของพิพิธภัณฑ์ศิลปะค่ะ

นอกจากนี้ยังมีน้ำตกที่ผลิตขึ้นจากชิ้นส่วนของหินอ่อนจากกรีซ ตกแต่งอยู่บริเวณจัตุรัสศูนย์กลางพิพิธภัณฑ์ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการจำลองแบบทิวทัศน์ของคาเฟ่กลางแจ้ง และเกาะซานโตรินี่ ให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อีกด้วย สำหรับราคาในการเข้าชมพิพิธภัณฑ์จะอยู่ที่ 11,000 วอน หรือประมาณ 300 กว่าบาทค่ะ

Trick eye Museum
357-1 Seogyo-dong, Seogyo Plaza B2, Mapo-gu, Seoul, South Korea, 121-838
โทร. +82-2-3144-6300
รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.kto.or.th

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก http://www.kto.or.th


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com