รีเซต

39 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !

39 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !
เอิงเอย
5 มีนาคม 2562 ( 16:30 )
1.6M
15

        ที่เที่ยว ญี่ปุ่น มีอยู่หลายที่มากมาย นับกันไม่หวาดไม่ไหวค่ะ แล้วคนไทยเราก็ไปเช็คอินญี่ปุ่นกันบ่อยเหลือเกิน นอกจาก เกียวโต โอซาก้า นารา หรือ เทศกาลต่างๆ เช่น ซากุระบาน ใบไม้เปลี่ยนสี แล้ว ญี่ปุ่นยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกมาก ตามเอิงเอยมาดูกันว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น ใครไปเที่ยวจะได้ไม่พลาดแวะไปชิลค่ะ

 

 

ที่เที่ยวสวยที่สุดใน ญี่ปุ่น

 

Kawachi Fuji Garden

ฟุกุโอกะ

 

 

         อยากมีความรู้สึกเหมือนได้เดินอยู่ในภาพวาดสีน้ำมันแสนสวยไหม ? ที่ในฝันตั้งอยู่ที่นี่แล้วค่ะ ท่ามกลางอุโมงค์ดอกไม้ Wisteria นั่นเอง สวน Kawachi Fuji Garden นี้มีต้น Wisteria มากกว่า 150 ต้นและ 20 สายพันธุ์ บานสะพรั่งเต็มพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร เหมาะกับการไปเดินชิลๆ ผ่อนคลายสบายใจ นอกจากนี้ช่วงปลายๆ เดือนเมษายนของทุกปีจะมีการเฉลิมฉลอง Wisteria Festival อีกด้วยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 3 อุโมงค์ วิสทีเรีย ขึ้นชื่อในญี่ปุ่น พร้อมการเดินทาง

 

ที่อยู่ 2-2-48 Kawachi, Yahata-Higashi-ku, Kitakyushu City, Fukuoka, Japan

โทร.093-652-0334

เปิดเวลา 9.00-18.00 น.

===================

 

 

Happo Pond

นางาโน่

 

 

      Happo Pond ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติของนากาโน่ รู้จักกันในชื่อของสถานที่เหมาะกับการเล่นสกีในฤดูหนาว แอ่งน้ำนี้อยู่ในภูเขาที่มีความสูงถึง 2,060 เมตรจากระดับน้ำทะเลเลยทีเดียว แน่นอนว่าวิวตรงนี้สวยงามจับใจค่ะ

 

ที่อยู่ Hakuba Happo-one Sky Resort, Hakuba, Nagano, Japan

โทร.+81 261 72 3066

===================

 

 

 

Motonosumi-inari Shrine

ยามางุจิ

 

 

         เสาโทริอิสีแดงตั้งตระง่านจากภูเขาไปจนถึงทะเล ที่นี่คือ Motonosumi-inari Shrine ศาลเจ้าที่ช่วยให้ผู้คนที่มาอธิษฐานประสบความสำเร็จ เชื่อไหมล่ะว่า หลังจากที่คุณหย่อนเงินบริจาคลงในกล่องรับบริจาคตรงเสาโทริอิต้นสุดท้าย ความหวังทั้งหลายของคุณจะประสบความสำเร็จ

 

ที่อยู่ 498 Yuyatsuo, Nagato, Yamaguchi, Japan

โทร. +81 837 23 1137

===================

 

 

Nachi Falls

วากายามะ

 

 

        Nachi Fall น้ำตกที่สูงที่สุด และใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ที่สูงถึง 133 เมตร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จัดได้ว่าสวยมากๆ ในญี่ปุ่น และบริเวณน้ำตกยังมีศาลเจ้า Kumano Nachi Taishai แดนศักดิ์สิทธิ์ของเทพเจ้า หนึ่งในมรดกโลก อยู่ใกล้ๆ ยิ่งทำให้รู้สึกอยากจะไปเที่ยวสักครั้ง

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Kumano Kodo แดนศักดิ์สิทธิ์ของเทพเจ้า หนึ่งในมรดกโลก

 

ที่อยู่ Nachikatsuura, Wakayama, Japan

===================

 

 

Zao Ski Resort

ยามากาตะ

 

 

        Zao Onsen เป็นรีสอร์ทที่รู้จักกันทั่วไปในรีสอร์ทที่คนญี่ปุ่นจะไปเล่นสกี และที่นี่ไม่ได้มีดีเฉพาะช่วงหน้าหนาว หิมะตก ยังมีช่วงที่สวยงามด้วยภูเขา และต้นไม้อีกด้วย

 

ที่อยู่ Yamagata, Japan

โทร.+81 23 694 9328

===================

 

 

Kintetsu Beppu Ropeway

โออิตะ

 

 

         ที่นี่เป็นอีกสถานที่ที่เราจะได้ชมวิวสวยๆ โดยไม่ต้องปีนเขาไปให้เหนื่อย เพราะมีกระเช้าซึ่งรับน้ำหนักผู้โดยสารได้ถึง 101 คนขึ้นไปบนยอดเขา Tsurumi ที่สูงที่สุด 1,375 เมตรภายใน 10 นาทีค่ะ จากบนนั้นเราจะได้เห็นวิวโดยรอบของ Beppu ภูเขา Yufu และ Kuju อีกด้วย สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการมาเที่ยวก็คือ ช่วงที่ต้นเชอร์รี่บานทั่วไปทั้งเขา

 

ที่อยู่ Oaza Minami Samuhara 10-7, Beppu, Oita, Japan

โทร.+81 977 22 2278

===================

 

 

Matsumoto Castle

นางาโน่

 

 

        Matsumoto Castle รู้จักกันในชื่อของ Crow Castle หรือ ปราสาทอีกา เพราะภายนอกปราสาทมีสีดำนั่นเองค่ะ Matsumoto Castle นี้ยังเป็นปราสาทที่ทำจากไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นค่ะ มีอายุมากถึง 400 ปีทีเดียว

 

ที่อยู่ 4-1 Marunouchi, Matsumoto, Nagano, Japan

โทร.+81 263 32 2902

===================

 

 

Shiratani Unsuikyo Gorge

คาโกชิม่า

 

 

 

       Shiratani Unsuikyo Gorge นี้เป็นสถานที่เหลือเชื่อที่ไม่น่ามีอยู่บนโลกจริงๆ และที่สำคัญยังเป็นสถานที่ให้แรงบันดาลใจในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Princess Mononoke ของสตูดิโอ Ghibli อีกด้วย

 

ที่อยู่ Yakushima Island, Kagoshima, Japan

===================

 

 

Hitachi Seaside Park

อิบารากิ

 

nuu_jeed / Shutterstock.com

 

        Hitachi Seaside Park รู้จักกันดีในชื่อ “Baby Blue Eyes” เป็นสวนที่ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่นบนเนินเขา Miharashi มีขนาดกว่า 190 เฮกเตอร์ ดอกไม้ที่ปลูกที่นี่มีความสวยงาม น่าตื่นตาตื่นใจ เพราะในแต่ละฤดูกาล ทางสวนจะมีการปลูกดอกไม้ที่แตกต่างกันออกไป ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ทำให้เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

       ไฮไลท์คือการมาถึงเนินเขาที่เต็มไปด้วย ดอก“Nemophilia” ซึ่งเป็นดอกไม้สีฟ้าขนาดเล็กสวยเหมือนในนิทาน 4.5 ล้านดอกเรียงๆ กันอย่างอลังการ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สวน Hitachi Seaside Park สวนดอกไม้ริมทะเล ทุ่งโคเชียสีสวย

 

ที่อยู่ 605-4 Onuma-aza, Mawatari, Hitachinaka, Ibaraki, Japan

โทร.+81 29 265 9001

===================

 

 

Sagano Bamboo Forest

เกียวโต

 

 

        ป่าไผ่ Sagano เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวควรแวะมาเที่ยวสักครั้งหากได้มาญี่ปุ่นค่ะ เราสามารถเดินชมป่าไผ่ตามทางเดินที่ได้จัดไว้ให้เป็นระยะทาง 500 เมตร ตลอดสองข้างทางเดินประกอบไปด้วยต้นไผ่สูงชะลูด และในระหว่างทางนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับเสียงลำไผ่สีกันยามลมพัด นับเป็นเสียงธรรมชาติที่แสนไพเราะสุดจะบรรยายไปเลยทีเดียว

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ป่าไผ่ซากาโนะ Sagano bamboo forest เกียวโต เสน่ห์โลกตะวันออก

 

ที่อยู่ Arashiyama, Kyoto, Japan

===================

 

 


Otaru Snow Light Path Festival

ฮอกไกโด

 

Napatsan Puakpong / Shutterstock.com

 

        เทศกาลในช่วงฤดูหนาวที่พลาดไม่ได้อีกแห่งที่ฮอกไกโดคือ เทศกาล Otaru Snow Light Path Festival ค่ะ จัดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นเวลา 10 วันด้วยกัน ความน่าประทับใจคือแสงเทียนนับร้อยที่ลอยอยู่ในแม่น้ำจะเปล่งแสงสว่างชวนฝัน

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เทศกาล งานแสดงไฟ ฤดูหนาว Otaru Snow Light Path Festival 2019

 

ที่อยู่ Unga Kaijo, Otaru, Hokkaido, Japan

โทร.+81 134 32 4111

===================

 

 

Usa Shrine

โออิตะ

 

 

          ศาลเจ้า Usa Shrine แห่งนี้สร้างขึ้นช่วงศตวรรษที่ 8 เพื่อถวายแด่เทพเจ้า Hachiman เทพแห่งการยิงธนูและสงคราม ผู้คนมักมาขอพรที่นี่เพื่อความโชคดี

 

ที่อยู่ 2859 Minami-Usa, Usa, Oita, Japan

โทร.+81 978 37 0001

===================

 

 

Mt.Daisen

ทตโตริ

 

 

          Mt.Daisen เป็นภูเขาไฟขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมในทตโตะริ ส่วนหนึ่งของภูเขาไดเซน เป็นอุทยานแห่งชาติไดเซน-โอกิ (Daisen-Oki National Park) สูงถึง 1,729 เมตร เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในภูมิภาคชูโกกุ (Chugoku) และ รวมอยู่ใน 100 อันดับภูเขาที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นอีกด้วย นอกจากนี้ภูเขาแห่งนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ทางจิตวิญญาณ และศูนย์กลางของการบูชาภูเขา มาเป็นเวลานาน

 


ที่อยู่ 40-33, Daisen-Cho, Shihaku, Tottori, Japan

โทร.+81 859 52 2502

===================

 


Tottori Sand Dunes

ทตโตริ

 

 

       ไม่น่าเชื่อว่าที่ญี่ปุ่นจะมีทะเลทราย แต่ก็มี !! เนินทรายยาวถึง 16 กม. เป็นทะเลทรายที่กว้างที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งเกิดจากการสะสมของทรายภูเขาไฟมากว่า 100,000 ปี

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แบกเป้ เที่ยวญีปุ่น ทะเลทราย ทตโตริ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ขี่อูฐ สุดฮิป

 

ที่อยู่ San’in Kaigan Geopark, Tottori Sand Dunes, Tottori, japan

โทร.+81 796 26 3783

===================

 

 

Itsukushima Shrine

ฮิโรชิม่า

 

 

        เชื่อไหมล่ะว่า เสาโทริอิสีแดงสูงกว่า 16 เมตรนี้เป็นประตูเชื่อมระหว่างโลกมนุษย์ และโลกวิญญาณ และคอยป้องกันไม่ให้วิญญาณชั่วร้านเข้ามาในโลกฝั่งนี้ได้ แน่นอนว่าเป็นความเชื่อที่มีมาช้านานของญี่ปุ่น แต่ประตูศักดิ์สิทธิ์นี้ก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญไปอีกด้วย

 

ที่อยู่ 1-1 Mayajimacho, Hatsukaichi, Hirochima, Japan

โทร.+81 829 44 2020

===================

 

 

Lavender Farm

ฮอกไกโด

 

 

        ประมาณเดือนมิถุนายน – กันยายนของทุกปี ในแถบนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาชมความงดงามของทุ่งลาเวนเดอร์ที่บานสะพรั่งชูสีสันสดใสสวยงามไปทั่วทั้งเมือง โดยเฉพาะฟาร์ม Tomita ซึ่งมีการปลูกต้นลาเวนเดอร์สวยงามมาก ใครได้ไปเที่ยวแล้วอย่าได้พลาดชิมไอศกรีมลาเวนเดอร์กันด้วยนะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ทุ่งลาเวนเดอร์ ฟาร์มโทะมิตะ Farm Tomita ที่ฟุระโนะ


ที่อยู่ 15 Nakafurano Kisen Kita, Nakafurano, Sorachi, Hokkaido, Japan

โทร.+81 167 39 3939

===================

 

 

Lake Toya

ฮอกไกโด

 

 

         Lake Toya เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่รูปวงกลม มีเส้นรอบวงยาวประมาณ 40 กิโลเมตรเลยทีเดียว เกิดจากปากปล่องภูเขาไฟค่ะ และความพิเศษตรงที่น้ำจะไม่แข็งตัวในช่วงฤดูหนาว ในหน้าร้อนอากาศก็เย็นสบายเหมาะสำหรับเดินเล่น ปั่นจักรยาน หรือล่องเรืออีกด้วย นอกจากนี้กลางทะเลสาบมีเกาะเล็กๆอ ยู่ตรงกลาง คือ เกาะ Nakajima ซึ่งสามารถลงไปเดินเล่นได้

 

ที่อยู่ Shikotsu-Toya Nation Park, Toyako, Hokkaido, Japan

โทร.+81 142 75 2555

===================

 

 

Ninnaji Temple

เกียวโต

 

 

         วัดนินนาจิ ได้รับการถูกบันทึกเป็นมรดกโลก World Heritage Sites เป็นหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญของเกียวโตค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่คือ อาคารโกเท็น (Goten) สร้างขึ้นในรูปแบบของพระราชวังอิมพีเรียล และมีทางเดินเชื่อมต่อที่ตกแต่งอย่างหรูหรา นอกจากนี้ยังมีประตูบานเลื่อนแบบญี่ปุ่นโบราณ (fusuma) โดยรอบของอาคารจะถูกโอบล้อมไปด้วยสวนหินและบ่อน้ำแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมอีกด้วย

 

การเดินทาง จากสถานีรถไฟ Omuro Ninnaji Station เดินต่อมา 10 นาที

ที่อยู่ 33 Omuroouchi, Ukyo Ward, Kyoto, 616-8092

===================

 

 

Gokayama

โทยามะ

 

 

         Gokayama เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดโทยามะ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหมู่บ้านที่มีสถาปัตยกรรมที่ดีที่สุด และเก่าแก่ที่สุด มีอายุกว่า 400 ปี ไฮไลท์สำคัญก็คือ บ้านทรงแบบกัชโชสึคุริ (Gassho) ซึ่งหลังคาบ้านจะมุงด้วยหญ้าทำให้มีความลาดเอียงอย่างมากนี้ เป็นลักษณะพิเศษที่เห็นได้ชัด เป็นรูปแบบงานก่อสร้างที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเมือง Gokayama เนื่องจากอยู่ในพื้นที่หิมะตกหนัก หลังคาแบบนี้จะทำให้หิมะที่ทับถมบนหลังคาไหลลงมาได้ง่าย

 

ที่อยู่ Ainokura, Taira, Gokayama, Toyama, Japan

โทร.+81 763 66 2123

===================

 

 

Lake Kussharo

ฮอกไกโด

 

 

 

         ทะเลสาบ Kussharo เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของฮอกไกโด น้ำสีฟ้าของที่นี่ จะกลายเป็นผืนน้ำแข็งในฤดูหนาว เพราะฉะนั้นไม่ต้องพูดถึงว่าเมื่อถึงช่วงฤดูหนาว อากาศที่นี่จะหนาวขนาดไหน

 

ที่อยู่ Teshikaga-cho, Kamikawa-gun, Hokkaido, Japan

===================

 

 

Sensoji Temple

โตเกียว

 

Vincent St. Thomas / Shutterstock.com

 

        หลายคนที่ไปเที่ยวโตเกียว ถ้าพลาดที่นี่ถือว่ายังไปไม่ถึงโตเกียวเลยก็ว่าได้ ที่ วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple) หรือที่ใครๆ ต่างเรียกกันติดปากว่า วัดอาซากุสะ (Asakusa Temple) ค่ะ

        ที่วัดเซนโซจินี้ มีสัญลักษณ์เป็นโคมสีแดงใหญ่ ที่เขียนเป็นตัวอักษรคันจิว่า Kaminari-Mon ซึ่งแปลว่า ประตูสายฟ้า ค่ะ ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา หรือนักท่องเที่ยวจดจำวัดนี้ได้เป็นอย่างดี และด้วยที่ตั้งที่อยู่ในย่านอาซากุสะ ทำให้ทุกคนเรียกวัดนี้ว่า วัดอาซากุสะ นั่นเอง

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวญี่ปุ่น มาโตเกียวห้ามพลาด วัดเซ็นโซจิ อาซากุสะ แวะถ่ายรูปโคมแดง ขอพร อร่อยกับ เมล่อนปัง

 

ที่อยู่ 2 Chome-3-1 Asakusa, Taito, Tokyo 111-0032

===================
 

 

 

Himeji Castle

เฮียวโกะ

 

 

         ปราสาท Himeji นั้นมีประวัติศาสตร์ก่อตั้งกว่า 400 ปี ซึ่งนับเป็นปราสาทที่คงสภาพเดิมที่สุดในญี่ปุ่น และได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโกเป็นครั้งแรกของประเทศญี่ปุ่นในปี 1993 ความสง่างามของปราสาทได้รับขนานนามว่า “ปราสาทนกกระยางขาว” อีกด้วย

         นอกจากนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้นซากุระจำนวนกว่า 1,000 ต้นภายในปราสาทจะบานสะพรั่ง และจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาชมดอกไม้

ดูตำนานปราสาทได้ที่ เที่ยวญี่ปุ่น เช็คอิน ปราสาทฮิเมจิ กับ 7 กิจกรรมโดนๆ ที่ต้องลองสักครั้ง !

 

ที่อยู่ 68 Honmachi, Himeji, Hyogo, Japan

โทร.+81 79 221 2111

===================

 

 

Jigokudani Monkey Park

นางาโน่

 

 

         หลายคนมาออนเซ็นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และฤดูหนาว แต่ที่นี่พวกเขาหวังมากกว่านั้น !! ที่มากกว่าที่อื่นก็คือ การมาดูลิงแช่น้ำร้อนที่ออนซ็นนั่นเอง

        ลิงกว่า 200 ตัวที่อาศัยอยู่บนภูเขาจะลงมาแช่น้ำร้อน เพราะเวลาหนึ่งในสามของแต่ละปีจะถูกปกคลุมด้วยหิมะ นักท่องเที่ยวก็จะนิยมมาแช่ออนเซ็นกับลิง ได้บรรยากาศเหมือนมาดาวเคราะห์ของลิงเลยทีเดียว

 

ที่อยู่ 6845 Yamanouchi, Nagano, Japan

โทร.+81 269 33 4379

===================

 

 

Hakuba Village

นางาโน่

 

 

        เมือง Hakuba เป็นเมืองที่ดีในช่วงฤดูหนาว เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวของนักสกี มีรีสอร์ทสกีมากมาย แต่ในช่วงฤดูร้อน วิวทิวทัศน์ที่ต่างออกไปจากเดิมก็สวยงามไม่แพ้กัน

 

ที่อยู่ Kitaazumi District, Nagano, Japan

โทร.+81 261 72 7100

===================

 

 

Adachi Museum of Art

ชิมาเนะ

 

 Takamex / Shutterstock.com

 

          สวน Adachi เป็นส่วนหนึ่งของ Adachi Museum of Art ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นสวนที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น และแสดงให้เห็นถึงภาพวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน

 

ที่อยู่ 320 Furukawa-cho, Yasuki, Shimane, Japan

โทร.+81 0854 28 7111

===================

 

 

The Sagano Railway

เกียวโต

 

Tooykrub / Shutterstock.com

 

         รถไฟสายนี้เป็นรถไฟที่นั่งเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ เรียบแม่น้ำโฮซุกาว่า (Hozugawa River) ค่ะ ซึ่งมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า รถไฟสายโรแมนติก

         ถามว่าทำไมถึงได้ชื่อว่าเป็นรถไฟสายโรแมนติกนั้น ต้องขอตอบว่า วิวสองข้างทางตลอดที่รถไฟผ่านนั้น 7 กิโลเมตรจะเป็นหุบเขาสลับซับซ้อน และบ้านเรือนชนบท รวมถึงตัวรถไฟเองที่เป็นแบบโบราณ ใครที่ได้ขึ้นไปนั่งชมวิว ยิ่งเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีแล้วด้วยนั้น จะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า โรแมนติกมากๆ ค่ะ

 

การเดินทาง ขึ้นที่สถานีต้นทางที่ Torokko Saga Station โดยลงรถไฟที่ JR Saga-Arashiyama Stationแล้วเดิน 5 นาทีไปขึ้นรถไฟซากาโน่ที่ Torokko Saga Station

ที่อยู่ 616-8394 Saga Tenruji, Ukyo-ku, Kyoto

===================

 

 

Fuji Shibazakura Festival

ยามานาชิ

 

 

          ทุกๆ ปีในช่วงเมษายน-พฤษภาคม หน้าร้อนของญี่ปุ่นจะมี เทศกาลทุ่งดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) เฉลิมฉลองการบานสีชมพูสะพรั่งของดอกชิบะซากุระ หรือ Moss Pink นั่นเอง ซึ่งจะมีพื้นที่ถึง 2.4 เฮกเตอร์เลยทีเดียว รับรองว่าทุกตารางจะเต็มไปด้วยสีชมพูสดใส สำหรับปีนี้จะตรงกับวันที่ 18 เมษายน-31 พฤษภาคม

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ รวมงานเทศกาลทุ่งดอก Shibazakura หรือ Moss Pink ทั่วญี่ปุ่น

 

ที่อยู่ 212 Motusu, Fujikawaguchiko, Yamanashi, Japan

โทร.+81 555 89 3031

===================

 

 

Senganen Garden

คาโกชิม่า

 

 kalapangha / Shutterstock.com

 

          วิวสวยสไตล์ญี่ปุ่นมากๆ มีทั้งสวนสวย, ทะเล, ออนเซ็น, ศาลเจ้า, ซุ้มไม้ไผ่ ตลอดแนวชายฝั่งทะเลทางด้านเหนือของเมืองคาโกชิม่า นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวชมภูเขาไฟ Sakurajima และอ่าวคาโกชิม่า ที่สำคัญสวนนี้มีมาตั้งแต่ปี 1658 ซึ่งเป็นช่วงที่ญี่ปุ่นเข้าสู่ยุครักษ์ธรรมชาติ

 

ที่อยู่ 9700-1 Yochinocho, Kagoshima, Japan

โทร.+81 99 247 1551

===================

 

 

Kinkaku-ji

เกียวโต

 

 

        ปราสาทคินคะคุจิ (Kinkaku) หรือปราสาททองนี้ เดิมเป็นสถานตากอากาศของ โชกุนโยชิมิสึ (Yoshimitsu) แห่งตระกูลอาชิคางะ จากภาพยนตร์เรื่อง เณรน้อยเจ้าปัญญา อิคคิวซัง นั่นเองค่ะ

         ตัวปราสาทเป็นสีทองจากทองคำเปลว อีกจุดเด่นของปราสาทแห่งนี้ก็คือรูปหล่อ นกฟีนิกซ์ บนยอดปราสาท และโดยรอบจะมีลำธารน้ำใสสะอาดทำให้เกิดภาพสะท้อนผิวน้ำแสน สวยราวภาพวาด

===================

 

 

Shuri Castle

โอกินาว่า

 

 

         โอกินาว่า เป็นเมืองที่มีมรดกโลกซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนกับ UNESCO ทั้งหมด 9 แห่ง หนึ่งในนั้นที่ไม่ควรพลาดไปเยี่ยมชมคือ ปราสาทชูริ ปราสาทสีแดงสด สร้างขึ้นราวปลายศตวรรษที่ 14 เป็นสัญลักษณ์เด่นและเป็นศูนย์กลางทางการเมือง การต่างประเทศ และศิลปวัฒนธรรมในสมัยอาณาจักรริวกิว ซึ่งเป็นอาณาจักรเก่าแก่ของญีปุ่น

         ตัวปราสาทนั้นถูกทำลายลงในช่วงยุทธการโอกินาว่าจนเหลือเพียงกำแพง หลังจากนั้นได้มีการสร้างอาคารหลักและประตูชูเรม่อนขึ้นมาใหม่ ลักษณะสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นและจีน

 

ที่อยู่ 1 Chome-2 Shurikinjocho, Naha, Okinawa Prefecture 903-0815, Japan

===================

 


Ouchijuku

ฟุกุชิมะ

 

 

        หมู่บ้านโออุจิจุคุ ตั้งอยู่ที่เมืองชิโมะโกะ จังหวัดฟุกุชิมะ (Fukushima) อยู่ห่างจากโตเกียวประมาณ 4 ชม. ความโดดเด่นของที่นี่คงหนีไม่พ้นสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ ดั้งเดิม และสวยงาม ซึ่งก็คือ บ้านญี่ปุ่นแบบโบราณที่มุงหลังคาด้วยหญ้าแฝก ในอดีตนั้นหมู่บ้านตั้งขนาบข้างถนนหลักมีชื่อว่าถนนชิโมสึเกะ ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างอาณาจักรไอสึ และเมืองอิไมจิ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วาร์ปไปยุคเอโดะ Ouchijuku หมู่บ้านญี่ปุ่นโบราณ กว่า 1,500 ปี ที่เที่ยวถ่ายรูป สุดวินเทจ 

 

ที่อยู่ 1 Yamamoto Ouchi, Shimogou, Minamiaizu District, Fukushima Prefecture 969-5207, Japan

===================

 

 

Meguro River

โตเกียว

 

 

         ช่วงไฮไลท์อีกช่วงของญี่ปุ่น คงจะหนีไม่พ้น เทศกาลซากุระบาน และที่เที่ยวที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ การไปชม อุโมงค์ซากุระ ที่ แม่น้ำเมกุโระ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระยอดนิยมของชาวโตเกียวค่ะ เพราะจะมีต้นซากุระเป็นแนวแถวเรียงรายไปตลอด 2 ข้างทางของแม่น้ำสวยงามดั่งภาพวาด

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวโตเกียว อุโมงค์ซากุระ แม่น้ำเมกุโระ - Meguro River ซากุระสวย ริมสองฝั่งคลอง ! 

 

ที่อยู่ 1 Meguro Shinbashi, Tokyo, Japan

===================

 


Kawagoe

ไซตามะ

 

picture cells / Shutterstock.com

 

       ที่จังหวัดไซตามะมีเมืองโบราณราวกับหลงไปในยุคเอโดะ ที่เมืองคาวาโกเอะ ที่ยังคงความสวยงาม และวัฒนธรรมญี่ปุ่นไว้อย่างเต็มเปี่ยม ใครที่ชอบกินขนมเซมเบ้ล่ะก็ มาเที่ยวเมืองนี้ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน รวมไปถึงขนมญี่ปุ่นโบราณอื่นๆ ให้เดินชิมตลอดเส้นทางอีกด้วย ไปสัมผัสกับญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมก็ได้บรรยากาศดีๆ เหมือนกัน


ที่อยู่ Saitama, Japan

===================

 

 

Fushimi Inari Taisha

เกียวโต

 

 

        ศาลเจ้าที่มีเสาโทริอิเป็นหมื่นๆ ต้นนี้ คือ ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริไทฉะ (Fushimi Inari Taisha) ตั้งอยู่ในเขตฟุชิมิ ที่เกียวโต ซึ่งชาวบ้านเรียกกันโดยทั่วไปว่า “โออินาริซัง”

        ไฮไลท์ของที่นี่ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกแห่มาเที่ยวอย่างได้ขาดสายก็คือ ชื่อเสียงในเรื่องสิ่งก่อสร้างที่เป็นสัญลักษณ์แห่งเกียวโต เสาโทริอิสีแดงส้ม นับเป็นพันๆ หมื่นๆ ต้น ที่ตั้งเรียงรายติดๆ กัน จนกลายเป็นอุโมงค์เสาโทริอิที่ยาวถึง 4 กิโลเมตรนั่นเอง

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเกียวโต ชมเสาโทริอิเป็นหมื่นต้น ที่ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ ไทฉะ Fushimi Inari Taisha

 

ที่อยู่ 68 Fukakusa Yabunouchicho, Fushimi-ku, Kyoto, Kyoto Prefecture 612-0882, Japan

===================

 

 

Lake Kawaguchiko

ยามานาชิ

 

 

       ทะเลสาบคาวากูจิโกะ เป็นหนึ่งในทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิที่มีชื่อเสียง เพราะมีทิวทัศน์ที่งดงาม โดยเฉพาะในช่วงเช้านั้นสามารถมองเห็นยอดภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน สำหรับกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดได้แก่ การชมซากุระในฤดูใบไม้ผลิ ชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง

 

ที่อยู่ Yamanashi Prefecture near Mount Fuji, Japan

===================

 


Kiyomizu Temple

เกียวโต

 


         Kiyomizu Temple หรือที่เราๆ รู้จักกันในชื่อ วัดน้ำใส ซึ่งใครที่แวะเวียนกันไปเกียวโต ต้องรู้จักวัดนี้เป็นอย่างดี ความหมายของชื่อวัดนี้ คือ น้ำบริสุทธิ์ เพราะมาจากการที่น้ำตกไหลผ่านเนินเขาลงมายังบริเวณวัด ส่วนเรื่องการขอพร เชื่อกันว่าหากมาไหว้กันแล้ว จะปัดสิ่งที่ไม่ดี ออกไปนั่นเอง ตามความหมายของชื่อวัดเลยทีเดียว

 

ที่อยู่ 294 Kiyomizu 1-chome, Higashiyama Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 605-0862, Japan

===================

 

 

Hiraizumi

อิวะเตะ

 

 

         Hiraizumi เมืองที่ตั้งอยู่ด้านใต้ของจังหวัดอิวะเตะ เป็นเมืองเล็กๆ แต่กลับมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม คือ วัดซูซอนจิ และ วัดโมสึจิ วัด และสวนต่างๆ ถูกสร้างขึ้นราวๆศตวรรษที่ 12 โดยขุนนางชั้นสูง สามารถนำเอาสิ่งปลูกสร้างกับธรรมชาติมาแสดงให้เห็นถึงความเป็นชาติพุทธได้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เต็มไปด้วยความสงบ นักท่องเที่ยวสายบุญ สายรักสถาปัตยกรรมเก่าๆ ไม่ควรพลาด

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ มรดกโลก ฮิระอิซุมิ Hiraizumi ที่ ญี่ปุ่น 

 

ที่อยู่ Nishiiwai District, Iwate Prefecture, Japan

===================

 

 

Oshino Hakkai

ยามานาชิ

 

Pingazzo / Shutterstock.com

 

       Oshino Hakkai อยู่ในเขตจังหวัดยามานาชิ ระหว่างทะเลสาบคาวากุจิโกะ และทะเลสาบยามานาคาโกะ บ่อน้ำที่มีเกิดขึ้นมาจากหิมะที่ละลายช่วงหน้าร้อน ผ่านหินภูเขาไฟที่มีรูพรุนมากมาย คนไทยเองจะเรียกที่นี่ว่า หมู่บ้านน้ำใส เพราะภายในบริเวณมีบ่อน้ำที่ใสสะอาดเหมือนกับคริสตัลอยู่ด้วยกันถึง 8 บ่อ (แต่จุดที่เปิดให้ชมมีไม่กี่บ่อ เพราะบางบ่อจะอยู่ลึกเข้าไปในหมู่บ้าน)

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวหมู่บ้านน้ำใส โอชิโนะฮักไก ใกล้ภูเขาไฟฟูจิ ชิมโมจิย่างเลื่องชื่อ (มีคลิป) 

 

ที่อยู่ Shibokusa, Oshino, Minamitsuru District, Yamanashi Prefecture 401-0511, Japan

===================

 


Kintai Bridge

ยามากุจิ

 

 

        สะพานคินไทเคียว (Kintaikyo, Kintai Bridge) ตั้งอยู่ในเมืองอิวะคุนิ (Iwakuni) จังหวัดยามากุจิ (Yamaguchi) คือสะพานไม้สมัยโบราณ ที่ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสามสะพานที่สวย และมีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นที่ชมซากุระสวยที่ต้องไปให้ได้ในฤดูซากุระบาน

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ชมซากุระบาน ที่สะพานคินไทเคียว (Kintai Bridge) สะพานไม้โค้งที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น 

 

ที่อยู่ Iwakuni, Yamaguchi Prefecture 741-0062, Japan

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

เที่ยว โตเกียว อย่างง่าย ตามไลน์ สถานีรถไฟฟ้า

เที่ยวญี่ปุ่น ได้ทั้งปี 12 เทศกาล 12 เดือน
เที่ยวไหนดี มีคำตอบ !