รีเซต

น้ำตกห้วยต้นผึ้ง ที่เที่ยวพะเยา เล่นน้ำเย็นๆ กลางป่าร่มรื่น

น้ำตกห้วยต้นผึ้ง ที่เที่ยวพะเยา เล่นน้ำเย็นๆ กลางป่าร่มรื่น
SummerB
8 กรกฎาคม 2564 ( 17:30 )
2K

     คนที่มาเที่ยว อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง ที่เที่ยวพะเยา ส่วนมากจะนึกถึง น้ำตกธารสวรรค์ หรือ ต้นสมพงษ์ เสียส่วนใหญ่ แต่จริงๆ แล้วที่นี่ยังมี น้ำตกห้วยต้นผึ้ง น้ำตกเล็กๆ ที่มีชั้นน้ำสวยงามซ่อนตัวอยู่ในป่าใหญ่เช่นเดียวกัน สำหรับใครที่ชื่นชอบบรรยากาศอันร่มรื่นของธรรมชาติ น้ำตกห้วยต้นผึ้ง ที่เที่ยวพะเยา ถือเป็นโลเคชั่นที่ควรปักหมุดเอาไว้เลยค่ะ 💦 🍃

 

น้ำตกห้วยต้นผึ้ง ที่เที่ยวพะเยา

น้ำตกเล็ก กลางป่าใหญ่

 

     น้ำตกห้วยต้นผึ้ง ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง ที่ บ้านสระ ตำบลสระ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา เป็นน้ำตกหินปูนขนาดเล็กที่ตกจากผาสูงประมาณ 80 เมตร ค่อยๆ ไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้นเล็กชั้นน้อยทั้งหมด 6 ชั้น แม้ว่าจะมีน้ำใสไหลเย็นตลอดทั้งปี แต่ช่วงเวลาที่สวยที่สุดก็คือช่วง ฤดูฝน ค่ะ เพราะปริมาณน้ำที่มีมากจะทำให้ทัศนียภาพของน้ำตกดูสวยงาม และสดชื่น ประกอบกับธรรมชาติโดยรอบที่มีความเขียวชอุ่มก็ยิ่งทำให้บรรยากาศร่มรื่นขึ้นไปอีกประโยชน์ของ น้ำตกห้วยต้นผึ้ง

 

 

     นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว น้ำตกห้วยต้นผึ้ง ยังมีความสำคัญต่อการอุปโภคและบริโภคของชาวบ้านจากทั้ง 5 หมู่บ้านของ บ้านสระ อีกด้วยค่ะ เพราะส่วนมากแล้วชาวบ้านก็จะใช้น้ำประปาภูเขาจาก น้ำตกห้วยต้นผึ้ง แห่งนี้มาใช้ทำการเกษตร ปลูกพืชผักสวนครัว และทำประโยชน์ต่างๆ ในชุมชน ในส่วนนี้ก็ช่วยให้ชาวบ้านได้มีน้ำใช้ตลอดปี อีกทั้งยังช่วยให้พวกเขาประหยัดค่าน้ำได้อีกด้วยค่ะการเดินทางเข้าสู่ น้ำตกห้วยต้นผึ้ง

 

 

     การเดินทางเข้าไปที่ น้ำตกห้วยต้นผึ้ง จะต้องใช้การเดินเท้าเข้าไปในระยะเวลาประมาณ 1 กิโลเมตร ระหว่างทางก็จะผ่านต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงสมุนไพรต่างๆ ขึ้นอยู่ตามหย่อมหญ้า นอกจากนี้ก็ต้องผ่านลำธารเล็กๆ ที่ไหลลงมาจากภูเขา เมื่อไปถึงก็จะพบกับ น้ำตกห้วยต้นผึ้ง ที่ไหลลงมาจากผา รวมถึงน้ำตกชั้นเล็กชั้นน้อยอีก 6 ชั้นที่ไหลลดหลั่นตามกันมาเป็นทางยาวราว 2 กิโลเมตรเลยค่ะ ซึ่งพวกเราก็สามารถเข้าไปเล่นน้ำ ชมธรรมชาติกันตามอัธยาศัยได้เลย 😆 💦ข้อมูล น้ำตกห้วยต้นผึ้ง พะเยา

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง บ้านสระ ตำบลบ้านสระ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/eDPvyqyQGzBzDKkr8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : 09-5690-0605
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/DoiPhuNangNationalPark/ ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<