รีเซต

ชวนเที่ยวงาน ปั้นทราย...งานศิลป์...ถิ่นระยอง ณ ชายหาดน้ำริน จังหวัดระยอง

ชวนเที่ยวงาน ปั้นทราย...งานศิลป์...ถิ่นระยอง ณ ชายหาดน้ำริน จังหวัดระยอง
aichan
21 มีนาคม 2559 ( 07:35 )
2.5K

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง ร่วมกับจังหวัดระยอง องค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง เทศบาลตำบลบ้านฉาง หน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงาน “ปั้นทราย…งานศิลป์…ถิ่นระยอง” ในวันที่ 8-10 เมษายน 2559 ณ บริเวณชายหาดน้ำริน ตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดระยองเพิ่มมากขึ้น ส่งเสริมภูมิปัญญาและนำรายได้เข้าสู่ท้องถิ่น เสริมสร้างเศรษฐกิจของชุมชนให้เข้มแข็ง ก่อให้เกิดความรัก ความภาคภูมิใจในท้องถิ่นตน และส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมของหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง

กิจกรรมภายในงาน ชมการแสดงประติมากรรมทราย ที่ถูกนำมาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวได้อย่างน่าอัศจรรย์ผ่านเม็ดทรายเป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ จำนวน 20 ตัว เช่น พะยูน ช้าง โลมา ปลาหมึกใต้สมุทร ยีราฟ คิงคอง ฯลฯ รังสรรค์ผลงานโดยคณะอาจารย์และนักศึกษาจากช่างสิบหมู่ กรมศิลปากร

ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดระยอง และจันทบุรี ได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง โทรศัพท์ 0 3865 5420-1 ทุกวันในเวลาทำการ (08.30-116.30 น.) หรือ 1672 (เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย)

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com