รีเซต

7 สถานที่ จุดผีสิง หลอนที่สุดในออสเตรเลีย

7 สถานที่ จุดผีสิง หลอนที่สุดในออสเตรเลีย
แมวหง่าว
23 ตุลาคม 2561 ( 23:00 )
5.6K
5

     ออสเตรเลีย ดินแดนฟ้าใส ที่ใครๆ ต่างก็มุ่งหมายไปเยือนให้ได้สักครั้ง แต่ใครเลยจะรู้ว่าสถานที่สวยๆ ของแดนจิงโจ้นั้นมิวายจะต้องมีสิ่งลี้ลับรอการพิสูจน์อยู่ทุกที่นั่นแหละ ใครดวงดีเห็นบ่อยๆ เราก็ขอเตือนให้ระวังที่ที่เราจะมาแนะนำกันต่อไปนี้ให้ดีล่ะ

 

 

7 สถานที่ผีสิง หลอนสุดในออสเตรเลีย

 

1. The Russell Hotel, Sydney

 

     โรงแรมรัสเซลล์ ที่เมืองซิดนีย์ หนึ่งในอาคารเก่าแก่ที่สุดในย่าน The Rocks สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1788 ตั้งแต่ช่วงที่ผู้ก่อตั้งอาณานิคมยุคแรกเดินทางมาตั้งถิ่นฐานในออสเตรเลีย บริเวณใกล้โรงแรมรายล้อมด้วยที่เที่ยวมากมาย ทั้ง Opera House, the Museum of Contemporary Art และ Harbor Bridge

 

     แต่เมื่อก่อนย่านนี้นับเป็นแหล่งเสื่อมโทรม เต็มไปด้วยอาชญากรรม ทั้งปล้น ฆ่าชิงทรัพย์ มีซ่องโสเภณีคอยบริการนักเดินทาง และกะลาสีที่เดินทางรอนแรมจากบ้านมาไกล ผีที่ดังที่สุดของโรงแรมนี้คือผีห้องหมายเลข 8 ที่ปรากฎกายในชุดกะลาสีเรือ คอยจ้องมองแขกที่มาเข้าพักจนหวาดผวา บ้างก็เห็นเขายืนอยู่ที่ระเบียงก่อนจะหายวับไปต่อหน้าต่อตา

====================

 

2. Redbank Range Railway Tunnel, Picton, NSW

 

 

     อุโมงค์รถไฟเก่า ในยุคปี 1867-1919 ปัจจุบันปิดใช้งานไปแล้ว เป็นที่เลื่องลือว่ามีวิญญาณของ Emily Bollard สิงสู่อยู่ เธอเสียชีวิตเพราะถูกรถไฟชนในอุโมงค์นั้นเมื่อปี 1916 คาดกันว่าเธอคงกำลังเดินผ่านเข้าไปในอุโมงค์ในจังหวะที่รถไฟแล่นผ่านมาพอดีแล้ววิ่งหนีออกมาไม่ทัน ซึ่งตรงกับคำบอกเล่าของคนที่พบเห็นวิญญาณผู้หญิงยืนอยู่ รวมถึงเงาดำที่ปรากฏบนผนังอุโมงค์ และอุณหภูมิที่หนาวเย็นผิดปกติภายในนั้น

====================

 

3. Blundell’s Cottage, Canberra

 

 

     บ้านอิฐเก่าแก่สร้างในสมัย 1860 ผีที่พบกันบ่อยที่นี่คือวิญญาณของ Florrie Blundell ที่เสียชีวิตเมื่ออายุ 16 ปี กล่าวกันว่าวิญญาณของเธอไม่ดุร้าย และดูจะชอบใจเวลาที่มีคณะทัวร์มาเยี่ยมเยือนบ้านหลังนี้ เธอมักปรากฎตัวให้เห็นที่สวนหน้าบ้าน นักท่องเที่ยวแทบทุกคนยังบอกว่าภายในบ้านหลังนี้คล้ายกับมีกลิ่นเนื้อถูกเผาอยู่ด้วย

====================

 

4. BOGGO ROAD JAIL, QLD

     เรือนจำที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเรื่องของความโหด เดิมทีใช้เป็นแดนประหาร กระทั่งปี 1913 จึงเริ่มใช้กักขังนักโทษคดีอุกฉกรรณ์ นับแต่นั้นก็เกิดเหตุร้ายต่างๆ นานาๆ ตั้งแต่การก่อจราจล ไปจนถึงฆาตกรรม ทุกวันนี้เรือนจำถูกปิดไปแล้ว แต่ยังมีคนได้ยินเสียงร้องโหยหวนอย่างทุกข์ทรมานลอยออกมาอยู่ รวมถึงดวงวิญญาณของนักโทษประหารที่เดินวนเวียนอยู่ในแดนประหาร ปัจจุบันเรือนจำ BOGGO ROAD กลายเป็นจุดทัวร์ชมผียอดนิยมแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย

====================

 

5. Princess Theatre, Melbourne

     คืนวันที่ 3 มีนาคม 1888 นักร้องโอเปร่าเสียงบาริโทน "Frederick Baker" ขึ้นแสดงละครเวทีเรื่อง Faust ในองก์สุดท้าย และเกิดอาหารหัวใจวาย เสียชีวิตลงในจังหวะที่ออกจากเวทีพอดี ในขณะที่นักแสดงคนอื่นๆ บอกว่ายังเห็นเขายืนโค้งให้ผู้เมื่อการแสดงจบอยู่เลย

 

     ทุกวันนี้ยังมีคนพบเห็นวิญญาณของ Frederick อยู่ภายในโรงละคร ทั้งห้องแต่งตัว และเวที ทางโรงละครยังเว้นที่นั่งแถวที่สามไว้หนึ่งที่เสมอเพื่อไว้ให้คุณ Frederick นั่งชมละครเวทีโดยเฉพาะอีกด้วย

====================

 

6. Beechworth Asylum, Victoria

 

 

     สถานบำบัติผู้ป่วยทางจิต ถูกสร้างในปี 1867 มีผู้ป่วยกว่า 3,000 คนจบชีวิตลงที่นี่ แม้จะถูกปิดไปนานแล้ว แต่สิ่งลี้ลับยังคงวนเวียนอยู่ ณ ที่แห่งนี้ เช่น เสียงเด็กหัวเราะที่ดังก้องไปทั่วทางเดิน วิญญาณผู้ป่วยที่จ้องมองจากหน้าต่าง ไปจนถึงวิญญาณของ Matron Sharpe เจ้าหน้าที่ที่คอยเดินตรวจตราอยู่ตามบันได

====================

 

7. Montecristo Homestead, Junee, NSW

 

 

     แมนชั่นชื่อดังในเรื่องความเฮี้ยนที่สุดในออสเตรเลีย สร้างโดยครอบครัว Crawley ในปี 1884 ยุควิคตอเรียน ผู้มาเยือนต่างได้พบกับแสงไฟประหลาด ความรู้สึกประหลาดที่บอกไม่ถูก และการปรากฏของวิญญาณตามห้องต่างๆ

 

     แมนชั่นหลังนี้มีเรื่องเล่ามากมาย เริ่มตั้งแต่นาง Crawley เจ้าของบ้านที่หลังจากการตายของสามี เธอก็ออกมาข้างนอกเพียง 2 ครั้งกระทั่งตายไป แปรเปลี่ยนเป็นวิญญาณเฝ้าบ้านหลังนี้ , วิญญาณของเด็กชายที่ถูกเผาทั้งเป็นจากอุบัติเหตุในโรงเลี้ยงม้า, เด็กผู้หญิงที่ถูกพลังบางอย่างกระชากออกจากอ้อมแขนคนรับใช้ ฯลฯ ทุกวันนี้ยังคงมีเสียงร้องโหยหวนจากในบ้าน บางห้องนอนเมื่อเดินเข้าไปจะรู้สึกหายใจไม่ออกจนต้องวิ่งออกมาข้างนอกถึงหายดี

====================