รีเซต

10 ที่เที่ยว Jungfraujoch สวิตเซอร์แลนด์ สูงที่สุดของยุโรป มรดกโลก บนเทือกเขาแอลป์

10 ที่เที่ยว Jungfraujoch สวิตเซอร์แลนด์ สูงที่สุดของยุโรป มรดกโลก บนเทือกเขาแอลป์
เอิงเอย
22 กันยายน 2562 ( 20:00 )
12.7K
2

       ยุงเฟรายอค : Jungfraujoch เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาที่สุดของยุโรปค่ะ เพราะเป็น “ท็อปออฟยุโรป” หรือ จุดที่สูงที่สุดของยุโรป บนเทือกเขาแอลป์ ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์นั่นเอง ล้อมรอบด้วยภูเขาไอเกอร์ เมินช์ และยุงเฟรา นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นบริเวณแรกในเทือกเขาแอลป์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลก อีกด้วย

 

 

      การขึ้นไปเที่ยวบน ยุงเฟรายอค จะต้องเดินทางด้วย การรถไฟยุงเฟรา สถานีรถไฟที่อยู่สูงที่สุดในยุโรป ค่ะ เริ่มต้นจาก สถานีไคลเน่ ไชเดกก์ (Kleine Scheidegg) ไปจนถึง สถานียุงเฟรายอค (Jungfraujoch) ที่ความสูง 3,454 เมตร

 

 

จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบน Jungfraujoch มีหลายแห่งด้วยกันค่ะ คือ

 

Alpine Sensation Adventure Tunnel

 

Jungfrau สวิตเซอร์แลนด์


       อัลไพน์ เซนเซชัน ที่เที่ยวของยุงเฟรายอค ที่มีอุโมงค์ความยาว 250 เมตร แสดงเรื่องราวของการรถไฟยุงเฟรา และการพัฒนาของการท่องเที่ยวในเขตเทือกเขาแอลป์ค่ะ มีจอภาพยนตร์ 360 องศาที่สฟิงซ์ฮอลล์ โดยภาพยนตร์จะนำพาผู้ชมเข้าสู่โลกอัลไพน์ที่ล้อมรอบยุงเฟรายอค

 

 

       นอกจากนั้นในอุโมงค์ยังมีลูกแก้วหิมะขนาดยักษ์ บรรจุภาพจำลองเรื่องราวของภูมิภาคยุงเฟรา และสวิตเซอร์แลนด์ เป็นอุโมงค์ที่นำเสนอจุดท่องเที่ยวสำหรับทุกสภาพอากาศที่ดีที่สุดบนเทือกเขาแอลป์นั่นเอง

==============

 

 

Ice Palace

 

 

       ไอซ์ พาเลส สร้างขึ้นจากกองน้ำแข็งที่ก่อตัวอยู่ใต้ระเบียงชมวิวลงไป 20 เมตรค่ะ เป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่ ซึ่งเกิดจากไกด์ภูเขา 2 คนได้เริ่มสลักน้ำแข็งเข้าไปเป็นโถงกว้างขนาด 1,000 ตารางเมตรโดยใช้เพียงสิ่วเจาะน้ำแข็งและเลื่อยในปี 1930 โดยทำทางเดินเหมือนโพรงถ้ำเข้าไป เพื่อชมรูปสลักน้ำแข็งต่างๆ อุณหภูมิภายในถ้ำจะคงที่อยู่ที่ -3 องศา

 

PixHound / Shutterstock.com

==============

 

 

Sphinx Observatory

 

 

        จากสฟิงซ์ฮอลล์ขึ้นลิฟต์ที่เร็วที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ไปเพียง 25 วินาทีก็จะถึงห้องชมวิวที่จะมองเห็นธารน้ำแข็งได้ในทุกสภาพอากาศ ซึ่งในวันฟ้าใสจะสามารถเปิดออกไปยังลานชมวิวกลางแจ้งที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 3,571 เมตร พร้อมวิวธารน้ำแข็งอเล็ตช์ เลยไปถึงฝรั่งเศส เยอรมนีและอิตาลี ได้อีกด้วย

 

สวิตเซอร์แลนด์ Jungfrau

Thamrongsak.S / Shutterstock.com

==============

 

 

Research Station


       นอกจาก ยุงเฟรายอค จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของสถานีวิจัยที่อยู่สูงที่สุดของยุโรปและสูงที่สุดในโลกที่สามารถเข้าถึงได้โดยรถไฟค่ะ ที่นี่เน้นการวิจัยในสาขากลไกชีวภาพและดาราศาสตร์ ปัจจุบันนี้สถานีวิจัยมีบทบาทสำคัญยิ่งต่อนักวิทยาศาสตร์สภาวะแวดล้อม นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ นักอุตุนิยมวิทยา นักวิทยาธารน้ำแข็ง และนักวิทยาศาสตร์อีกหลายสาขาเลยทีเดียว

==============

 


Snow Fun Park

 


       ในช่วงเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม นักท่องเที่ยวอาจเพลิดเพลินกับกีฬาฤดูหนาวกลางฤดูร้อนได้ที่ สโนว์ ฟัน ปาร์ก บนยุงเฟรายอค ด้วยกิจกรรมสรชนุกๆ อย่าง เล่นสกี สโนว์บอร์ด หรือเล่นเลื่อนซึ่งยึดไว้กับสายเคเบิลเหล็กกล้า อุปกรณ์เครื่องเล่นต่างๆ มีพร้อมให้เช่าที่จุดกิจกรรม

 

==============

 

 

Hole in one

  
         ผู้ชื่นชอบกีฬากอล์ฟจะได้เช็คความแม่นยำ และพิชิตรางวัลนาฬิกาโอเมก้าซีมาสเตอร์กอล์ฟเอดิชั่น หากทำโฮลอินวันได้สำเร็จ บนยุงเฟรายอคที่ความสูง 3,454 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลบนธารน้ำแข็ง เป็นกิจกรรมดีๆ ที่เปิดให้ทดลองความแม่นเฉพาะช่วงฤดูร้อน (พฤษภาคม-กลางตุลาคม) ค่ะ

==============

 


Monchsjoch Hut

 

Peter Stein / Shutterstock.com


        กระท่อมเมินช์ยอค เป็นกระท่อมที่อยู่สูงที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ เป็นจุดเริ่มต้นของการทัวร์ภูเขา เดินเทร็กบนธารน้ำแข็ง และทัวรสกีในเขตยุงเฟรา ค่ะ ในช่วงฤดูหนาวอาจเดินไปยังกระท่อมได้ตามเส้นทางบนธารน้ำแข็งได้ ในกระท่อมปรับอุณหภูมิได้ และมีอาหารเครื่องดื่มให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

Phuong D. Nguyen / Shutterstock.com

==============

 


lindt Swiss Chocolate Haven

 

Phuong D. Nguyen / Shutterstock.com


        ลินด์ สวิส ช็อกโกแลต เฮเวน ร้านช็อกโกแลตที่ตั้งอยู่สูงที่สุดในโลก เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องไม่พลาดค่ะ เราจะได้สัมผัสประสบการณ์ความรู้เกี่ยวกับการทำช็อกโกแลต และมีช็อกโกแลตให้เลือกซื้อ ที่ร้านขายของที่ระลึกมากมายบนยุงเฟรายอคมีตุ๊กตา นอกจากนี้ยังมีของฝากอื่นๆ เช่น ไม้แกะสลัก มีดวิกตอริน็อกซ์ นาฬิกา และเสื้อผ้าต่างๆ

 

Phuong D. Nguyen / Shutterstock.com

==============

 

 

Restaurant Crystal

 

Jeffrey Jasmi / Shutterstock.com


        Restaurant Crystal เป็นร้านอาหาร วิวสวยบนยุงเฟรายอค มีเมนูอาหารสวิส และนานาชาติให้เลือกสั่งมากมายค่ะ ที่นี่จึงเป็นร้านอาหารที่เรียกได้ว่า วิวสวยที่สุดในโลก เลยก็ว่าได้ !

 

 

สามารถจองที่นั่งกับการรถไฟยุงเฟราได้ที่ https://www.jungfrau.ch

จากสถานที่ไคลเน่ ไชเดกก์-สถานียุงเฟรายอค ไป-กลับ 10 สวิสฟรังค์